Những cách du lịch tiết kiệm ai cũng có thể làm được

Những cách du lịch tiết kiệm ai cũng có thể làm được

Du lịch ai mà không thích, nhưng không phải ai cũng có điều kiện để mà đi. Và trong bài viết này Achau.Net sẽ giúp bạn đi du lịch với số tiền không nhiều. Đây là cách du lịch thực sự tiết kiệm.

Đi du lịch thì không phân biệt nơi nào chỉ cần thích là đi thôi. Á Châu sẽ lấy những ví du đơn giản để các bạn tham khảo và từ đó có thể đưa ra thêm các ý tưởng hay khác.

Ngủ trên xe ban đêm và du lịch vào ban ngày

Để làm được điều này bạn phải có sức khỏe tốt. Ví du bạn ở HCM bạn sẽ bắt xe đi Nha Trang vào khoảng thời gian từ 6 – 7 giờ chiều. Khoảng cách 450km thì với xe 45 45 chỗ giường nằm sẽ dii chuyển khoảng 10 tiếng vậy là khoảng 5h sáng bạn sẽ có mặt ở Nha Trang. Đi xe trung chuyển tới bãi biển và ngắm bình minh. Sau đó kiếm một quán ăn sáng nho nhỏ làm một tô và bắt đầu khám phá Nha Trang. Chiều tối bạn có thể làm tương tự để tới Đà Nẵng …

Dùng túi ngủ

Nếu như tới Nha Trang vào 5h sáng, cả ngày bạn không khám phá mà muốn lưu lại một đêm thì có thể dùng túi ngủ và chọn một vị trí nào đó trên bãi biển để Tá Túc. Cách này không được an toàn nhưng muốn tiết kiệm thì phải chịu thôi. Nếu bạn là con gái thì hạn chế nhé, kiếm nhà nghỉ rẻ rẻ chui và cho chắc.

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch 

Tránh các ngày lễ và cuối tuần

Nếu bạn không dùng túi ngủ thì có thể ở nhà nghỉ, hotel tuy nhiên nếu không phải là ngày lễ hay cuối tuần (thứ 6 & 7) thì giá cũng khá mềm. Vũng Tàu, Nha Trang phòng single thì tầm 200k/Đêm. Còn nếu không thì giá sẽ lên 300k.

Vừa đi du lịch vừa dạy thêm

Tôi không biết các khách du lịch Tây balo có xin visa loại được phép làm việc không nhưng khá nhiều người dùng cách này để du lịch. Họ vừa đi du lịch vừa dạy tiếng Anh, thu nhập tính theo bình quân đầu người ở Việt Nam thì lương họ cao hơn nhiều.

Vừa đi du lịch vừa chơi blog và vlog

Chắc có lẽ nhiều bạn không biết là vì sao nhiều người làm video đăng lên Youtube để làm gì. Đó là cách kiếm tiền hay và không hề mới mẻ. Nó phổ biến cách đây trên 5 năm rồi. Còn viết blog thì có hơn cả chục năm. Tiền kiếm được nhiều hay không tùy độ hot. Nếu nội dung bạn độc đáo, có chút kỹ xảo hay hài hước thì sẽ mau chóng nổi tiếng thôi. Khi đó tha hồ mà đi du lịch nhé.

Săn khuyến mãi

Thời buổi công ty du lịch mọc lên như nấm. Cách cạnh tranh mà khách hàng rất thích đó là cạnh tranh về giá, một kiểu làm ăn kém trí tuệ nhưng không sao. Có thì cứ xài đi, cứ lên mấy trang deal săn. Săn tour du lịch giá rẻ, nhớ săn luôn các dịch vụ ở vùng đất bạn đến luôn nhé. Còn vân đề cạnh tranh về giá vì sao lại trò làm ăn kém trí tuệ hay còn gọi là hạ sách, thay vì nâng cao chất lượng dịch vụ và tặng kèm các dịch vụ đó thì họ lại giảm chất lượng, bớt xén tour để giảm giá xuống. Đó là lý do vì sao ngành du lịch Việt Nam sau bao năm vẫn tệ hại.

Chuẩn bị kỹ mọi thứ

Một chuyến đi du lịch tiết kiệm không phải là tay không đi. Như thế nhiều khi nó lại tốn kém hơn nhiều nếu xảy ra bất trắc hay những chuyện không muốn. Chuẩn bị mọi thứ là chuẩn bị gì. Bạn cần chuẩn bị các thứ liên quan tới y tế như thuốc cảm, thuốc đau bụng, gạc, bông, dầu gió. Các vật dụng cần thiết khác như đèn PIN mini, dao gọi trái cây, bình đựng nước hoặc chai nhựa cũng được. Thực phẩm, socola sẽ giúp bạn đối phó với những con đói bất ngờ khi dạo phố toàn là nhà hàng giá cả trên trời.

Tham khảo các thông tin review trước khi sủ dụng dịch vụ

Bây giờ các trang review, đánh giá rất nhiều và cũng khá là tin cậy. Trước khi đi ăn, ngủ nghỉ thì nên tìm kiếm trên google hoặc các group trên FB, 4rum, web chuyên review để tham khảo ý kiến. Nhiều ý kiến rất hữu ích lắm đó. Họ sẽ tư vấn cho bạn chỗ ăn ngon, rẻ. Nơi lưu trú cũng thế.

Chơi thành thị ăn ở ngoại ô

Nếu đi du lịch các thành phố trong nước hay nước ngoài có giá cả ăn uống, phòng khách sạn mặc thì tại sao không đi xe bus hay tàu điện ra ngoại ô mà ở, mà ăn. Rồi đi ngược lên thành phố mà chơi bời. Mang theo balo đựng nước, đồ ăn để mà chiến vào buổi trưa. Đi cách này thì nên tìm hiểu trước hay mua cái bản đồ có hướng dẫn luôn sử dụng các phương tiện giao thông công cộng cho chắc.

Trên là những cách đi du lịch tiết kiệm ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ và tiết kiệm.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *