Những yêu cầu về hồ sơ xin Visa Schengen ít ai biết

Những yêu cầu về hồ sơ xin Visa Schengen ít ai biết

Những yêu cầu về hồ sơ xin Visa Schengen ít ai biết

Một bộ hồ sơ xin visa Schengen, ngoài việc chuẩn bị đủ các loại giấy tờ mà Đại sứ quán yêu cầu, bạn còn phải chú trọng đến nhiều yếu tố khác của các loại giấy tờ trong bộ hồ sơ đó. Cụ thể là gì? Á Châu sẽ chia sẻ cho bạn nắm những yêu cầu về hồ sơ xin visa Schengen ít ai biết.

Những yêu cầu về hồ sơ xin Visa Schengen ít ai biết - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Sau khi xác định mục đích xin visa Schengen, trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Yêu cầu về hộ chiếu

–  Đối với thị thực ngắn hạn (dưới 90 ngày), ngày hết hạn của hộ chiếu không được sớm hơn 90 ngày sau ngày bạn trở về từ khối Schengen.

– Hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trắng.

– Kiểm tra xem hộ chiếu có bất cứ trang nào hoặc bề mặt nào bị dán hay ép lại hay không, thông tin trên hộ chiếu có bị mờ, bị tẩy xóa hay không.

hồ sơ xin visa Schengen

Hộ chiếu phải còn thời hạn tối thiểu 3 tháng sau ngày bạn trở về từ khối Schengen

– Nếu hộ chiếu đã được cấp trên 10 năm, cho dù là còn hạn tính tới thời điểm nộp đơn xin thị thực, bạn cũng cần phải xin cấp hộ chiếu mới.

Yêu cầu về hình chụp

Một bộ hồ sơ xin visa Schengen cần cung cấp 02 hình thẻ. Những yêu cầu về hình thẻ bạn cần phải đáp ứng là:

– Hình màu, phông nền trắng

– Kích thước 3.5 x 4.5 cm (đáp ứng tiêu chuẩn ICAO)

– Được chụp từ phía trước và không có vật cản trở, không đeo kính lẫn kính áp tròng

hồ sơ xin visa Schengen 2

Hình thẻ phải được chụp từ phía trước và không có vật cản trở

– Được chụp trong 6 tháng trở lại

– Ảnh chụp từ phần cổ trở lên, khuôn mặt chiếm 70-80% bức ảnh

Yêu cầu về bảo hiểm du lịch

Khác với các quốc gia khác, khi xin visa Schengen vào khu vực Châu Âu bắt buộc phải có bào hiểm du lịch. Và Bảo hiểm du lịch của bạn cần đảm bảo những tiêu chí như:

– Có hiệu lực tại Pháp nếu được yêu cầu trong danh sách;giấy tờ và trong trường hợp xin thị thực dài hạn

– Có hiệu lực trong khu vực lãnh thổ DROM – CTOM tương ứng với điểm đến.

hồ sơ xin visa Schengen 3

Xin visa Schengen bắt buộc phải có bảo hiểm du lịch

– Giới hạn bảo hiểm tối thiểu là 30,000 EURO trong trường hợp có bất kỳ khoản chi phí phát sinh nào liên quan đến việc hồi hương vì lý do sức khỏe, chăm sóc y tế khẩn cấp, hoặc điều trị cấp cứu tại bệnh viện.

– Đảm bảo hiệu lực cho toàn bộ thời gian lưu trú trong khối Schengen.

Yêu cầu về sao kê ngân hàng

Sao kê tài khoản ngân hàng là một phần quan trọng trong việc chứng minh tài chính, và là phần không thể thiếu khi nộp hồ sơ xin thị thực Schengen. Những yêu cầu đối với sao kê tài khoản ngân hàng gồm:

– Phải được cấp bởi một ngân hàng.

– Sao kê cho tất cả các loại tài khoản ngân hàng (trừ tài khoản thẻ tín dụng) đều được chấp nhận.

– Phải có dấu mộc của ngân hàng nếu được in ra từ tài khoản thẻ. Nếu sao kê được in ra hoặc sao y từ sổ tiền gửi, không cần thiết có dấu. Trong trường hợp này sổ gửi tiền bản gốc cần được mang theo để đối chiếu tại trung tâm thị thực.

– Nếu đương đơn hoặc cha mẹ của đương đơn là đại diện của một công ty, cần cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng cá nhân và chứng từ ngân hàng dưới tên của công ty.

– Các sao kê tài khoản ngân hàng nên bao gồm lịch sử tài khoản đầy đủ của 3 tháng gần đây. Nếu lịch sử sao kê không đầy đủ, đương đơn nên cung cấp một thư giải trình đầy đủ lý do.

– Tên của người nộp đơn xin visa Schengen phải xuất hiện rõ ràng trên các sao kê tài khoản ngân hàng.

hồ sơ xin visa Schengen 4

Sao kê tài khoản ngân hàng là một phần quan trọng trong việc chứng minh tài chính

– Với sinh viên/học sinh có thể cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng từ người mà họ phụ thuộc về tài chính và cũng phải chắc chắn rằng tên của chủ tài khoản được in trên các tài liệu.

– Với người hưu trí: Tốt nhất các mục tiền lương hưu trí cũng được liệt kê rõ ràng trên các bản sao kê tài khoản ngân hàng.

– Lưu ý: sao kê tài khoản ngân hàng không phải là giấy chứng nhận gốc của ngân hàng trên khoản tiền gửi. Sao kê tài khoản ngân hàng phải thể hiện chính xác ngày gửi tiền và rút tiền.

– Ngoài sao kê ngân hàng, có thể cung cấp thêm các tài liệu để chứng minh nguồn tài chính bổ sung (cổ phần chứng khoán, tài khoản các quỹ, giấy tờ nhà đất, sở hữu ô tô,…).

Vài vài điểm cần lưu ý thêm khi xin visa Schengen

Xin visa Schengen

Nên nộp hồ sơ xin visa Schengen sớm hơn khoảng 2 tháng và trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi

- Người xin visa Schengen phải lưu trú hợp pháp tại Việt Nam.

- Nên nộp hồ sơ xin visa Schengen sớm hơn khoảng 2 tháng và trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.

- Thời gian xem duyệt hồ sơ xin visa trung bình là 15 ngày (không kể ngày nghỉ), trong một số trường hợp, thời gian có thể dài hơn.

- Hồ sơ, giấy tờ xin visa không đầy đủ, không đúng yêu cầu có thể dẫn đến việc bị từ chối cấp thị thực.

- Một số trường hợp bạn sẽ có buổi phỏng vấn trực tiếp với nhân viên lãnh sự, hãy bình tĩnh trả lời ngắn gọn và chính xác các câu hỏi được đặt ra.

- Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt trong hợp sơ phải kèm theo bản dịch hợp lệ bằng ngôn ngữ mà quốc gia đến yêu cầu. Thông thường tiếng Anh được chấp nhận rộng rãi.

Lượt tham khảo: 434

Date:

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Những yêu cầu về hồ sơ xin Visa Schengen ít ai biết
Những yêu cầu về hồ sơ xin Visa Schengen ít ai biết Những yêu cầu về hồ sơ xin Visa Schengen ít ai biết