Thủ tục xin visa thăm thân Hàn Quốc nhanh, dễ, chắc chắn đậu

Thủ tục xin visa thăm thân Hàn Quốc nhanh, dễ, chắc chắn đậu

Thủ tục xin visa thăm thân Hàn Quốc nhanh, dễ, chắc chắn đậu

Bạn có người thân ở Hàn Quốc và bạn muốn sang thăm. Ngoài cách xin visa diện du lịch thì xin visa theo diện thăm thân có phần dễ hơn. Chỉ cần làm theo quy trình từ Á Châu là các bạn có thể xin visa thành công. Tỷ lệ thành công tùy thuộc vào khả năng hoàn thiện hồ sơ của bạn. Nào bắt đầu!

Thủ tục xin visa thăm thân Hàn Quốc nhanh, dễ, chắc chắn đậu - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Làm visa Hàn Quốc diện thăm người thân là diện có mức độ phổ biến cao nhưng thủ tục lại chia ra nhiều diện nhỏ nên các anh, chị, cô, chú, bác đọc kỹ để xem mình nên đi theo diện nào nhé.

Để cho rõ ràng và dễ thực hiện Á Châu xin chia làm 3 bước

Bước 1: Chọn và hoàn thiện hồ sơ

1. Visa thăm thân Hàn Quốc thăm con kết hôn với người Hàn Quốc (con rể hoặc con dâu)

(Xét Visa trong 08 ngày làm việc)

Hồ sơ của phía người mời

1. Thư mời gốc, giấy cam kết về Việt Nam đúng hạn visa gốc, có đóng dấu cá nhân hoặc có chữ ký của người mời (bản gốc bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; cần có đầy đủ địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời)

2. Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc phía Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ)

3. Giấy Xác nhận con dấu của con rể/dâu hoặc Giấy xác nhận chứng thực chữ ký bản gốc

4. Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài của người vợ/chồng người Việt Nam

(Trường hợp đã đổi sang quốc tịch Hàn Quốc thì nộp bản gốc Giấy xác nhận cơ bản và bản sao Chứng minh thư Hàn Quốc )

5. Photo visa đã nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích kết hôn của vợ/chồng người Việt Nam (Nếu không có thì cần nộp Bản tường trình bằng tiếng Anh hoặc Hàn).

6. Photo chứng minh thư/hộ chiếu Hàn Quốc của người mời.

7. Các giấy chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của con rể (bản sao).

- Xác nhận nghề nghiệp và xác nhận đăng ký kinh doanh công ty con rể/dâu đang làm cấp trong 3 tháng gần đây. Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh phải nộp theo mẫu đính kèm (Mẫu _ Xác nhận đăng ký kinh doanh).

- Chứng nhận đất nông nghiệp.

- Nếu không nộp được Giấy tờ nghề nghiệp, cần nộp thay thế bằng Bản tự thuật về việc làm hiện tại của con rể/dâu và kèm thêm các giấy Sao kê tài khoản Ngân hàng và Giấy xác nhận về nhà ở…

8. Tùy theo mục đích mời cần bổ sung thêm:

- Chăm con sau khi sinh: bản xác nhận có thai do bệnh viện cấp, tên tiếng Hàn đọc là 진단서.

- Tham dự đám cưới con: thiếp mời cưới và giấy đặt chỗ đám cưới.

Hồ sơ của người được mời

Giấy tờ chứng nhận quan hệ ruột thịt giữa người mời và người được mời.

1. Sổ hộ khẩu Việt Nam dịch tiếng Anh / tiếng Hàn công chứng Nhà nước ( kèm theo bản gốc sổ hộ khẩu để đối chiếu ).
2. Giấy khai sinh của con gái/ con trai đang sống tại Hàn, dịch tiếng Anh / tiếng Hàn công chứng Nhà nước.

***Trong trường hợp mời anh/ chị/ em ruột, ngoài giấy khai sinh của các anh chị em dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước cần nộp thêm các giấy tờ chứng nhận nghề nghiệp và tài chính của người được mời kèm theo bản dịch tiếng Anh (nếu có).

