Những điểm du lịch nổi bật nhất thế giới

Những điểm du lịch nổi bật nhất thế giới

Những điểm du lịch nóng nhất thế giới bạn nên biết, Theo báo cáo của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới cũng đem đến thông tin ngạc nhiên: Azerbaijan, nước đang chịu cảnh tiền tệ lao dốc, cũng có chi tiêu du lịch, lữ hành tăng

Những điểm du lịch nóng nhất thế giới bạn nên biết, Theo báo cáo của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới cũng đem đến thông tin ngạc nhiên: Azerbaijan, nước đang chịu cảnh tiền tệ lao dốc, cũng có chi tiêu du lịch, lữ hành tăng. Dưới đây là cụ thể bốn điểm đến nổi bật trong năm qua.

Mexico

So với năm 2015, du khách quốc tế chi thêm 24% số tiền ở Mexico trong năm 2016. Ngành du lịch Mexico lớn thứ 17 thế giới và hưởng lợi từ đồng peso yếu đi – yếu tố khiến giá phòng khách sạn và các gói du lịch rẻ hơn với du khách ngoại, đặc biệt là người Mỹ. Tiền tệ Mexico giảm so với đô la Mỹ do nhiều lo ngại xung quanh quan điểm của Tổng thống Mỹ Donald Trump về mặt thương mại. Ông Trump muốn xây dựng bức tường biên giới ngăn cách Mỹ và Mexico, đàm phán lại Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

Dù vậy, ngành du lịch Mexico đang đi lên với chi tiêu của khách quốc tế chạm mốc 382 tỉ peso, tương đương 20,1 tỉ USD, hồi năm ngoái. Quốc gia Nam Mỹ có nhiều hoạt động thú vị, hút khách. Thủ đô Mexico City vừa tổ chức cuộc diễu hành Day of the Dead lần đầu vào tháng 10.2016, sự kiện được truyền cảm hứng từ phim James Bond Spectre. Nước này cũng chào đón các đầu bếp đến từ nhà hàng nổi tiếng thế giới Noma, đơn vị sắp mở một nhà hàng tạm thời tại Tulum vào tháng 4 và tháng 5.

Iceland

Hòn đảo phía bắc bán cầu tiếp tục mở rộng cơ sở du lịch, chào đón du khách sẵn sàng trải nghiệm thời tiết lạnh, khó đoán trước của nước này. Chi tiêu của du khách khi tính bằng đồng tiền địa phương tăng 27,5% năm ngoái. Điều này thúc đẩy kinh tế Iceland tăng 5% trong năm qua, theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Iceland thu hút du khách bằng các chiến dịch tiếp thị lớn và khuyến mãi hàng không, khuyến khích họ đến để trải nghiệm những chuyến du lịch mạo hiểm ngắn ngày. Với lời chào mời du khách sẽ thấy cực quang khi đến chơi, quốc gia châu Âu đem về 373 tỉ krona, tương đương 3,4 tỉ USD, từ chi tiêu du lịch trong năm qua.

Cyprus

Cyprus nằm ở phía đông Địa Trung Hải có chi tiêu du lịch tăng 17% lên gần 2,6 tỉ EUR, tương đương 2,8 tỉ USD, năm qua. Du khách đổ xô đến đây vì họ xem đảo quốc này tương đối an toàn hơn so với nhiều điểm đến châu Âu khác vốn hứng chịu nhiều vụ tấn công khủng bố. Cũng vì khủng bố mà chi tiêu du lịch ở Pháp đã hạ 7% năm 2016.

Azerbaijan

Quốc gia có 10 triệu người, nằm giữa Nga và Iran ở Biển Caspian, có chi tiêu của khách du lịch khi tính bằng nội tệ tăng gần 71%. Cũng như Mexico, đồng tiền yếu hơn đã thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch Azerbaijan. Du khách đến đây chi 4,6 tỉ manat, tương đương 2,7 tỉ USD trong năm 2016. Azerbaijan ưu tiên cho ngành du lịch để giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ. Cũng trong năm qua, kinh tế Azerbaijan sụt giảm 2,4%.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.