Thủ tục visa công tác Hàn Quốc đúng chuẩn, đầy đủ chi tiết

Thủ tục visa công tác Hàn Quốc đúng chuẩn, đầy đủ chi tiết

Thủ tục visa công tác Hàn Quốc đúng chuẩn, đầy đủ chi tiết

Visa công tác Hàn Quốc là loại visa thuộc loại dễ xin hơn du lịch và thăm thân. Tuy nhiên công ty phía Hàn Quốc phải là công ty có uy tín, đang hoạt động tốt thì việc cấp visa công tác cho người Việt mới thực sự dễ dàng.

Thủ tục visa công tác Hàn Quốc đúng chuẩn, đầy đủ chi tiết - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Xin visa công tác Hàn Quốc hay được gọi là visa thương mại. Là loại visa dành cho đối tác là người Việt Nam sang tham quan hoặc ký kết hợp đồng liên quan đến thương mại với phía Hàn Quốc.

Visa công tác Hàn Quốc là loại visa thuộc loại dễ xin hơn du lịch và thăm thân. Tuy nhiên công ty phía Hàn Quốc phải là công ty có uy tín, đang hoạt động tốt thì việc cấp visa công tác cho người Việt mới thực sự dễ.

Để xin visa công tác thương mại Hàn Quốc mời các bác tham khảo quy trình chi tiết chuẩn của Đại Sứ Quán Hàn Quốc cập nhật 2018.

Thủ tục visa công tác Hàn Quốc 1

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa công tác Hàn Quốc

Hồ sơ xin visa công tác Hàn Quốc xét về độ rắc rối thì chỉ thua thăm thân. Yêu cầu cả 2 phía phải cung cấp đầy đủ. Danh mục hồ sơ bao gồm:

Phía công ty mời ( Công ty phía Hàn Quốc)

1. Thư mời gốc, có đóng dấu của công ty
( Không có form cụ thể, ghi bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời, nội dung cam kết về nước đúng hạn ; đầy đủ tên công ty mời, tên người đại diện công ty mời, địa chỉ công ty và số điện thoại liên lạc).

2. Giấy bảo lãnh gốc, có đóng dấu của công ty (có mẫu kèm theo - Letter of Guarantee )

3. Giấy xác nhận về đăng ký kinh doanh (Mẫu đính kèm _ Xác nhận đăng ký kinh doanh)
( Bản xác nhận gốc , có thể download từ trang Web của phòng thuế Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ )

4. Giấy xác nhận nộp thuế (mẫu đính kèm_ Certificate of Tax Payment)
(Bản xác nhận gốc , có thể download từ trang Web của phòng thuế Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ)

5. Giấy xác nhận mẫu dấu pháp nhân, hoặc giấy xác nhận con dấu (trường hợp là công ty tư nhân) cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ

6. Lịch trình làm việc

 Người được mời (Phía Việt Nam)

1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bản sao kèm bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (nếu đi lần đầu phải kèm theo bản gốc để đối chiếu)

2. Quyết định cử đi công tác, bản gốc tiếng Việt kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)

3. Hợp đồng lao động bản gốc và 01 bản sao tiếng Việt, kèm theo bản dịch tiếng Anh không cần công chứng (nếu là hợp đồng song ngữ Anh - Việt thì nộp bản gốc kèm bản photo, không cần công chứng)

4. Bản photo Chứng từ làm ăn của hai bên, không cần công chứng ( nếu có )
* Trường hợp chưa có Chứng từ làm ăn, có thể sẽ phải nộp thêm Chứng từ đóng thuế của công ty

5. Bản sao Chứng minh thư của người xin visa, không cần công chứng

6. Hộ chiếu gốc

7. Đơn xin visa ( dán 1 ảnh )

* Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, lãnh sự sẽ yêu cầu phỏng vấn hoặc bổ sung giấy tờ nếu thấy cần thiết.

Ngoài các hồ sơ cơ bản trên thì cần một số giấy tờ khác liên quan tới tài chính, lịch trình ... để đảm bảo chắc chắn đậu. Gọi vào hotline 028.77777.888 để được tư vấn thêm.

Thủ tục visa công tác Hàn Quốc 2

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

>> Tại Hà Nội:
Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

>> Tại Hồ Chí Minh:
Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Đối với những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp).

Lưu ý: Đối với visa công tác Hàn Quốc thì người xin tức đương đơn phải tự mình đi nộp. Nếu không phải viết lại giấy ủy quyền cho người đi nộp thay.

Đóng phí như sau:

- 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày.

- 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày.

- 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng.

- 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần.

( Lệ phí visa chỉ nhận bằng tiền đôla Mỹ )

Lệ phí đăng ký visa phải nộp riêng từng người.

Trong trường hợp không được cấp visa sẽ không được hoàn lại.

Trong trường hợp đăng ký visa nhiều lần nhưng chỉ được cấp visa một lần cũng không được hoàn lại tiền lệ phí chênh lệch.

Lệ phí cấp visa sẽ được thu dựa trên loại visa mà người đăng ký viết trên Đơn xin cấp visa.

Bước 3: Chờ kết quả VISA

Thời gian xét hồ sơ và trả lời kết quả khoảng 8 ngày.

- Thời gian trả Visa từ 14: 16h từ thứ 2 - thứ 6 hàng tuần trừ ngày lễ.

- Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả.

- Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

Như vậy đã xong 3 nước từ lúc làm hồ sơ cho tới khi nhận visa. Khi visa được cấp tức là thời gian bắt đầu đếm ngược. Nếu quá hạn thì bạn không được đi nữa nhé. Lưu ý kẻo mua vé máy bay sang bên lại phải bắt máy bay quay về. Chúc các bạn thành công.

Lượt tham khảo: 13930

Date:

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Thủ tục visa công tác Hàn Quốc đúng chuẩn, đầy đủ chi tiết
Thủ tục visa công tác Hàn Quốc đúng chuẩn, đầy đủ chi tiết Thủ tục visa công tác Hàn Quốc đúng chuẩn, đầy đủ chi tiết