***Trong trường hợp mời con đẻ của vợ/chồng lấy người Hàn Quốc cần nộp các giấy tờ xác nhận gia đình bố đẻ Việt Nam đồng ý cho con sang chơi với mẹ/bố đang sống tại Hàn Quốc.

+ Nếu bố mẹ đẻ em bé đã ly hôn: bản dịch tiếng anh công chứng Nhà nước Quyết định ly hôn của Tòa án nếu Quyết định ly hôn thể hiện mẹ/bố tại Hàn Quốc được quyền nuôi con; bản dich tiếng Anh công chứng Nhà nước Đơn xác nhận bố/mẹ đẻ tại Việt Nam đồng ý cho em bé sang chơi Hàn Quốc có xác nhận của Phường/xã nếu Quyết định ly hôn thể hiện bố/mẹ tại Việt Nam được quyền nuôi con ).

+ Nếu bố mẹ đẻ trước kia không có quan hệ hôn thú (có nghĩa em bé là con ngoài giá thú nên bố đẻ tại Việt Nam không có quyền hạn nuôi dưỡng em bé): Bản tường trình của mẹ đẻ nêu rõ hoàn cảnh gia đình về việc bố đẻ tại Việt Nam và gia đình bên nội tại Việt Nam không còn quyền hạn nuôi dưỡng em bé (bản tiếng Hàn Quốc hoặc bản gốc tiếng Việt kèm bản dịch tiếng Hàn/Anh).
+ Nếu bố đẻ người Việt Nam của em bé đã mất thì cần nộp thêm giấy chứng tử bản sao kèm bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước.

Ngoài ra, cần nộp các giấy tờ xác nhận được phép nghỉ học trong thời gian chơi bên Hàn Quốc của Trường học em bé đang theo học bản gốc kèm bản dịch tiếng Anh không cần công chứng (Không cần nộp nếu em bé chưa đi học).

3. Chứng minh thư người xin Visa photo hai mặt (không cần công chứng).

***Trường hợp người xin Visa còn đang làm việc, cần nộp Giấy xin nghỉ phép có xác nhận của cơ quan, kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng).

xin visa thăm thân Hàn Quốc

2. Trường hợp bố/mẹ người Hàn Quốc nhận con riêng của vợ/chồng làm con nuôi (Đối tượng trẻ em đến 17 tuổi).

(Xét Visa trong 08 ngày làm việc)

Hồ sơ của phía người mời

1. Thư mời, thư bảo lãnh (bản gốc bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do mời sang làm con nuôi, thời gian mời; cần có đầy đủ tên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời).

2. Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc được cấp trong vòng 03 tháng gần ngày nộp hồ sơ, trong Giấy xác nhận quan hệ gia đình phải có tên của em bé được nhận làm con nuôi)

3. Giấy xác nhận quan hệ con nuôi (bản gốc được cấp trong vòng 03 tháng gần ngày nộp hồ sơ)

4. Giấy Xác nhận con dấu của bố/mẹ nuôi

5. Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài của mẹ/bố đẻ người Việt Nam

(Trường hợp đã đổi sang quốc tịch Hàn Quốc thì nộp bản gốc Giấy xác nhận cơ bảnvà bản sao Chứng minh thư Hàn Quốc ).

6. Photo visa đã nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích kết hôn của mẹ/bố người Việt Nam.

7. Photo chứng minh thư/hộ chiếu Hàn Quốc của người mời

8. Các giấy chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của người mời (bản sao)

- Xác nhận nghề nghiệp và xác nhận đăng ký kinh doanh của công ty cấp trong 3 tháng gần đây

- Chứng nhận đất nông nghiệp

- Các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp trong trường hợp làm công việc khác

*** Nếu không nộp được Giấy chứng nhận về nghề nghiệp, cần nộp thay thế bằng Bản tự thuật về việc làm hiện tại của bố/mẹ nuôi và kèm thêm các giấy Sao kê tài khoản Ngân hàng, Giấy xác nhận về nhà ở, Giấy xác nhận đóng thuế thu nhập…

