Những rừng cây cực lạ và nổi tiếng trên thế giới

Những rừng cây cực lạ và nổi tiếng trên thế giới

Những rừng cây cực lạ và nổi tiếng trên thế giới thu hút nhiều sự chú ý của khách du lịch, dù tồn tại trong các vườn quốc gia hay chỉ là một hàng cây trồng bên đại lộ

Những rừng cây cực lạ và nổi tiếng trên thế giới thu hút nhiều sự chú ý của khách du lịch, dù tồn tại trong các vườn quốc gia hay chỉ là một hàng cây trồng bên đại lộ, những rừng cây này đều ẩn chứa nhiều điều thú vị và vô cùng huyền ảo. Hãy cùng với Á CHÂU khám phá ngay các rừng cây này nhé.

Slope Point, New Zealand

Điểm cực nam của đất nước New Zealand xinh đẹp này nổi tiếng nhờ cừu. Địa hình ở đây vô cùng trắc trở. Những cơn gió từ Nam cực tác động ảnh hưởng lên cây cối khá rõ ràng, vì thế chỉ có cừu mới sống nổi trong điều kiện như vậy. Tuy nhiên, đây vẫn là một địa danh khá lý thú và bạn sẽ không tìm thấy nơi nào giống như thế. Du khách sẽ có cơ hội nhìn thấy những rặng cây bị gió thổi dạt qua một bên, những bờ biển đầy đá và tất nhiên không thể thiếu cừu.

Cherrapunji, Ấn Độ

Nằm về phía đông bắc Ấn Độ, những cánh rừng mưa nhiệt đới được xem là nơi có nhiều loài sinh vật nhất châu Á. Có nhiều loại thực vật đặc biệt tại đây, tiêu biểu là Ficus Elastica – loài cây cho phép con người tạo ra một cây cầu từ rễ của nó. Những cây cầu bằng rễ cây này chính là điểm thu hút khách du lịch đến với làng Cherrapunji. Truyền thống này đã có từ cách đây hơn 500 năm, dù phải mất 10 – 15 năm để một cây cầu bằng rễ cây hoàn thành.

Đại lộ Cypress Tree, Mỹ

Nằm tại Point Reyes – mũi đất tuyệt đẹp và nổi tiếng nhờ du lịch tại Bắc California – đại lộ này dẫn đến nhiều địa danh lịch sử nổi tiếng. Cuối đại lộ là nơi KPH – một đài phát thanh hoạt động từ thế kỷ 20 – tọa lạc. Những cây bách lâu đời trải dài dọc con đường đến KPH đem đến cảm giác hoài niệm của nước Mỹ vào những năm tháng thuộc thế kỷ trước luôn là nơi thu hút du khách và giới săn ảnh.

Công viên quốc gia Sequoia, Mỹ

Từng là nơi cư trú của những người da đỏ châu Mỹ, ngày nay vườn quốc gia này nổi tiếng nhờ những cây củ tùng khổng lồ. Đây cũng là loài thực vật lớn nhất thế giới. Công viên này thu hút du khách nhờ những cảnh quan thiên nhiên chưa bị khai phá và những cây củ tùng nổi tiếng. Vào mùa đông, tuyết bao trùm cả khu vực tạo nên một vùng đất màu trắng tuyệt đẹp.

Boomslang, Nam Phi

Nằm trong vườn bách thảo quốc gia Kirstenbosch, con đường thu hút khách du lịch nhờ cảnh quan kỳ vĩ và những cánh rừng xanh. Khung cảnh tuyệt đẹp trên cao sẽ đem đến một trải nghiệm độc đáo cho du khách.. Một con đường được xây dựng ở độ cao 130m trên những tán cây chính là điểm lý thú của vùng này. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Henry Fagan và cộng sự, cung đường đặc biệt bắt nguồn từ trong rừng, sau đó tăng dần về độ cao đến khi đạt mức tối đa hơn 12m so với điểm xuất phát.

Tuscany, Ý

Là một trong những vùng đất đẹp nhất miền trung Ý, nơi đây được biết đến với những thung lũng tuyệt đẹp, những ngôi biệt thự cổ kính, rượu vang và ẩm thực. Cây bách là nét đặc trưng của vùng Tuscan. Tuscany là địa danh vô cùng tuyệt vời tại Ý với thời tiết êm dịu, nhịp sống nhẹ nhàng và cảnh quan thiên nhiên chưa bị khai phá.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *