Thủ tục xin visa du lịch Canada thăm thân nhân như thế nào?

Thủ tục xin visa du lịch Canada thăm thân nhân như thế nào?

Thủ tục xin visa du lịch Canada thăm thân nhân như thế nào?

Tôi đang sinh sống tại Canada. Nay tôi muốn bảo lãnh em gái du lịch Canada theo diện thăm thân thì chúng tôi cần làm những thủ tục gì? làm như thế nào?

Thủ tục xin visa du lịch Canada thăm thân nhân như thế nào? - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Để bảo lãnh người thân sang du lịch Canada, bạn cần viết một bức thư gửi về Việt Nam và mời người thân sang Canada du lịch. Việc có cho phép người thân của bạn sang Canada du lịch hay không tùy vào việc nộp hồ sơ và phỏng vấn của người thân bạn ở Việt Nam.

Achau.Net xin được nêu một vài lưu ý chung cho người ở Việt Nam xin visa du lịch Canada như sau:

1. Nơi tiếp nhận hồ sơ: bạn có thể nộp đơn tại một trong hai cơ quan sau đây:

a) Bộ phận di trú - Tổng Lãnh sự Canada tại TP.HCM:

Phòng 908 tòa nhà Metropolitan, 235 Đồng Khởi, quận 1

ĐT: (84-8) 3827-9899/ (84-8) 3827-9899

Fax: (84-8) 3827-9935/ (84-8) 3827-9937

b) Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada của Tổ chức Di dân quốc tế (IOM) tại TP.HCM:

Địa chỉ: Lầu 8 tòa nhà PDD, 162 Pasteur, quận 1

ĐT: +84 83 822 2057

Fax: +84 83 822 1780

Email: [email protected], website: http://www.iom.int.vn

2. Hồ sơ:

Gồm các loại giấy tờ sau đây:

(a) Đơn xin thị thực nhập cảnh ngắn hạn (mẫu IMM 5257 - xem tại đây) đã được điền hoàn chỉnh. (Trường hợp bạn khai mẫu đơn này theo hình thức trực tuyến, sau khi hoàn tất bạn sẽ in đơn ra để nộp cùng với bộ hồ sơ. Trong đó sẽ có trang mã vạch - trang 5 của mẫu đơn - sẽ được đính lên phía trên bộ hồ sơ mà bạn nộp để xin visa);

(b) Bản khai thông tin gia đình (mẫu IMM 5645 - xem tại đây);

(c) 2 ảnh cỡ hộ chiếu, phía sau ghi tên và ngày sinh của bạn;

(d) Chứng từ về việc đã nộp phí xin thị thực:

Trường hợp bạn xin visa có hiệu lực một lần nhập cảnh duy nhất thì mức phí 75 USD. Đối với visa có hiệu lực cho nhiều lần nhập cảnh thì mức lệ phí 150 USD.

Hình thức nộp lệ phí sẽ tùy thuộc yêu cầu của văn phòng nơi tiếp nhận hồ sơ, có thể là hối phiếu bằng CAD (đôla Canada) và được thanh toán cho “The Receiver General for Canada”, hoặc tiền mặt bằng USD.

Trường hợp bạn nộp hồ sơ cho IOM thì phải nộp thêm lệ phí hành chính bằng tiền mặt là 15 USD (nếu nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng IOM) hoặc 365.000 VNĐ (nếu nộp hồ sơ qua đường bưu điện).

(e) Hộ chiếu còn hiệu lực;

(f) Thư mời của gia đình người thân của bạn ở Canada;

(g) Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn (ví dụ sổ tiết kiệm, thư xác nhận của ngân hàng, giấy tờ về quyền sở hữu tài sản của bạn như nhà đất, xe…);

(h) Bản sao vé máy bay khứ hồi và/hoặc lịch trình chuyến du lịch của bạn (nếu có);

(i) Các giấy tờ khác theo yêu cầu của nhân viên lãnh sự.

3. Những vấn đề cần chứng minh:

Để được cấp visa, bạn cần thuyết phục được nhân viên lãnh sự bằng các hồ sơ chứng minh mà bạn có được hoặc thông qua việc trả lời phỏng vấn (nếu được yêu cầu phỏng vấn):

(a) Bạn sẽ rời Canada sau chuyến đi theo đúng ngày mà bạn đã khai trong hồ sơ;

(b) Bạn có đủ khả năng tài chính cho chi phí chuyến đi và trở về;

(c) Bạn không có dự định học tập hoặc làm việc tại Canada nếu không được phép;

(d) Tuân thủ quy định pháp luật và chưa từng có tiền án;

(e) Không có nguy cơ gây ảnh hưởng đến an ninh của Canada;

(f) Cung cấp đầy đủ các hồ sơ mà nhân viên lãnh sự yêu cầu để thể hiện sự chấp hành của bạn;

(g) Có sức khỏe tốt (bạn có thể phải làm kiểm tra sức khỏe nếu được yêu cầu).

4. Thời hạn giải quyết: thông thường là 21 ngày kể từ ngày bạn nộp đủ hồ sơ hợp lệ.

Một nội dung quan trọng khác, đó là khi bạn đã được cấp visa, bạn vẫn có thể bị từ chối nhập cảnh vào Canada. Thời hạn của visa được cấp sẽ không quá 6 tháng nhưng đây không phải là thời hạn bạn được lưu lại Canada sau khi nhập cảnh.

Thay vào đó, việc bạn có được nhập cảnh cũng như thời gian được lưu lại Canada sẽ do cán bộ cửa khẩu ở Canada quyết định. Bạn cần lưu ý nếu ngày đến Canada thực tế của bạn không đúng so với thông tin mà bạn khai khi xin cấp visa cũng có thể khiến bạn bị từ chối nhập cảnh.

Để tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể xem hướng dẫn tại website của Bộ Công dân và di trú Canada (Citizenship and Immigration Canada) tại địa chỉ www.cic.gc.ca hoặc trực tiếp liên hệ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada của Tổ chức Di dân quốc tế (IOM) tại TP.HCM.

Nếu gặp khó khăn gì thì gọi ngay vào hotline 028.77777.888 để gặp chuyên viên làm Visa Canada thường trực tại văn phòng hỗ trợ.

Lượt tham khảo: 20279

Date:

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Thủ tục xin visa du lịch Canada thăm thân nhân như thế nào?
Thủ tục xin visa du lịch Canada thăm thân nhân như thế nào? Thủ tục xin visa du lịch Canada thăm thân nhân như thế nào?