Tổng hợp những thông tin về visa Đài Loan mới nhất bạn cần biết

Tổng hợp những thông tin về visa Đài Loan mới nhất bạn cần biết

Tổng hợp những thông tin về visa Đài Loan mới nhất bạn cần biết

Đúng là xin visa Đài Loan cực kì đơn giản, thế nhưng nhiều người vẫn còn e ngại vì những loại giấy tờ bắt buộc trong bộ hồ sơ. Hoặc là bạn đang trong trạng thái “hoang mang”, “nhiễu loạn thông tin” vì những thay đổi trong quy định xin visa được áp dụng vào đầu tháng 8 vừa rồi. Vậy thì những thông tin về visa Đài Loan mới nhất được Á Châu cập nhật và tổng hợp thực sự rất cần cho bạn đấy!

Tổng hợp những thông tin về visa Đài Loan mới nhất bạn cần biết - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Không biết bắt đầu từ khi nào, Đài Loan trở thành một địa điểm luôn xuất hiện ở top đầu của danh sách “MUST – GO” của các bạn trẻ. Người người nhà nhà, từ người lạ đến người quen ai cũng thi nhau check-in ở Taipei 101, Sun Moon Lake, Night Market….

Thế là từ cái người mà không nghĩ mình có thể đi nước ngoài cũng “nhen nhóm” ý định đi Đài Loan vì “người ta đi được thì mình đi được” thôi. Do đó phải tìm hiểu về VISA ĐÀI LOAN đầu tiên và Á CHÂU sẵn sàng chia sẻ cho bạn tất tần tật thông tin về chủ đề này.

* Có cần xin visa khi đi du lịch Đài Loan không?

Câu trả lời là:

+ Không cần xin visa Đài Loan: đối với những trường hợp đặc biệt được áp dụng theo chính sách miễn visa của Văn phòng Kinh Tế và Văn hóa Đài Bắc ban hành vào ngày 01/09/2016.

+ Cần phải xin visa: đối với những đối tượng còn lại, không thuộc trường hợp miễn visa. Có 3 loại visa bạn có thể lựa chọn là: visa dán, E-visa và Visa quan hồng.

Cũng phải cung cấp thêm cho mọi người là quy định vào ngày 01/08/2018 được Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc áp dụng chỉ là giảm số ngày lưu trú từ 30 ngày xuống còn 14 ngày và visa Quan Hồng không được phép nhập cảnh nhiều lần nữa (Visa quan hồng là loại e-visa do các công ty tour cung cấp).

Lưu ý: Không có bất kì thông tin nào nói rằng KHÔNG XIN VISA ĐÀI LOAN được. Các bạn nên chọn lọc nguồn để tiếp nhận những thông tin chính xác nhất nhé!

 visa Đài Loan

* Hướng dẫn thủ tục miễn visa Đài Loan - Xin visa Đài Loan online

Để thu hút khách du lịch đến với quốc đảo xinh đẹp, vào tháng 09/2016 Đài Loan đã áp dụng chính sách miễn visa Đài Loan có điều kiện đối với các đối tượng đặc biệt.

visa Đài Loan online

Điều kiện miễn visa Đài Loan

Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, Anh, Schengen

Công dân Việt Nam đã được cấp visa Đài Loan còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây, không vi phạm pháp luật: Nó thuộc loại visa rời không dán vào hộ chiếu như hình sau

- Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên.

- Người chưa từng đi lao động Đài Loan, chưa vi phạm pháp luật.

- Visa, thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, Anh, Schengen.

- Có vé máy bay 2 chiều

Lưu ý:

+ Quy định không áp dụng với visa lao động, visa Quan hồng

+ Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Cách xin visa Đài Loan online

Bạn muốn xin miễn visa Đài Loan và đã đáp ứng được đầy đủ các điều kiện được vạch ra ở chính sách trên, bạn cần đăng ký kê khai tại website Cục di dân Đài Loan tại: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast

Bảng tóm tắt quy trình làm thủ tục xin visa Đài Loan online:

quy trình xin visa Đài Loan online

Sau đó, bạn in giấy xác nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần (File PDF) này ra, mang ra sân bay cùng với visa, thẻ cư trú… của nước mà bạn đã khai online nhé. Với loại visa Đài Loan online này, có thời hạn là 3 tháng và được lưu trú tối đa là 14 ngày.

