Quy định nhập cảnh Nhật Bản mới cập nhật tháng 10/2018

Quy định nhập cảnh Nhật Bản mới cập nhật tháng 10/2018

Quy định nhập cảnh Nhật Bản mới cập nhật tháng 10/2018

Nhật Bản hiện đang là điểm du lịch phổ biến được rất nhiều người lựa chọn. Các hãng hàng không mở nhiều đường bay giá vé rẻ, chính sách visa được nới lỏng nên đã làm cho việc du lịch Nhật Bản ngày càng dễ dàng. Tuy nhiên thủ tục nhập cảnh vào đất nước này vẫn còn làm cho nhiều người bối rối. Do đó, nắm bắt được những quy định nhập cảnh mới cập nhật tháng 10/2018 là việc cần làm ngay lúc này.

Theo quy định hàng hóa xuất nhập khẩu của Nhật, các mặt hàng sau bị cấm nhập cảnh và sẽ bị phạt tiền rất nặng. Có thể cấm du khách nhập cảnh vĩnh viễn trên đất nước này.

Quy định nhập cảnh Nhật Bản mới cập nhật tháng 10/2018

Nội dung quy định nhập cảnh Nhật Bản

Từ ngày 1/10/2018, Chính phủ Nhật Bản đã có những quy định mới cho việc nhập cảnh của du khách đang muốn đặt chân đến quốc gia này.

- Nhật Bản cấm du khách mang các loại trái cây, rau củ tươi, khô; các loại thịt, cá tươi hay khô; kể cả chà bông, dăm bông (trừ mì hộp).

- Du khách nếu muốn mang theo các loại thuốc chống ói, cảm sốt, thuốc đặc trị (tiểu đường, cao huyết áp)... nên mang thuốc nguyên vỉ, nguyên tem có tên thuốc và toa thuốc của bác sĩ kê đơn. Tuyệt đối không mang theo thuốc được bỏ vào bịch nilon từ các tiệm thuốc và nên mang với số lượng ít, phù hợp với số ngày tour.

- Nghiêm cấm mọi hành vi cầm tiền và hành lý giúp người khác.

Quy định nhập cảnh Nhật Bản mới cập nhật tháng 10/2018 1

- Tuyệt đối không tiếp xúc với gia cầm, gia súc, chuồng trại (heo, gà, vịt...) trước và sau khi đến Nhật Bản.

Bên cạnh đó, một số quy định trước đây đối với khách du lịch vẫn có hiệu lực khi quy định mới của Chính phủ Nhật ban hành. Theo đó, khách bị cấm mang những vật sắc nhọn, nước, đồ uống có mùi...

Hình thức xử phạt khi vi phạm quy định nhập cảnh

- Nếu vi phạm dưới mọi hình thức, du khách sẽ bị phạt một triệu yen, tương đương với 200 triệu đồng. Nếu không có tiền đóng phạt, bạn sẽ bị trục xuất tại chỗ.

- Mức phạt tù lên đến 3 năm, tùy vào số lượng hàng hóa nhập cảnh.

- Tịch thu hàng hóa 100% ngay tại sân bay.

Quy định nhập cảnh Nhật Bản mới cập nhật tháng 10/2018 3

- Cấm nhập cảnh vĩnh viễn.

Đối với những người làm dịch vụ chuyển đồ sang Nhật, nếu vi phạm những quy định này, người bị phạt chính là những người mang đồ hộ, chứ không phải người thuê.

Quy định này được Chính phủ Nhật Bản đưa ra nhằm ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm. Du khách nếu muốn du lịch sang xứ sở mặt trời mọc hãy lưu ý những quy định này.

Với những lưu ý nhỏ trên đây về sự thay đổi trong quy định nhập cảnh tại các sân bay Nhật Bản, hi vọng các bạn sẽ một chuyến đi trọn vẹn và thuận lợi, tránh bị mất tiền oan khi đến xứ sở mặt trời mọc.

Lượt tham khảo: 2064

Date: 2018-10-11 14:27:46