Quy định miễn visa du lịch Đài Loan có gì mới trong năm 2017?

Quy định miễn visa du lịch Đài Loan có gì mới trong năm 2017?

Quy định miễn visa du lịch Đài Loan có gì mới trong năm 2017?

Quy định xin nhập cảnh du lịch Đài Loan qua mạng ( Miễn Visa du lịch) đối với công dân 5 nước Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam, Philipin, Indonexia có Visa còn hiệu lực ( bao gồm cả thẻ cư trú và thẻ cư trú vĩnh viễn) của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, Schengen, Châu Âu, Úc và New Zealand. Đây là hình thức miễn visa du lịch Đài Loan có điều kiện.

Quy định miễn visa du lịch Đài Loan có gì mới trong năm 2017? - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Trong thời gian tới Đài Loan sẽ miễn visa du lịch cho công dân Việt Nam. Tuy nhiên khi mà chính sách này chưa thực thi thì các thủ tục hiện hành chúng ta vẫn phải tuân theo nếu muốn xin visa du lịch đến Đài Loan. Nhiều bạn quan tâm tới hình thức miễn visa du lịch Đài Loan có điều kiện. Á Châu xin đưa ra các hình thức miễn visa khi du lịch Đài Loan các bạn tham khảo.

Quy định xin nhập cảnh du lịch Đài Loan qua mạng (Miễn Visa du lịch)

Quy định xin nhập cảnh du lịch Đài Loan qua mạng (Miễn Visa du lịch)  đối với công dân 5 nước Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam, Philipin, Indonexia có Visa còn hiệu lực ( bao gồm cả thẻ cư trú và thẻ cư trú vĩnh viễn) của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, Schengen, Châu Âu, Úc và New Zealand.

Đối tượng

Công dân 5 nước Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam, Phillipine, Indonexia có Visa còn hiệu lực ( bao gồm cả thẻ cư trú và thẻ cư trú vĩnh viễn) của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, Schengen châu Âu, Úc và New Zealand được xin du lịch Đài Loan ngắn hạn ( trong vòng 30 ngày).

Điều kiện phù hợp

1. Khi nhập cảnh hộ chiếu còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên.

2. Khi nhập cảnh phải xuất trình được vé máy bay hoặc vé tàu chiều về.

3. Người chưa từng đi lao động Đài Loan.

4. Khi nhập cảnh phải xuất trình được thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc visa còn hiệu lực của các nước kể trên. Về nguyên tắc, Visa nhập cảnh 1 lần đã qua sử dụng được xem là không còn hiệu lực; nhưng nếu công dân sau khi đến nước được cấp visa 1 lần đang trên đường trở về Việt Nam muốn xin nhập cảnh Đài Loan mà visa ( lúc này đã sử dụng) còn hiệu lực thì vẫn phù hợp với quy định này.

Trình tự xin giấy phép

>> Công dân phù hợp các điều kiện nêu trên đăng nhập như sau: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast

People from Southeast Asia should receive an online check if applying via internet” của Cục Di dân Đài Loan để điền thông tin và giấy tờ cá nhân, khi đã có được giấy phép, công dân có thể dùng giấy này làm thủ tục lên máy bay và các thủ tục kiểm tra khác; khi nhập cảnh nếu công dân không xuất trình được thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, visa còn hiệu lực của quốc gia đã đăng ký hoặc các giấy tờ chứng minh nêu trên sẽ không được phép nhập cảnh.

Những điều cần lưu ý

1. Giấy phép được cấp có thời hạn 90 ngày, 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại, trong thời gian còn hiệu lực có thể sử dụng nhiều lần; nếu thời hạn Visa ( bao gồm cả thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn) ngắn hơn thời hạn của giấy phép thì thời hạn nhập cảnh sẽ căn cứ theo thời hạn trên visa ( thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn).

2. Trường hợp điền sai thông tin có thể đăng ký lại.

3. Chỉ chấp nhận người có hộ chiếu thông thường, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức khác hoặc giấy thông hành.

4. Chỉ chấp nhận người có visa chính thức ( bao gồm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn), không chấp nhậngiấy phép lao động hoặc giấy tờ tương tự khác.

5. Nếu vì đổi hộ chiếu mới, mà visa còn hạn của các nước tiên tiến nói trên ( chưa bị hủy) hiển thị số hộ chiếu cũ thì vẫn được xin giấy phép này, khi nhập cảnh cần mang theo hộ chiếu cũ để xuất trình cùng visa còn hạn của các nước tiên tiến nói trên.

6. Công dân mặc dù thỏa mãn các điều kiện nêu trên nhưng vẫn phải qua hệ thống xét duyệt của Cục Di dânĐài Loan. Nếu kết quả hiển thị:“Please checkwith the counter of the Taipei Economic and Cultural Representative Office” tức là hồ sơ không được thông qua, công dân phải đến Văn phòng xin visa theo trình tự thông thường.

Công dân Việt Nam có visa đi Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen...

Công dân Việt Nam ( chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa đi Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu ( bao gồm cả thẻ định cư) nhưng đã hết thời hạn hiệu lực thì không được áp dụng miễn visa nhập cảnh Đài Loan. Tuy nhiên, khi đến làm thủ tục visa tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc, Việt Nam sẽ tùy theo từng trường hợp cụ thể mà không phải nộp các giấy tờ chứng minh khác.

Như vậy nếu như có via Mỹ hay các nước trong diện được miễn visa thì cũng chưa chắc được miễn visa du lịch Đài Loan đâu nhé. Tuy nhiên thủ tục làm visa du lịch Đài Loan không hề khó nên các bạn cứ yên tâm.

Lượt tham khảo: 3474

Date:

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Quy định miễn visa du lịch Đài Loan có gì mới trong năm 2017?
Quy định miễn visa du lịch Đài Loan có gì mới trong năm 2017? Quy định miễn visa du lịch Đài Loan có gì mới trong năm 2017?