Quy trình xin visa du lịch kết hợp làm việc tại Úc như thế nào?

Quy trình xin visa du lịch kết hợp làm việc tại Úc như thế nào?

Quy trình xin visa du lịch kết hợp làm việc tại Úc như thế nào?

Chương trình Thị thưc lao động kết hợp kỳ nghỉ cũng đã tạo ra cánh cửa rộng mở hơn dành cho những công dân trẻ có ý định muốn thử sức mình trong môi trường mới, hiện đại và tiến bộ hơn. Vậy quy trình xin visa du lịch kết hợp làm việc tại Úc như thế nào?

Quy trình xin visa du lịch kết hợp làm việc tại Úc như thế nào? - Gọi ngay để được tư vấn: 098.441.5828

Vào ngày 1/3/2017, bộ di trú Australia chính thức đưa Việt Nam vào danh sách những quốc gia được phép xin visa theo diện visa làm việc kết hợp du lịch Úc "Work and holiday - Subclass 462". Đây là loại visa tạm trú, nhằm khuyến khích trao đổi văn hóa, thắt chặt tình hữu nghị giữa Úc và Việt Nam. Diện visa này dành cho những người lao động trẻ tuổi có mong muốn làm việc kết hợp du lịch tại Úc trong vòng 1 năm.

Để tham gia chương trình này công dân Việt Nam phải đáp ứng các điều kiện xin visa du lịch kết hợp làm việc theo quy định của nước Úc, đăng ký tham gia chương trình với Cục Quản lý lao động ngoài nước và được Cục Quản lý lao động ngoài nước cấp thư giới thiệu với phía Australia. Số lượng ứng viên tham gia chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc hàng năm là 200 người, ứng viên có thị thực lao động kết hợp ký nghỉ của Úc được xuất, nhập cảnh nhiều lần và được phép lưu trú trong thời gian mười hai (12) tháng kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên vào Úc.

 Quy trình xin visa du lịch kết hợp làm việc tại Úc

* Quy trình xin visa du lịch kết hợp làm việc tại Úc

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp thư giới thiệu

1. Tờ khai đề nghị cấp Thư giới thiệu sẽ được in ra sau khi bạn hoàn thành đăng ký tại website http://laodongkynghi.dolab.gov.vn

2. Hộ chiếu còn giá trị (ứng viên NÊN nộp hộ chiếu còn giá trị ít nhất 01 năm, kể từ ngày nộp hồ sơ).

3. Bằng tốt nghiệp đại học hoặc giấy chứng nhận của trường đại học đã hoàn thành ít nhất 02 năm học đại học chính quy.

4. Phiếu Lý lịch tư pháp số 1 theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 41 Luật Lý lịch tư pháp năm 2009 do cơ quan có thẩm quyền cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ đề nghị cấp Thư giới thiệu.

Giấy tờ quy định tại các mục 2, 3 và 4 ghi trên này là 01 bản sao và xuất trình bản chính để đối chiếu hoặc 01 bản sao được chứng thực từ bản chính.

Bước 2: Nộp đơn xin Thư giới thiệu

Nộp đơn lên Cục Quản lý Lao động Ngoài nước (DOLAB), Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam (MOLISA) để được cấp Thư giới thiệu. Thư này được nộp cùng hồ sơ xin thị thực.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch kết hợp làm việc tại Úc

Hồ sơ, thủ tục cần thiết:

+ Bản sao công chứng hộ chiếu hiện thời của các bạn.

+ Bản sao công chứng Giấy khai sinh hoặc Sổ hộ khẩu của các bạn, trong đó ghi rõ tên cha mẹ.

+ 2 ảnh thẻ cỡ hộ chiếu.

+ Nếu các bạn đã từng phục vụ trong quân đội: xin cung cấp thêm Bản sao công chứng các giấy tờ chứng nhận nhập ngũ và giải ngũ.

+ Bản sao công chứng bản sao kê ngân hàng chứng minh rằng các bạn có tối thiểu AUD 5,000 trong tài khoản.

