Mua hàng miễn thuế ở sân bay có phải là lựa chọn thông minh khi đi du lịch nước ngoài?

Mua hàng miễn thuế ở sân bay có phải là lựa chọn thông minh khi đi du lịch nước ngoài?

Mua hàng miễn thuế ở sân bay có phải là lựa chọn thông minh khi đi du lịch nước ngoài?

Mua hàng miễn thuế tại các sân bay luôn có một sức hút đặc biệt đối với những ai muốn mua sắm khi đi du lịch nước ngoài, vì họ nghĩ nó chất .lượng và thật sự rẻ. Tuy nhiên, bạn phải trả lời câu hỏi “mua hàng miễn thuế ở sân bay có phải là lựa chọn thông minh khi đi du lịch nước ngoài?” sau khi đọc bài viết dưới đây đấy.

Nhiều người trong chúng ta vẫn có 1 niềm tin sâu sắc rằng mua hàng miễn thuế (duty free) là ta đã có 1 món hời, nghĩa là giá cả sẽ rẻ hơn hẳn so với mua ở cửa hàng. Vì sao ư? Đó là vì mua tại các cửa hàng trong sân bay sẽ được miễn thuế và giá cả của sản phẩm từ đó sẽ giảm xuống. 

Nhưng sự thật thì không hẳn là thế bởi có trường hợp, sản phẩm miễn thuế lại cao hơn ngoài thị trường cơ. Cùng tìm hiểu vài bí mật đằng sau hàng miễn thuế mà không nhân viên nào dám tiết lộ cho bạn.

Mua hàng miễn thuế ở sân bay có phải là lựa chọn thông minh khi đi du lịch nước ngoài?

* Duty free luôn có giá rẻ hơn ngoài thị trường???

Chính xác là cửa hàng trong sân bay không phải đóng thuế sản phẩm nhưng hãy nhớ rằng, chi phí để thuê mặt bằng tại đây rất cao, và họ còn phải tranh đấu nhau để có từng mét đất trong sân bay ấy chứ. Vì thế, đôi khi số tiền mà họ bỏ ra thuê mặt bằng còn cao hơn nhiều số tiền thuế chủ cửa hàng được giảm.

Do đó mà nhiều khi giá hàng miễn thuế cao hơn hẳn so với lúc bạn mua ngoài cửa hàng.

* Hàng miễn thuế được nhập từ nhà sản xuất hay được nhập lại từ cửa hàng chính hãng?

Nhiều người tin rằng, sản phẩm ở cửa hàng miễn thuế sẽ luôn là hàng nhập thẳng từ nhà sản xuất. Nhưng bạn có hay, đôi khi sản phẩm tại cửa hàng Duty Free này lại được cung cấp bởi chính cửa hàng. Có khác chăng chỉ là địa điểm bán hàng - ở cửa hàng hay sân bay mà thôi. Hay nói đơn giản, thì sản phẩm ở hàng miễn thuế cũng không khác gì sản phẩm ở cửa hàng chính hãng cả đâu.

Mua hàng miễn thuế ở sân bay có phải là lựa chọn thông minh khi đi du lịch nước ngoài? 2

* Không phải nhân viên bán hàng nào cũng chuyên nghiệp

Chỉ những nhân viên bán hàng chuyên nghiệp mới được tuyển vào làm tại hàng Duty free ở sân bay là niền tin bất diệt của nhiều khách hàng.

Thật tiếc là sự thật lại không được như thế. Bởi trên thực tế, nhân viên bán hàng ở sân bay cũng chỉ được tuyển dụng như trong cửa hàng, đôi khi họ sẽ ưu ái hơn cho những trường hợp ứng cử viên ở gần sân bay hơn.

Mặt hàng không được phong phú bằng, khách mua cũng vừa phải nên doanh thu mà họ nhận được sẽ kém hơn với đồng nghiệp bán hàng ở store - cũng là điều dễ hiểu, phải không?

* Khách hàng dễ bị dụ dỗ mua những thứ không cần ở hàng miễn thuế

Số liệu thống kê cho thấy, khách mua ở các cửa hàng Duty Free thường rộng rãi hơn. Nhưng đó chỉ là các mặt hàng như rượu, thuốc lá và nước hoa thôi. Nhiều người không tiếc tiền mua rượu, thuốc lá, nước hoa với số lượng lớn để dùng dần vì họ không bị đánh thuế. Còn các món hàng còn lại ư - họ sẽ lựa chọn tỉ mẩn và kỹ lưỡng lắm đấy!

Mua hàng miễn thuế ở sân bay có phải là lựa chọn thông minh khi đi du lịch nước ngoài? 3

* Hãy luôn luôn là người tiêu dùng thông minh

Với những bí mật mới được khai phá này, bạn có thể sẽ ngần ngại hơn khi mua hàng miễn thuế ở sân bay.

Nhưng bạn đừng quá lo khi vẫn có thể tiết kiệm được đống tiền nếu ghi nhớ 2 yếu tố quyết định giá sản phẩm này. Đó chính là địa điểm cửa hàng và tỷ giá ngoại hối ở địa phương.

Bạn sẽ được món hời nếu mua đồ điện tử ở châu Á, còn nếu đến Tây Âu thì hãy lựa chọn mỹ phẩm vì giá cả nơi đây sẽ rẻ hơn các khu vực khác.

Để giúp tín đồ mua sắm, các nhà phân tích ở châu Âu đã liệt kê danh sách cho thấy, bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu tiền tại các cửa hàng Duty Free ở nhiều quốc gia khác nhau so với giá bán tại cửa hàng:

- Sân bay Saint-Exupéry, Lyon, Pháp - 11,9%

- Sân bay Charles de Gaulle, Paris, Pháp - 11%

- Sân bay Schipol, Amsterdam, Hà Lan - 6%

- Sân bayFrankfurt, Đức - 5,6%

- Sân bay Gatwick, London, Anh - 5%

- Sân bay Barcelona, ​​Tây Ban Nha - 5%

- Sân bay Barajas, Madrid, Tây Ban Nha - 4,7%

- Sân bay Fiumicino, Rome, Ý - 4,7%

- Sân bay Schönefeld, Berlin, Đức - 4,6%

Hãy là người tiêu dùng thông minh khi check giá sản phẩm chính hãng trên web trước khi quyết định mua bất cứ món hàng nào ở cửa hàng miễn thuế.

Cuối cùng, dù mức giá ở các cửa hiệu sân bay không hề rẻ nhưng có nhiều du khách vẫn lựa chọn vì sự tiện lợi khi vận chuyển chúng lên máy bay. Với tính chất di chuyển của khách hàng tại đây, việc chi thêm tiền cho những món quà hay đặc sản mang về nước là điều có thể chấp nhận được.

Lượt tham khảo: 353

Date: 2018-09-10 17:58:48

Mua hàng miễn thuế ở sân bay có phải là lựa chọn thông minh khi đi du lịch nước ngoài? Mua hàng miễn thuế ở sân bay có phải là lựa chọn thông minh khi đi du lịch nước ngoài?