Các bước chi tiết về cách xin visa Đài Loan online bạn có thể tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

Trong trường hợp người xin visa không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt, muốn nhập cảnh Đài Loan phải tiến hành làm thủ tục xin visa như bình thường.

* Hướng dẫn các xin visa du lịch Đài Loan tự túc

Thông tin, lưu ý, kinh nghiệm, mẹo hay….được cập nhật và tổng hợp hết ở mục này. Vì thế, đừng bỏ qua nhé!

visa Đài Loan diện du lịch

Hồ sơ xin visa Đài Loan tự túc

Để không bị thiếu giấy tờ và bị trả hồ sơ, ngay ban đầu bạn cần phải chuẩn vị đầy đủ theo danh sách các giấy tờ mà Á Châu chia sẻ dưới đây. Tạm thời, chúng ta sẽ chia ra 4 nhóm giấy tờ để các bạn có thể dễ ghi nhớ.

1. Nhóm giấy tờ cơ bản

- Hộ chiếu: chuẩn bị bản gốc và photo, còn hiệu lực trên 6 tháng

- Đơn xin visa (tờ khai thị thực): bạn có thể download tại đây

- 2 ảnh 4x6: chụp trong vòng 6 tháng trở lại, nền trắng, không đeo kính

2. Nhóm giấy tờ chứng nhận công việc

- Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, bản khai thuế 3 tháng gần nhất.

- Nếu là cán bộ, nhân viên: Hợp đồng lao động, BHYT – BHXH, Đơn xin phép nghỉ làm.

- Nếu là học sinh – sinh viên: Thẻ học sinh/sinh viên hoặc giấy xác nhận của trường, đơn xin nghỉ phép…

- Nếu kinh doanh tự do, nội trợ: bất kì giấy tờ có thể chứng minh được công việc mình đang làm, giấy đăng ký kết hôn, hồ sơ công việc của vợ/chồng…

- Người nghỉ hưu: Sổ hưu, phiếu hưu; Quyết định nghỉ hưu nếu có; Bảo hiểm y tế.

3. Nhóm giấy tờ chứng minh tài chính

- Sổ tiết kiệm: tối thiểu 100 triệu hoặc 5.000 USD. Ngoài ra có thể là giấy chứng nhận đứng tên đất đai, nhà cửa, xe cộ, chứng khoán…

- Nếu bạn là học sinh, sinh viên phải chứng minh kèm thu nhập và sổ tiết kiệm của người thân. Bổ sung thêm giấy khai sinh để chứng minh quan hệ.

4. Nhóm giấy chứng nhận chuyến đi

- Vé máy bay (khứ hồi)

- Giấy xác nhận booking khách sạn

- Lịch trình, kế hoạch chuyến đi: càng chi tiết càng tốt

Lưu ý:

- Thời hạn visa du lịch Đài Loan là 3 tháng, do đó, bạn có thể nộp visa trước 1, 2 tháng để chủ động lên kế hoạch cũng như săn vé, đặt phòng khách sạn với mức phí thấp nhất.

- Hộ chiếu gốc sẽ được các nhân viên lãnh sự giữ lại và trả khi có kết quả

- Hồ sơ xin visa Đài Loan không cần dịch thuật.

- Với loại visa Đài Loan này bạn sẽ có thời hạn là 3 tháng và thời hạn lưu trú là 14 ngày, được phép xuất nhập cảnh 1 lần duy nhất.

Cách thức nộp hồ sơ và lệ phí xin visa Đài Loan

Sau khi chuẩn bị và hoàn tất các thủ tục, bạn có thể mang theo hồ sơ nộp ở 1 trong 2 địa điểm sáu tùy theo khu vực:

>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội (hộ khẩu từ Huế ra Bắc)

+ Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

+ ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

+ E-mail: tecohn@netnam.vn

>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM (hộ khẩu Đà Nẵng vào Nam)

+ Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, tp. Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh, Việt Nam.

+ Điện thoại: (84-28) 3834 9160 ~ 65 – Fax: (84-28) 3834 9166 Fax: 028-39651577

+ Email: suggest@tecohcm.org.vn

Khi đến nộp hồ sơ, nhân viên lãnh sự sẽ check list hồ sơ và có thể hỏi bạn một vài câu để xác nhận thông tin (không phải phỏng vấn). Việc của bạn là trả lời ngắn gọn, đầy đủ trong tâm thế tự tin, thoải mái. Đại loại như:

- Công ty đang làm việc? Vị trí, công việc làm những gì?