Bước 4: Nộp hồ sơ xin visa du lịch kết hợp làm việc tại Úc

Quý vị vui lòng gọi điện thoại hoặc gửi thư điện tử đến Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Úc ở khu vực quý vị cư trú để đặt cuộc hẹn trước khi nộp hồ sơ xin thị thực hoặc cung cấp dữ liệu sinh trắc học

>> Điện thoại:

+1900.565.639 (gọi trong Việt Nam)

+84.8.3521.2000 (gọi ngoài Việt Nam)

>> Thư điện tử: info.auvi@vfshelpline.com

>> Trang mạng: www.vfsglobal.com/australia/vietnam

>> Thời gian làm việc:

+ Nộp hồ sơ : Thứ Hai đến Thứ Sáu, 8h30 sáng – 3h chiều

+ Nhận lại giấy tờ: Thứ Hai đến Thứ Sáu, 8h30 sáng – 5h chiều

>> Hà Nội: Tháp Gelex (Tầng 3), 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng

>> Thành phố Hồ Chí Minh: Tháp Resco (tầng 5), 94 – 96 Nguyễn Du, Quận 1

>> Đà Nẵng: Tháp ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu

* Lưu ý quan trọng khi xin visa du lịch kết hợp làm việc tại Úc

+ Các bạn nộp hồ sơ ít nhất hai (2) tuần trước ngày dự định đi. Quý vị đảm bảo điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn và cung cấp đủ các giấy tờ cần thiết.

+ Các bạn không cần nộp bản dịch của những giấy tờ bằng tiếng Việt. Những giấy tờ bằng ngôn ngữ khác nộp trong hồ sơ phải được đính kèm cùng bản dịch công chứng tiếng Anh.

+ Các bản sao công chứng phải được Phòng Công chứng Nhà nước hoặc Ủy ban nhân dân địa phương của Lào hoặc Việt Nam xác nhận và đóng dấu sao y bản chính. Ở Úc, các giấy tờ có thể được xác nhận bởi Người có thẩm quyền xác nhận lời tuyên thệ trước pháp luật theo Bộ luật Tuyên thệ 1959. Quý vị không nộp bản sao của bản sao công chứng. Xem thêm ở www.ag.gov.au/Publications/Pages/Statutorydeclarations.aspx.

+ Thu thập dữ liệu sinh trắc học: hầu hết các đương đơn xin thị thực tại Việt Nam, không kể quốc tịch, cần trực tiếp cung cấp dấu vân tay và hình ảnh kỹ thuật số - đây là một phần của quá trình xét duyệt thị thực. Việc thu thập dữ liệu sinh trắc học được thực hiện tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Úc VFS Toàn Cầu tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng.

Các yêu cầu về sức khỏe

Người xin thị thực được yêu cầu khám sức khỏe và phải đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe trước khi được cấp thị thực Làm việc kết hợp Kỳ nghỉ (diện thị thực 462).

Quý vị nên hoàn tất việc khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin thị thực.

Chương trình Thị thực Lao động kết hợp Kỳ nghỉ được thực hiện từ 1 tháng 7 đến 30 tháng 6 năm sau. Hàng năm tối đa 200 công dân Việt nam có thể tham gia chương trình này. Khi chỉ tiêu này đã đạt, Đại sứ quán Úc sẽ không chấp nhận thêm hồ sơ xin thị thực nào nữa cho đến khi chương trình được bắt đầu lại vào 1 tháng 7.

Điều này có nghĩa khi chương trình bắt đầu vào ngày 1 tháng 3 năm 2017 đến hết 30 tháng 6 năm 2017 sẽ có 200 công dân Việt nam có thể tham gia chương trình. Vào ngày 1 tháng 7 năm 2017, sẽ có thêm 200 chỉ tiêu mới áp dụng cho đến hết 30 tháng 6 năm 2018. Để không bị lỡ “cơ hội vàng” đặt chân đến xứ sở chuột túi vừa du lịch và làm việc, hãy liên hệ ngay tới Á Châu để được hướng dẫn chi tiết về các điều kiện áp dụng xin thư mời từ Bộ lao động thương binh và xã hội cũng như quy trình xin visa du lịch kết hợp làm việc tại Úc.

Hotline: 0987.22.77.44

Địa chỉ: 266/14 Hoàng hoa thám, P.12, Q. Tân Bình, TP. HCM

Email: lienhe@achau.net

Website: https://achau.net

Lượt tham khảo: 76

Date: 2017-08-07 11:18:45

Dịch vụ làm Quy trình xin visa du lịch kết hợp làm việc tại Úc như thế nào? chuyên nghiệp - 098.441.5828