Những bãi biển đẹp lạ lùng trên thế giới

Những bãi biển đẹp lạ lùng trên thế giới

Những bãi biển đẹp lạ lùng trên thế giới thu hút nhiều khách du lịch quan tâm và muốn được chiêm ngưỡng, bạn cũng đang dự định đi du lịch biển trên thế giới nhưng chưa chọn được địa điểm

Những bãi biển đẹp lạ lùng trên thế giới thu hút nhiều khách du lịch quan tâm và muốn được chiêm ngưỡng, bạn cũng đang dự định đi du lịch biển trên thế giới nhưng chưa chọn được địa điểm đẹp thì hãy cùng Á CHÂU tham khảo ngay các bãi biển này nhé.

Bãi biển nằm dưới hố

Quần đảo Marieta được hình thành từ hàng ngàn năm trước bởi hoạt động núi lửa và hoàn toàn không có người ở. Bãi biển hẻo lánh này được cho là hình thành vào đầu những năm 1900 khi chính phủ Mexico dùng khu vực này làm nơi thử nghiệm quân sự. Tuy nhiên, thay vì những dấu vết tàn phá và đống đổ nát, các vụ nổ lại tạo ra những bãi biển “ẩn giấu” tuyệt đẹp.

Bãi biển lấp lánh như sao đêm

Ánh sáng tuyệt đẹp phát ra từ bãi biển ở Maldives này thực chất bắt nguồn từ những sinh vật phù du phát quang cực nhỏ sống lơ lửng trong nước biển. Loài sinh vật gây ra hiện tượng trên được cho là một loại tảo biển.

Bãi biển của những thánh đường

Bãi biển ấn tượng này ở Ribadeo – Tây Ban Nha được tạo thành nhờ những vách đá khổng lồ bị nước biển xói mòn qua hàng ngàn năm, khiến chúng có hình dạng như cánh cổng của các thánh đường.

Bãi biển cát hồng

Đây là bãi biển trải dài gần 5 km trên đảo Harbour – Bahamas. “Tác giả” của hiện tượng cát có màu hồng không phải do ô nhiễm hay thủ thuật ánh sáng tạo ra mà do một vi sinh vật có tên gọi là trùng lỗ (foraminifera). loài Homotrema rubrum thuộc giống trùng lỗ sở hữu lớp vỏ màu đỏ. Khi chết đi, chúng trôi dạt lên bãi biển và hòa vào lớp cát, tạo ra những bãi biển “hồng” nổi tiếng. Độ đậm nhạt của màu hồng tùy thuộc vào mức độ vi sinh vật dạt vào bãi biển.

Bãi biển sát sân bay

Bãi biển Maho nằm rất gần sân bay quốc tế Princess Juliana của Hà Lan nên những người tắm biển ở đây có thể trải nghiệm cảm giác mạnh khi máy bay gầm rú sát trên đầu, chỉ cách khoảng 10 – 20m. Do đường băng ngắn nên các máy bay buộc phải hạ độ cao xuống mức thấp nhất có thể để tiếp đất từ đầu đường băng, tránh vọt khỏi phi trường.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *