Phải làm gì khi bị trễ chuyến bay?

Phải làm gì khi bị trễ chuyến bay?

Phải làm gì khi bị trễ chuyến bay?

Đối với các hành khách đi đường dài hoặc đi nước ngoài, máy bay luôn là lựa chọ số một. Cũng vì vậy không ít người gặp phải những rắc rối trong chính chuyến bay của mình. Rắc rối nghiêm trọng thường hay gặp nhất đó chính là bị trễ chuyến bay. Vậy trong tình huống đó bạn làm gì?

Hầu hết tất cả các hành khách đều ý thức đến sân bay từ rất sớm nhằm chuẩn bị tốt nhất cho chuyến hành trình. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi thứ cũng diễn ra theo ý mình mong muốn.Tùy theo quy định của mỗi hãng, mỗi tình huống và loại vé bạn mua mà cách xử lý khi bị trễ chuyến bay có thể khác nhau. Sau đây là một số lời khuyên hữu ích mà có thể một ngày nào đó bạn sẽ cần khi rơi vào tình huống ngoài ý muốn này.

Xử lý sự cố không phải bằng cách xách vali quay về nhà

Có hàng tá cách để xử lý những tình huống oái oăm thế này hơn là việc bạn ôm nỗi thất vọng rồi quay về nhà. Hãy tiếp tục đến sân bay dù ngay cả khi có thể bạn sẽ không đến được cổng để lên máy bay nhé. Bởi ngoài chuyến bay của bạn còn có các chuyến bay khác cũng cất cánh và bay đến cùng một điểm. Việc của bạn là tìm ra và đặt vé ngay.

Trong trường hợp bạn không đổi được vé miễn phí thì hãy chấp nhận bỏ một khoản phí để đặt chỗ cho chuyến kế tiếp. Và phí này bạn chỉ trả một lần mà thôi. Nếu bạn vẫn không thể lên chuyến bay kế tiếp bạn sẽ được chuyển tên sang chuyến bay sau mà không cần trả thêm chi phí nữa.

Một điều bạn nên lưu ý là chi phí bạn phải trả sẽ bằng với mức giá ở thời điểm hiện tại. Bạn không nên chần chừ bởi đặt vé sát giờ nghĩa là mức giá cũng sẽ cao hơn rất nhiều. Vì vậy bạn hãy luôn đến sớm khi bay các chuyến quốc tế và đặc biệt nếu bạn có mua bảo hiểm du lịch, những vấn đề này sẽ được xử lý tốt đẹp và dễ dàng hơn rất nhiều.

Lưu lại các giấy tờ quan trọng liên quan đến chuyến bay

Bạn nên lưu lại tất cả các loại giấy tờ tại quầy vé khi hãng giải quyết các thủ tục. Lưu ý là tất cả các loại giấy tờ dù có hay không áp dụng cho trường hợp của bạn. Bởi đây sẽ là “bằng chứng trước tòa” cho các khiếu nại hay nộp đơn yêu cầu bảo hiểm du lịch của bạn. Nó sẽ rất hữu ích đấy.

Giữ "cái đầu lạnh" để luôn bình tĩnh và cư xử lịch sự

Việc bị nhỡ chuyến bay sẽ rất dễ làm bạn căng thẳng và khó chịu. Nhưng đừng để điều này ảnh hưởng đến cách cư xử của bạn với các nhân viên tại sân bay. Hãy luôn thể hiện rằng mình là người lịch sự - văn minh, bạn sẽ nhận được sự tôn trọng và nhiệt tình giúp đỡ từ người đối diện.

Do vậy, để tránh rơi vào những rắc rối như vậy thì sau khi làm thủ tục chuyến bay, các bạn  lưu ý bố trí đủ thời gian thực hiện các thủ tục kiểm tra an ninh và xuất nhập cảnh và đảm bảo có mặt tại cửa lên máy bay đúng giờ.

Lượt tham khảo: 391

Date: 2018-06-04 15:40:45