- Ảnh chụp gia đình (nếu có)

Hồ sơ của người được mời

1. Giấy tờ chứng nhận quan hệ ruột thịt giữa người mẹ/bố lấy người Hàn Quốc và người được mời.

- Sổ hộ khẩu Việt Nam có tên em bé dịch tiếng Anh/tiếng Hàn công chứng Nhà nướckèm theo bản gốc sổ hộ khẩu để đối chiếu

- Giấy khai sinh của em bé dịch tiếng Anh/tiếng Hàn công chứng Nhà nước

2. Giấy xác nhận cho con nuôi Quốc tế do Sở Tư Pháp tại địa phương đang cư trú hoặc Cục con nuôi Quốc tế tại Việt Nam cấp bản dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước (kèm bản gốc đối chiếu) (Nếu mẹ/bố lấy chồng/vợ Hàn Quốc và em bé không có quan hệ bố/mẹ-con đẻ thì nhất thiết phải nộp giấy tờ này)

- Trong trường hợp chưa nhận được Giấy xác nhận cho con nuôi Quốc tế: để có thể được nhận hồ sơ, yêu cầu nộp các giấy tờ xác nhận gia đình bố đẻ Việt Nam đồng ý cho con làm con nuôi người Hàn Quốc (sau đó, cần bổ sung Giấy xác nhận cho con nuôi Quốc tế )

- Nếu bố mẹ đẻ em bé đã ly hôn: bản dịch tiếng anh công chứng Nhà nước Quyết định ly hôn của Tòa án (nộp thêm bản dich tiếng Anh công chứng Nhà nước Đơn xác nhận bố đẻ đồng ý cho em bé làm con nuôi có xác nhận của Phường/xã nếu Quyết định ly hôn thể hiện bố đẻ được quyền nuôi con )

- Nếu bố mẹ đẻ trước kia không có quan hệ hôn thú (có nghĩa em bé là con ngoài giá thú nên bố đẻ không có quyền hạn nuôi dưỡng em bé): Bản tường trình của mẹ đẻ nêu rõ hoàn cảnh gia đình về việc bố đẻ và gia đình bên nội em bé không còn quyền hạn nuôi dưỡng em bé bản tiếng Hàn Quốc (hoặc bản tiếng Việt kèm bản dịch tiếng Hàn/Anh)

xin visa thăm thân Hàn Quốc 2

3. Visa Hàn Quốc diện thăm người thân đang học thạc sỹ, tiến sỹ hoặc có các loại visa làm việc tại Hàn Quốc

(Xét Visa trong 08 ngày làm việc)

1. Thư mời gốc (Bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; đầy đủ tên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời).

2. Cam kết về nước đúng hạn. (Bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; đầy đủ tên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời).
3. Photo hộ chiếu có chữ ký của người mời ( chữ ký trùng với chữ ký trong thư mời ) .
4. Các giấy tờ chứng minh cho việc học tập hoặc làm việc tại Hàn Quốc bản sao.

(VD: Giấy xác nhận đang học tại trường, Bảng điểm của các kỳ học gần nhất, Bản sao hợp đồng lao động…).

5. Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài còn thời hạn của người đang học tập hoặc làm việc bên Hàn Quốc (thời hạn thẻ cư trú phải có giá trị trên 03 tháng; nếu người mời là Sinh viên sắp tốt nghiệp, thẻ cư trú cần có giá trị thời gian dài hơn thời gian mời người thân).

6. Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình.

(Giấy khai sinh, hộ khẩu hoặc đăng ký kết hôn) dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước.

7. Chứng minh thư photo hai mặt của người xin Visa.

( Không cần dịch, không cần công chứng ).

4. Visa đi Hàn Quốc diện thăm thân gia đình chồng (đối tượng kết hôn với người Hàn Quốc mà không sống lâu dài, chỉ sang thăm gia đình ngắn hạn

(Xét trong 08 ngày làm việc)

1. Thư mời gốc (do chồng/ vợ người Hàn Quốc viết tay/ đánh máy rồi ký tên và đóng dấu cá nhân. Nêu rõ chi tiết nhân sự của người mời và được mời; lý do, thời gian mời; địa chỉ và số điện thoại liên lạc tại Hàn Quốc)
2. Giấy cam kết về nước đúng hạn.

3. Giấy xác nhận con dấu người Hàn Quốc hoặc Giấy xác nhận chứng thực chữ ký.

4. Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân (bản gốc phía Hàn Quốc cấp trong 03 tháng gần ngày nộp visa).

5. Giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc phía Hàn Quốc cấp trong 03 tháng gần ngày nộp visa).

6. Đăng ký kết hôn/Ghi chú kết hôn phía Việt Nam do Sở tư pháp cấp bản dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước.

7. Giấy xác nhận nghề nghiệp của chồng/vợ người Hàn Quốc (bản gốc có đóng dấu của cơ quan). Trong trường hợp hai vợ chồng cùng quản lý công ty tại Việt Nam mà Đăng ký kinh doanh của công ty mang tên vợ/chồng người Việt Nam, nộp bản Đăng ký kinh doanh bản dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước và bản tường trình nêu rõ hoàn cảnh nghề nghiệp hiện tại của chồng/vợ người Hàn Quốc (bản gốc có ký tên và đóng dấu cá nhân). Trong trường hợp chồng/vợ người Hàn Quốc không có nghề nghiệp gì, cần nộp Bản tường trình về công việc hiện tại có nêu lý do tại sao không nộp được Giấy chứng nhận nghề nghiệp (bản gốc có ký tên và đóng dấu cá nhân).
8. Bản sao Visa vào Việt Nam hoặc bản sao Thẻ thường trú của chồng/vợ người Hàn Quốc.

9. Chứng minh thư người xin Visa bản sao hai mặt (không cần công chứng).

Lưu ý:

- Không thể xin Visa thăm gia đình chồng đi lại nhiều lần nếu là lần nộp hồ sơ đầu tiên.

- Nếu đã xin Visa loại này dạng ngắn hạn 01 lần (tức là đã sử dụng Visa nhập cảnh và xuất cảnh khỏi Hàn Quốc rồi), lần tiếp theo có thể xin Visa đi lại nhiều lần có thời gian sử dụng trong vòng 01 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.

- Nếu đã xin Visa loại này dạng ngắn hạn 02 lần (tức là đã sử dụng Visa nhập cảnh và xuất cảnh khỏi Hàn Quốc 02 lần rồi), lần tiếp theo có thể xin Visa đi lại nhiều lần có thời gian sử dụng trong vòng 03 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.

- Trường hợp công dân đã được cấp Visa đi lại nhiều thời hạn sử dụng trong vòng 03 năm rồi (tức là đã sử dụng Visa loại này và thời hạn sử dụng Visa đã hết ), lần tiếp sau có thể xin Visa đi lại nhiều lần có thời hạn sử dụng trong vòng 05 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.

Khi quý khách không rõ mình nên đi theo diện nào cho dễ xin hay gặp trục trặc bất cứ khâu nào thì nên gọi vào số điện thoại 028.77777.888 để được tư vấn, hỗ trợ. Lưu ý không nên nộp nếu hồ sơ bị thiếu vỉ sẽ bị từ chối ngay lập tức và chi phí nộp xin visa vào lãnh sứ quán Hàn Quốc cũng sẽ không được hoàn lại. Hãy để Á Châu giúp quý khách.

Bước 2: Nộp hồ sơ và nộp phí xin visa

Tại Hà Nội:
Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

Tại Hồ Chí Minh:
Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Đối với những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp).

Nộp lệ phí xin visa:

- 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày.

- 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày.

- 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng.

- 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần.

Bước 3: Chờ và nhận kết quả

- Thời gian xét hồ sơ và trả lời kết quả khoảng 8 ngày.

- Thời gian trả Visa từ 14: 16h từ thứ 2 - thứ 6 hàng tuần trừ ngày lễ.

- Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ Visa kết hôn và Visa du học )

- Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

>> Lưu ý khi xin visa Hàn Quốc diện thăm người thân:

- Đối với trường hợp xin visa Kết hôn và visa Thăm thân: Các cô dâu phải trực tiếp đến nộp và trực tiếp đến lấy visa.
- Đối với Visa thăm thân, chỉ người thân có tên trong hộ khẩu gia đình của người muốn xin visa mới được đi nộp hộ hồ sơ và nhận hộ kết quả.
>> Các trường hợp không cần xin Visa vào Hàn Quốc:
+ Công dân Việt Nam có Hộ chiếu công vụ, Hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu đi dưới 90 ngày
+ Công dân các quốc tịch như Macao, Bruney, Đài Loan, Cô-oet, Mỹ, … nếu đi dưới 30 ngày; Hongkong, Nhật Bản, Ôxtralia,…đi dưới 90 ngày; Canada đi dưới 6 tháng v.v.
- Xin visa Hàn Quốc phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Khi đó, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Đại sứ quán hoặc Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc để khi trả lời phỏng vấn cho trôi chảy. Bạn phải cho họ thấy rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Hàn Quốc, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Điều quan trọng là khi đến phỏng vấn, bạn hãy cứ tỏ ra đàng hoàng, tự tin và thoải mái với tâm lý không xin được visa lần này thì xin lần sau, không đi được Hàn Quốc thì đi nước khác.

Nếu trong quá trình VISA đi Hàn Quốc gặp khó khăn về thủ tục giấy tờ, chứng minh tài chính, thu nhập hoặc liên quan tới passport chưa từng đi nước ngoài, mẹo giải trình các vấn đề nhạy cảm thì vui lòng gọi ngay cho Á Châu theo hotline: 028.77777.888 để được hỗ trợ tối đa. Á Châu rất vui khi được phục anh chị, cô, dì, chú, bác gần xa.

Á Châu là ai?

- Chúng tôi là đơn vị chuyên book tour du lịch quốc tế - làm VISA đi hơn 150 quốc gia và lãnh thổ với kinh nghiệm 15 năm trong nghề.

- Chúng tôi đã giúp cho hơn 10 ngàn khách hàng xuất ngoại thành công và có nhiều người quay lại tiếp tục sử dụng dịch vụ xin visa đi nước khác.

- Chúng tôi là những con người xem chữ tín quý hơn vàng. Luôn tư vấn và hỗ trợ khách hàng làm visa, book tour một cách tận tình, chu đáo nhất có thể.

- Chúng tôi không bao giờ cho phép mình làm khó dễ hay lừa dối hứa hẹn với khách hàng. Á Châu đã nhận trách nhiệm là phải làm thành công.

- Quý khách sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ chất lượng cao từ đội ngũ chuyên viên đầy kinh nghiệm, chuyên nghiệp và có tâm của Á Châu.

Ưu điểm của Á Châu:

- Làm việc nhanh chóng hơn cả mong đợi.
- Giải quyết hồ sơ khó, hồ sơ chưa hoàn thiện.
- Giải bài toán khó về xin lại visa cho khách từng bị rớt.

Quy trình làm việc của dịch vụ xin VISA Du Lịch Hàn Quốc:

1. Tư vấn miễn phí.
2. Xem xét hồ sơ miễn phí.
3. Báo giá dịch vụ.
4. Bổ sung hoàn thiện hồ sơ.
5. Theo dõi tiến trình.
6. Nhận visa.

*** Chi phí giảm mạnh cho khách làm visa theo đoàn.

*** Ưu tiên làm visa cho khách đi Hàn Quốc lần đầu.

*** Ưu tiên cho 5 khách hàng đầu tiên trong ngày.

Gọi ngay cho Á Châu theo hotline: 028.77777.888 để được hỗ trợ.

Lượt tham khảo: 39216

Date: 2016-07-14 19:14:04

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Thủ tục xin visa thăm thân Hàn Quốc nhanh, dễ, chắc chắn đậu