Những hang động nổi tiếng trên thế giới không nên bỏ lỡ

Những hang động nổi tiếng trên thế giới không nên bỏ lỡ

Những hang động nổi tiếng trên thế giới không nên bỏ lỡ nếu như bạn là người thích khám phá và trải nghiệm du lịch trên thế giới, trước những vẻ đẹp hùng vĩ và hấp dẫn từ các hàng động thì không ít nhà leo núi muốn chinh phục và khám phá các hang động này

Những hang động nổi tiếng trên thế giới không nên bỏ lỡ nếu như bạn là người thích khám phá và trải nghiệm du lịch trên thế giới, trước những vẻ đẹp hùng vĩ và hấp dẫn từ các hàng động thì không ít nhà leo núi muốn chinh phục và khám phá các hang động này. Hãy cùng với Á CHÂU tìm hiểu ngay các hang động nổi tiếng này nhé.

Hang Sơn Đoòng

Thuộc Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) là hang động lớn nhất thế giới, thạch nhũ đẹp nhất, sông ngầm trong hang dài nhất. Hang Sơn Đoòng được một người dân địa phương phát hiện lần đầu năm 1991, nhưng mãi đến khi đoàn thám hiểm đoàn thám hiểm Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh khảo sát vào năm 2009 thì nơi đây mới được nhiều người biết đến. Ảnh: Những khối măng đá khổng lồ nằm trong lòng hang có thể cao tới 40m.

Hang Marble Cathedral

Thuộc vùng đất Patagonia, Chile được xem là một tạo tác hoàn hảo của thiên nhiên. Địa danh này còn được biết đến với tên gọi khác là Thánh đường xanh, bởi đường cong tự nhiên của đá cẩm thạch khiến du khách liên tưởng đến kiến trúc mái vòm của những nhà thờ châu Âu.

Hệ thống động Batu, Malaysia

Gồm ba hang lớn và nhiều hang nhỏ nằm rải rác trên rẻo núi đá vôi khoảng 400 triệu năm tuổi cách thành phố khoảng 13km. Đây là nơi thiêng liêng nhất của tín đồ Ấn độ giáo (đạo Hindu) tại Malaysia.

Hang động Algarve

Hình thành do tác động bào mòn đá của sóng biển. Điểm tham quan nổi tiếng này nằm bên bờ cát trắng mịn, thanh bình ở cực nam Bồ Đào Nha.

Vatnajökull Glacier

Là hang động được hình thành từ một sông băng lớn nhất châu Âu. Hang động của Iceland thu hút rất nhiều nhà thám hiểm dù nó khá nguy hiểm vì các sông băng liên tục bị thay đổi và rạn vỡ.

Tham Lod

Là một trong số những hang động cổ xưa lớn nhất Thái Lan, nằm ở thành phố Pang Mapha. Đây là hang động có những cột thạch nhũ cao nhất thế giới 62 mét. Du khách chỉ có một cách duy nhất để vảo trong hang là đi thuyền bè bởi bên trong hang có con sông Nậm Lang chảy qua. Hang động ở miền Bắc Thái Lan là nơi cư trú của hàng trăm ngàn con chim yến Thái Bình Dương.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *