Những thắm cảnh hấp dẫn ở Ninh Bình

Những thắm cảnh hấp dẫn ở Ninh Bình

Những thắm cảnh hấp dẫn ở Ninh Bình hấp dẫn nhiều du khách đến thăm quan, trước những vẻ đẹp tuyệt từ thiên nhiên ban tặng thì Ninh Bình đang là điểm đến của khách du lịch trong và ngoài nước. Những khu vườn sinh thái, hệ thống thực vật độc đáo tạo nên nhiều khung cảnh đẹp làm mê hồn nhiều khách du lịch khi đến đây.

Những thắm cảnh hấp dẫn ở Ninh Bình hấp dẫn nhiều du khách đến thăm quan, trước những vẻ đẹp tuyệt từ thiên nhiên ban tặng thì Ninh Bình đang là điểm đến của khách du lịch trong và ngoài nước. Những khu vườn sinh thái, hệ thống thực vật độc đáo tạo nên nhiều khung cảnh đẹp làm mê hồn nhiều khách du lịch khi đến đây. Hãy cùng với Á CHÂU tìm hiểu về những thắm cảnh ở Ninh Bình thế.

Khu du lịch sinh thái Tràng An

Khách du lịch có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của các hang động nơi đây với tổng chiều dài hơn 12.226m. Nơi đây được coi như một quần thể hang, động, núi, thung, hồ, suối,… tất cả được tạo nên như một sinh cảnh Tràng An thơ mộng.

Khu du lịch hang động Tràng An thuộc dãy núi Thành Trì Thiên Tạo của kinh đô Hoa Lư xưa. Chung quanh nơi đây, núi bao bọc bốn phía, ẩn dưới mỗi ngọn núi là những hang động, điều kỳ diệu ở đây là các hang động được thông với nhau bởi các thung nước hết sức hiểm trở tạo nên một kinh đô Hoa Lư với thế phòng thủ vững chắc.

Nhà thờ đá Phát Diệm

Quần thể Nhà thờ đá Phát Diệm được xây dựng nhiều hạng mục khác nhau: ao hồ, tượng đài, Phương Đình, Nhà thờ lớn, các nhà nguyện, hang đá nhân tạo… Tất cả được bố trí trên một mặt bằng tổng thể hình chữ “Vương”, không gian đóng mở theo phong cách tạo cảnh phương Đông rất rõ nét, quần thể Thánh đường Phát Diệm là sự giao thoa, sự kết hợp hài hoà, tinh tế của lối kiến trúc nhà thờ phương Tây và kiến trúc truyền thống phương Đông.

Công giáo mang đức tin đến cho con người nhưng phong cách kiến trúc, không gian thờ tự mang đậm hình ảnh mái đình, ngôi chùa vốn đã ăn sâu vào tiềm thức của người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, tạo nên sự bình an, che chở, đây cũng là biểu tượng của sự gặp gỡ giữa Công giáo và truyền thống tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam.

Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long

Vân Long là miền đất huyền thoại, một vùng du lịch tuyệt đẹp, đồng thời là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất đồng bằng Bắc bộ. Trong rừng Vân Long có 457 loài thực vật bậc cao. Có nhiều loại động và thực vật quý hiếm được ghi trong sách Đỏ Việt Nam. Điều đáng chú ý là tại khu vực ngập nước Vân Long có loài cà cuống thuộc chân bơi, một loài côn trùng quý hiếm đã được đưa vào sách Đỏ. Không chỉ là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước, Vân Long còn là nơi có cảnh quan và di tích văn hoá.

Tam Cốc

Ngồi trên những chiếc thuyền nan, lướt nhẹ trên dòng sông Ngô Đồng trong không gian tĩnh lặng, du khách có thể cảm nhận rõ cái trong trẻo của không gian nơi đây, không tiếng còi xe, tiếng máy nổ, không có những chùm âm thanh tạp nham nơi phố thị, chỉ có tiếng mái chèo nhè nhẹ, ràn rạt, tiếng gió vi vu vuốt qua những cung đàn đá, tiếng chim lảnh lót buông từng nốt nhạc trong không gian và tiếng những giọt nước tong tong nhỏ như cách giữ nhịp thời gian của đá núi.

Chùa Bích Động

Du khách tới thăm chùa Bích Động, một trong những thắng cảnh nổi tiếng được mệnh danh là “Nam thiên đệ nhị Động”. Chùa Bích Động là một công trình kiến trúc cổ, mái cong lượn, dáng nét trang nghiêm được xây cất ở trên sườn núi cao, dựa vào thế núi. Du khách sẽ được hướng dẫn vào thăm động tối, thâm nghiêm và tĩnh mịch… thiên nhiên đã miệt mài bao thế kỷ để tạo nên muôn vàn các “tượng đá”.

Không xa chùa Bích Động là động Tiên đẹp mê hồn nằm bên sườn một quả núi hùng vĩ tiếp tục với bao điều ngạc nhiên cho khách. Núi, động và chùa ở đây đã tạo nên một sự hài hoà và có sức thu hút kỳ lạ đến từng du khách. Bích Động là cả một cái đẹp hoàn hảo và vĩnh hằng.

Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính tọa lạc trên một ngọn núi cao 187m, nơi có nhiều giai thoại và huyền thoại về các Đức Thánh ở nơi đây. Chùa được lập vào thời Lý khi các Đức Thánh về đây tìm cây thuốc quý chữa bệnh cho vua. Chùa Bái Đính được tạo dựng theo lối kiến trúc chùa động khá phổ biến ở Ninh Bình. Toàn bộ các ban thờ Phật, thò Mẫu của chùa được đặt giữa lòng sơn động u minh cành làm tăng thêm không khí linh thiêng và huyền bí nơi cửa thiền.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.