- Đi cùng người khác hay đi một mình. Đi những đâu?

- Có nói được tiếng Trung không? Có nói được tiếng Anh không?

- Ai chi trả cho chuyến đi? Người chi trả đang làm gì? Quan hệ ra sao? Công việc thu nhập thế nào?

Lệ phí khi xin visa Đài Loan:

- Visa ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD

- Visa ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD.

Trường hợp cần làm nhanh, cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.

Nhận kết quả visa

- Nếu hồ sơ của bạn không có vấn đề gì thì kết quả sẽ có sau 1 tuần làm việc (7 ngày) trong những trường hợp đặc biệt thời gian trả kết quả visa có thể kéo dài đến 1 tháng, để biết chính xác thì bạn cần phải liên hệ với nhân viên của Đại Sứ Quán đọc tên và số biên lai nhận hồ sơ để nhân viên đại sứ quán kiểm tra.​​

- Nếu bận không đi lấy được thì nhờ người khác lấy dùm. Nhưng phải có giấy ủy quyền có xác nhận của cơ quan có chức năng.

* Xin visa Đài Loan có phỏng vấn không?

Thông thường, xin visa Đài Loan đi du lịch, thăm thân, công tác… sẽ không phỏng vấn. Nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ, lãnh sự quán sẽ yêu cầu phỏng vấn nếu phát sinh những nghi vấn. Điều bạn cần chuẩn bị là xem lại, ghi nhớ và đối chiếu những thông tin mình đã kê khai trong hồ sơ, tự tin và trả lời trôi chảy.

xin visa đi Đài Loan

* Xin visa đi Đài Loan có khó không?

Trong các thị trường mà Á Châu đã từng xin visa cho khách hàng, Visa Đài Loan thuộc loại dễ. Tuy Đài Loan có những chính sách siết chặt thị thực vì lượng người Việt đã bỏ trốn và sống bắt hợp pháp tăng cao nhưng Việt Nam vẫn là một trong những thị trường du lịch mà Đài Loan nhắm đến. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như hướng dẫn bên trên là 99% thì khả năng thành công khi xin visa Đài Loan chẳng cần phải đo đếm nhiều nữa.

 Tuy nhiên thì cũng có khá nhiều bạn rơi vào tình cảnh:

- Hộ chiếu trắng

- Không có BHYT – BHXH

- Không có Sổ tiết kiệm hoặc không biết cách chứng minh tài chính

- Áp lực vì đã từng xin visa Đài Loan thất bại

- …

Thì phải làm như thế nào?

Liên hệ Á Châu để được giải đáp nhé! Nhấc điện thoại và alo hotline: 028.77777.888 để được hỗ trợ cách nhanh nhất

Bên cạnh đó, Á Châu đang áp dụng CHƯƠNG TRÌNH GIẢM GIÁ LÀM VISA từ 20 – 50% ĐỘC NHẤT chỉ kéo dài đến hết tháng 11/2018. Ưu đãi này áp dụng cho những khách hàng đang sở hữu visa Quan hồng (visa rời) muốn chuyển đổi sang visa Đài Loan dán.

Chương trình này của Á CHÂU đã giúp cho hàng ngàn khách hàng giảm bớt chi phí và chuyển đổi visa thành công. Nó cũng có thể rất cần cho bạn. Hãy lưu lại, chia sẻ những hướng dẫn này và bắt đầu lên kế hoạch làm “kẻ lữ hành” trên quốc đảo Fomosa xinh đẹp thôi nào!

HOTLINE: 028.77777.888

KẾT LIỄU CƠN ÁC MỘNG MANG TÊN “RỚT VISA ĐÀI LOAN” KHI ĐẾN VỚI Á CHÂU

Lượt tham khảo: 1677

Date: 2018-10-16 18:58:09

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Tổng hợp những thông tin về visa Đài Loan mới nhất bạn cần biết
Tổng hợp những thông tin về visa Đài Loan mới nhất bạn cần biết Tổng hợp những thông tin về visa Đài Loan mới nhất bạn cần biết