Ở Đà Nẵng xin visa du học Canada ở đâu?

Ở Đà Nẵng xin visa du học Canada ở đâu?

Ở Đà Nẵng xin visa du học Canada ở đâu?

Em chuẩn bị thi tốt nghiệp PTTH, em có dự đinh đi du học Canada. Hiện tại em đã liên hệ một trường bên đó và họ thông báo sẽ gửi thư mời sau khi em bổ sung kết quả đợt thi sắp tới do bảng điểm của em khá tốt. Tiếp theo em biết sẽ phải làm visa du học Canada. Em có lên mạng tìm hiểu nhưng vẫn chưa thực sự rõ và nghe nói xin visa du học khó nên em muốn Achau.Net tư vấn giúp em phải làm gì để xin được Visa? (Thanh Trúc, Thanh Khê, ĐN).

Ở Đà Nẵng xin visa du học Canada ở đâu? - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Chào em Trúc! Canada có môi trường giao dục tốt thế nên ý định du học Canada của em là rất hợp lý, với chi phí ở đây rẻ hơn Mỹ. Nhưng em phải đảm bảo sức khỏe nhé. Vì Canada thời tiết lạnh lắm đó. Sau khi có giấy mời nhập học từ trường của em đăng ký thì em phải làm ngay visa du học Canada để nhập học đúng thời gian. Em có thể tham khảo hồ sơ như sau:

NHỮNG HỒ SƠ CẦN THIẾT KHI XIN VISA DU HỌC CANADA

1. Đơn xin visa du học Canada: phải được ký tên và điền đầy đủ (Bộ đơn gồm: Đơn xin thị thực nhập cảnh, thông tin về người đứng đơn, bản khai lý lịch gia đình).

2. Passport: có giá trị bao gồm hết khỏang thời gian dự định lưu trú tại Canada. Bản chính hộ chiếu cần phải nộp theo bộ đơn.

3. Hình: 2 ảnh 4x6cm mới chụp trong vòng 6 tháng.

4. Giấy tờ hộ tịch: Hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn/quyết định ly hôn.

5. Thư nhập học: Bản chính và bản sao thư chấp nhận của trường tại Canada, trên thư cần nêu rõ:

- Họ tên và địa chỉ của du học sinh

- Ngày tháng năm sinh của du học sinh

- Khóa học và trình độ của khóa học

- Ngày bắt đầu và ngày kết thúc khóa học

Lưu ý: Để được học tại các cơ sở giáo dục tỉnh Quebec, du học sinh cần có Giấy chấp nhận cho vào tỉnh Quebec (Certificat d’acception du Quebec (CAQ)) do Bộ Cộng Đồng Văn Hóa và Nhập Cư của Quebec cấp (Ministere des Communautes Culturelles et de I’Immigration du Quebec (MCCI)).

6. Bảng điểm: phiếu điểm gân đây nhất do trường đại học hoặc trường dạy nghề cấp và tất cả các bằng cấp.

7. Chứng minh tài chính của người bảo trợ: Những giấy tờ thích đáng như:

- Giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng / Sổ tiết kiệm ngân hàng trong 12 tháng vừa qua.

- Thư chứng minh việc làm nêu rõ mức lương hoặc nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế của 6 tháng vừa qua và hình chụp cơ sở kinh doanh.

- Nếu có học bổng thì cho biết lọai học bổng, số tiền tài trợ, điều kiện để đạt học bổng.

* Nếu người tài trợ từ phía Canada thì phải có những giấy tờ:

- Giấy tờ chứng minh mối quan hệ.

- Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada.

- Thư bảo lãnh có ghi rõ trách nhiệm tài chính.

- Giấy xác nhận số dư tài khỏan ngân hàng.

- Bản chính của giấy khai thuế thu nhập (Notice of Assessment, vd: T451 / Income tax return information B Regular, vd: RC143) trong 2 năm vừa qua của người bảo lãnh VÀ của vợ/chồng của người bảo lãnh. Nếu vợ/chồng của người bảo lãnhkhông làm việc hoặc vì lý do nào đó không thể nộp giấy tờ này, cần có thư giải thích ghi rõ lý do.

- Thư xác nhận việc làm của người bảo lãnh VÀ của vợ/chồng của người bảo lãnh.

8. Khám sức khỏe: du học sinh dự định học hơn 6 tháng sẽ được yêu cầu khám sức khỏe và bộ hồ sơ hướng dẫn khám sức khỏe sẽ được gửi đến du học sinh khi đơ xin thị thực nhập cảnh của du học sinh được tạm thời chấp nhận.

9. Lý lịch tư pháp: du học sinh dự định trên 18 tuổi phải có lý lịch tư pháp do Sở Tư Pháp tỉnh cấp.

* Đối với du học sinh dưới 18 tuổi cần bổ sung thêm những giấp tờ sau đây:

- Tờ khai có công chứng hoặc chứng nhận chữ ký của chính quyền địa phương do cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ký trao quyền giám hộ cho người bảo lãnh tại Canada và nêu rõ tên của người giám hộ ở Canada, người giám hộ ở Canada thực hiện nhiệm vụ thay thế cho cha mẹ của đứa trẻ trong trường hợp khẩn cấp.

- Tờ khai có công chứng do người được chỉ định làm người giám hộ ở Canada ký chấp nhận quyền giám hộ đồng ý thực hiện nhiệm vụ thay thế cho cha mẹ của đứa trẻ trong trường hợp khẩn cấp.
Các tờ khai này có sẵn tại địa chỉ website: http://www.cic.gc.ca/english/pdf/custodian-parent.pdf

LƯU Ý:

- Việc hòan chỉnh đơn và trả lệ phí xử lý không có nghĩa đương đơn sẽ được cấp visa.

- Tổng Lãnh Sự Quán Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ yêu cầu phỏng vấn nếu cần thiết.

- Tất cả các lọai giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp có công chứng xác nhận.

Lệ Phí Xin Visa du học Canada: 105 đô-la Mỹ (Lệ phí xử lý có thể thay đổi theo từng thời điểm)

Lệ phí xử lý có thể được thanh tóan bằng 2 hình thức:

a – Nộp trực tiếp lệ phí xử lý chỉ bằng đô-la Mỹ tại các Trung Tâm Tiếp nhận Hồ sơ nói trên.

Hoặc

b – Hối phiếu ngân hàng chỉ bằng đô-la Canada thanh tóan cho “The Receiver General for Canada”.

Lưu ý: Lệ phí xử lý có thể thay đổi theo từng thời điểm.

Nơi nộp hồ sơ xin visa du học Canada

Bộ đơn xin thị thực nhập cảnh du học có thể nộp trực tiếp hoặc gửi theo địa chỉ:

Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại TP.Hồ Chí Minh

Tòa nhà PDD, Lầu 8, 162 Pasteur, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thọai: (848) 829-6377 hoặc 829-6376

Email: hochiminh@iom.int

Nguyên nhân rớt visa du học Canada

- Thời gian xét duyệt hồ sơ tới 9 tuần thế nên họ sẽ soi rất kỹ và chỉ cần phát hiện ra một sơ sót nào đó thì bạn sẽ bị đánh rớt.

- Tài chính yếu hoặc chứng minh không đủ thuyết phục.

- Không khai báo người thân.

- Mục đích đi học xa rời thực tế.

- Rơi vào khu vưc địa lý bị liệt trong "blacklist".

- Hồ sơ người bảo trợ chưa thực sự tốt.

- Sức khỏe.

- Giả giấy tờ.

- Dịch thuật sai.

...

Đó là những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới việc rớt visa của các bạn chuẩn bị đi du học. Thế nên để có một bộ hồ sơ hoàn thiện thì hãy gọi ngay cho Achau.Net để được xử lý nhanh chóng theo hotline: 028.77777.888

Lượt tham khảo: 3723

Date:

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Ở Đà Nẵng xin visa du học Canada ở đâu?