Thủ tục hồ sơ xin visa du lịch thăm thân Bỉ như thế nào?

Thủ tục hồ sơ xin visa du lịch thăm thân Bỉ như thế nào?

Thủ tục hồ sơ xin visa du lịch thăm thân Bỉ như thế nào?

Bỉ là một quốc gia nằm trong khối Schengen nên bạn có 1 visa của bất kỳ nước nào trong khối này đều có thể đi các nước còn lại với điều kiện có giấy thông hành và du lịch dưới 3 tháng.

Thủ tục hồ sơ xin visa du lịch thăm thân Bỉ như thế nào? - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Hỏi: Em đang ở Việt Nam, muốn đi Bỉ du lịch kết hợp với thăm bạn bè. Xin cho em biết điều kiện xin visa đi Bỉ cần phải nộp những giấy tờ gì? (Trúc Phi - Quảng Trị)

Đáp:

Chào bạn Trúc Phi!

Nhìn chung, các loại giấy tờ cần nộp khi xin thị thực cá nhân thường bao gồm:

A) Yêu cầu chung dưới đây áp dụng cho tất cả các đối tượng, bất kể mục đích chuyến thăm:

1. Một hộ chiếu hoặc giấy tờ thông hành chính thức mà các nước SCHENGEN chấp nhận và còn giá trị ít nhất 3 tháng nhiều hơn giá trị của thị thực, còn một trang trống để dán thị thực

2. Hai đơn xin thị thực điền đầy đủ tất cả các mục, do chính người xin thị thực ký, kèm 2 ảnh mới chụp dùng cho hộ chiếu

3. Nộp phí xin thị thực (tuỳ thuộc vào thời gian lưu trú) không được hoàn trả

4. Chứng minh thư

5. Bảo hiểm du lịch và y tế. Người xin thi thực phải chứng minh mình có bảo hiểm du lịch phù hợp và có hiệu lực, có giá trị cho tất cả các nước thuộc khối Schengen, bao gồm chi phí hồi hương có thể vì lý do y tế, chi phí chăm sóc sức khỏe cấp cứu và/hoặc tiền viện phí cấp cứu. Số tiền thanh toán tối thiểu là 30.000,-EUR.

6. Một bản sao hộ chiếu và tất cả các trang đã sử dụng.

Lưu ý:

- Các giấy tờ phải được nộp bản gốc+ bản sao

- Tất cả các tài liệu phải được dịch ra tiếng Pháp, Hà Lan, Đức hoặc tiếng Anh và có công chứng.

B) Tùy theo mục đích của chuyến thăm, cần bổ sung các giấy tờ cụ thể dưới đây kèm theo đơn xin thị thực và các yêu cầu đã nêu ở trên.

II. Mục đích chuyến thăm: Du lịch

1. Xác nhận đặt vé máy bay + lịch trình chuyến đi

2. Xác nhận đặt phòng khách sạn (hoặc địa chỉ nhà của người thân).

3. Bằng chứng đủ khả năng chi trả: ví dụ: sổ tiết kiệm của năm hiện tại và các năm trước hoặc thẻ tín dụng còn hiệu lực

4. Nếu đang đi làm: Chấp thuận cho nghỉ phép của cơ quan

Thư này phải nêu rõ tên đầy đủ, địa chỉ cùng số điện thoại và fax của công ty

5. Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực.

6. Chứng minh quan hệ họ hàng: giấy khai sinh của người xin thị thực và người họ hàng hoặc giấy chứng nhận quan hệ họ hàng do chính quyền Việt hợp thức hoá.

7. Nếu họ hàng/bạn bè lo chi phí chuyến thăm tại Bỉ, người mời phải nộp cho Đại sứ quán giấy tờ sau:

8. Bản gốc thư bảo lãnh mới của người mời (phụ lục 3bis - Tenlasteneming or Prise en Charge), đã được Toà thị chính thành phố hợp thức hoá, và bằng chứng thu nhập thường xuyên của người mời (3 bản lương gần đây nhất…)

9. Bản sao chứng minh thư Bỉ hoặc giấy phép cư trú của họ hàng/bạn bè

* Để biết thông tin cụ thể, bạn nên trực tiếp đến Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội (Tháp Hà Nội, tầng 9, 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội, ĐT: 04 - 934 6179) hoặcLãnh sự quán Bỉ tại TP. HCM (Sun Wah Tower, tầng 17, 115 Nguyễn Huệ, Q. 1, TP. HCM. ĐT: 08 - 821 9354) để được hướng dẫn chi tiết.

Hotline hỗ trợ xin visa 028.77777.888

Lượt tham khảo: 2817

Date:

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Thủ tục hồ sơ xin visa du lịch thăm thân Bỉ như thế nào?
Thủ tục hồ sơ xin visa du lịch thăm thân Bỉ như thế nào? Thủ tục hồ sơ xin visa du lịch thăm thân Bỉ như thế nào?