DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Những lý do khiến du khách say mê đền Angkor Wat

Những lý do khiến du khách say mê đền Angkor Wat, nếu Angkor Wat chưa bao giờ nằm trong danh sách phải đến của bạn, chắc chắn suy nghĩ này sẽ thay đổi khi bạn biết những lý do sau. Hãy cùng với Á CHÂU khám phá ngay nhé.

Nằm trên đất nước Campuchia và từng là nơi ở của đế quốc Khmer hùng mạnh, Angkor (tiếng Khmer nghĩa là Thủ đô) là trung tâm của một nền văn minh phát triển từ thế kỉ thứ 9 đến thế kỷ thứ 15. Có hơn 1.000 ngôi đền có kích thước khác nhau ở Angkor, tất cả đều được phục hồi vì ý nghĩa khảo cổ học. Toàn bộ khu vực này là một di sản thế giới được UNESCO công nhận.

Năm 2007, một nhóm các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng Angkor là thành phố tiền công nghiệp lớn nhất trên thế giới, với một hệ thống cơ sở hạ tầng phức tạp, kết nối ít nhất 1.000 km2 đến các đền thờ ở trung tâm của nó. Người ta ước tính rằng khu vực Angkor có thể đã có đến một triệu người.

Quang cảnh Angkor Wat, đền thờ dành cho thần Hindu Vishnu và được xây dựng như là một ngôi nhà của các vị thần và trung tâm của vũ trụ Hindu. Ngôi đền cũng được bao phủ bởi những bức phù điêu của các vị thần Hindu.

Đây là cái cây biểu tượng của đền Ta Prohm. Ngôi đền này được xây dựng trong thời gian Jayavarman VII và được biết đến như một đền thờ với cây mọc lẫn trong đá

Tượng ở cửa ngõ vào Angkor Thom, hay ‘Thành phố Lớn’. Những bức tượng này đại diện cho thần thoại về sự sáng tạo của người Hindu. Một bên của đường là 54 vị thần bảo vệ được gọi là deva, bên kia là bức tượng thần quỷ gọi là asuras.

Chau Say Tevoda, một ngôi đền được xây dựng theo phong cách Angkor Wat trong thế kỷ 12 trước khi xây dựng Angkor Thom và Victory Way.

Phimeanakas được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 10 dưới thời trị vì của Rajendravarman và sau đó được xây dựng lại dưới thời vua Suryavarman II theo hình dạng của một kim tự tháp ba tầng. Theo truyền thuyết, trên đỉnh ngôi đền có một cây tháp.

Khắc đá ở phế tích của đền thờ Angkor Ta Prohm. Ngôi đền có từ thế kỷ 12-13 và được xây dựng bởi vua Jayavarman VII nổi tiếng.

Banteay Srei là một ngôi đền được xây dựng vào thế kỷ 10 dành riêng cho thần Shiva. Đây là ngôi đền lớn duy nhất ở Angkor không được xây dựng bởi một vua

Đánh giá bài viết