Những món ăn ngon không nên bỏ lỡ ở Ấn Độ

Những món ăn ngon không nên bỏ lỡ ở Ấn Độ

Những món ăn ngon không nên bỏ lỡ ở Ấn Độ hấp dẫn khách du lịch thưởng thức khi đến đây, bạn có biết ẩm thực ở Ấn Độ phổ biến trên thế giới nhưng đa phần người ta lại hiểu chưa đúng về nó. Thật ra, món ăn của người Ấn Độ gồm nhiều gia vị lành mạnh vì hầu hết đều chú trọng đến dinh dưỡng, nhất là hàm.

Những món ăn ngon không nên bỏ lỡ ở Ấn Độ hấp dẫn khách du lịch thưởng thức khi đến đây, bạn có biết ẩm thực ở Ấn Độ phổ biến trên thế giới nhưng đa phần người ta lại hiểu chưa đúng về nó. Thật ra, món ăn của người Ấn Độ gồm nhiều gia vị lành mạnh vì hầu hết đều chú trọng đến dinh dưỡng, nhất là hàm. Hãy cùng với Á CHÂU khám phá ngay các món ăn này nhé.

Sữa Bơ

Nhiều người lầm tưởng rằng sữa bơ rất giàu chất béo, nhưng thật ra sữa bơ lại không có bơ và rất ít chất béo. Sữa bơ được làm từ sữa ít béo chứa khoảng 100 calorie và 2g chất béo trên mỗi ly sữa.

Sambar dal

Đây là món ăn được làm từ đậu chickpea, rau quả và nhiều gia vị. Một phần ăn Sambar dal chứa khoảng 50 calorie, 2,6g carbohydrate, 1,5g protein và 1,8g chất béo.

Tandoori

Đây là món thịt gà được ướp bằng sữa chua và mang đậm phong cách nhà bếp Ấn Độ khi có sự kết hợp của nhiều loại gia vị. Một miếng thịt gà Tandoori chứa khoảng 260 calorie, 13g chất béo, 0,5g carbohydrate và 30,5g protein.

Rajma

Là món ăn thuộc miền Bắc Ấn Độ. Rajma được nấu bằng đậu đỏ, nước sốt và nhiều loại gia vị. Thường được dùng để ăn với cơm và gà rô-ti. Một phần ăn của Rajma chứa khoảng 120 calorie, 5g protein.

Bhindi ki subji​

Đây là món ăn khá đơn giản nhưng lại có gia vị rất đặc trưng, được ăn với loại bánh mì chapatis hoặc parathas nóng. Một phần ăn của Bhindi ki subji chứa khoảng 80 calorie, 5g protein.

Sol kadhi

Là món nước uống màu hồng được làm từ trái cây Kokum và sữa dừa. Món này rất tốt cho bao tử sau khi ăn các món nóng và cay. Một ly Kokum chứa khoảng 138 calorie.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *