Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc không bị từ chối cần lưu ý những điều sau

Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc không bị từ chối cần lưu ý những điều sau

Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc không bị từ chối cần lưu ý những điều sau

Mặc dù có những chính sách ưu tiên để cấp visa Hàn Quốc cho công dân Việt Nam, không có nghĩa là việc xét duyệt hồ sơ trở nên dễ dàng hơn. Tất cả những điều kiện để xin visa bạn cần phải đáp ứng đầy đủ và chính xác. Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc không bị từ chối cần lưu ý những điều sau. Không phải ai có nhu cầu đều được cấp visa Hàn Quốc đúng với mục đích nộp lên Đại sứ quán. Trước tiên, về điều kiện thủ tục bạn cần chuẩn bị đầy đủ.

Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc không bị từ chối cần lưu ý những điều sau - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Điều kiện hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

- Đại sứ quán không thể đảm bảo trước là thị thực sẽ được cấp, do vậy Đại sứ quán khuyến cáo các đương đơn không nên đặt trước vé máy bay cho đến khi được cấp thị thực.

-  Đại sứ quán không trả lại lệ phí cũng như hồ sơ trong trường hợp bạn bị từ chối thị thực.

-  Các giấy tờ do nhà nước cấp ví dụ như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, đăng ký kinh doanh, đăng ký kết hôn v.v bắt buộc phải được  dịch công chứng tại phòng Tư pháp quận, huyện.Lưu ý: Đại sứ quán không tiếp nhận các giấy tờ phô tô qua hình thức chụp ảnh, đặc biệt các giấy tờ dịch tiếng Anh/Hàn có công chứng bằng bản ảnh chụp.

- Trường hợp chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm với số tiền là 5000USD có kỳ hạn gửi ngân hàng 03 tháng trở lên tuy nhiên thời gian mở sổ tại ngân hàng chưa đủ 01 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ sẽ phải  bổ sung thêm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đăng ký xe ô tô của đương đơn. Xác nhận số dư của Ngân hàng phải được làm gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần).Không nhận sổ tiết kiệm mở tại Quỹ tín dụng.

- Trường hợp đã từng nhập cảnh vào các nước thuộc tổ chức OECD trong vòng 05 năm trở lại đây vẫn có thể bị yêu cầu chứng minh thêm tài chính (riêng đối với visa vào Hàn Quốc thì vẫn phải chứng minh tài chính theo quy định).

- Trường hợp các thành viên gia đình đi du lịch cùng nhau cần có các giấy tờ chứng minh quan hệ (GKS/Sổ Hộ khẩu) có xác nhận công chứng địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.

- Trường hợp chứng minh bằng tài chính của bố mẹ (chỉ áp dụng với học sinh/sinh viên) phải có thư bảo lãnh (có bản dịch tiếng Anh) kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh/đăng ký kết hôn hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

- Những thông tin quan trọng cần được đánh dấu để dễ nhận biết.

- Tờ khai xin visa phải khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Ảnh màu 3.5×4.5cm phông nền trắng, không chấp nhận ảnh đen trắng, ảnh scan, kích cỡ không theo quy định.

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc

Lưu ý khi xin visa du lịch Hàn Quốc nếu không muốn bị từ chối

Điều kiện đặt lịch hẹn nộp hồ sơ visa Hàn Quốc

- Thời hạn của thị thực sau khi được cấp có giá trị 03 tháng kể từ ngày được cấp, do vậy các đương đơn có thể nộp hồ sơ xin cấp thị thực trước thời điểm xuất phát 2 tháng để tránh gặp phải tình trạng ùn tắc tại thời điểm du lịch cao điểm.

- Giai đoạn du lịch cao điểm thường được tính vào thời kỳ từ tháng 03 -> 05 (dương lịch) và tháng

09 -> tháng 11 (dương lịch). Vào giai đoạn này, các đương đơn sẽ phải trực tiếp đến đăng ký đặt lịch hẹn tại Phòng Lãnh sự, sau khi có lịch hẹn cụ thể đương đơn sẽ quay lại nộp hồ sơ vào đúng thời điểm đã được hẹn trước đó.

Lưu ý: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chưa áp dụng hình thức đặt lịch hẹn online hay qua email hoặc điện thoại, do vậy để tránh tình trạng môi giới, Đại sứ quán yêu cầu các đương đơn cần đến đăng ký lịch hẹn trực tiếp tại Phòng Lãnh sự vào giờ làm việc từ thứ 2 đến  thứ 6.Trường hợp các thành viên trong gia đình chứng minh được quan hệ có thể đại diện một người đến đăng ký hẹn và nộp hồ sơ.

- Thời gian tiếp nhận visa du lịch cá nhân: Từ 09:00 – 12:00 (các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6)

- Thời gian tiếp nhận visa du lịch đoàn thông qua các công ty du lịch tổ chức: Từ 14:00-16:00 (các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6).

Điểm nộp hồ sơ theo hộ khẩu thường trú

- Địa chỉ: Tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5, Công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

- Điện thoại: (+84) 028 7101 1212

- Website: visaforkorea-hc.com

- Thời gian làm việc:

+ Thứ Hai, Tư và Sáu: 08:30 – 17:30

+ Thứ Ba, Năm: 08:30 – 18:30

+ Thứ Bảy: 08:30 – 11:00

(Không làm vào các ngày Chủ nhật và quốc lễ của Việt Nam)

- Thời gian đăng ký xin visa và trả visa (Áp dụng với tất cả các loại visa):

- Đăng ký visa:

+ Cá nhân: 8:30 – 16:30 ngày thường (Thứ Bảy: 8:30  – 11:00)

+ Công ty dịch vụ: 8:30 – 15:30 ngày thường (Thứ Bảy không nhận)

- Trả kết quả visa: Đối với cả 2 đối tượng cá nhân và công ty dịch vụ

- Từ 13h30 đến 17h30 ngày thường (Thứ Bảy: 8h30 – 11h00).

Đối với những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp).

Lượt tham khảo: 809

Date:

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc không bị từ chối cần lưu ý những điều sau
Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc không bị từ chối cần lưu ý những điều sau Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc không bị từ chối cần lưu ý những điều sau