Lương 5 triệu có xin visa đi du lịch Hàn Quốc được không?

Lương 5 triệu có xin visa đi du lịch Hàn Quốc được không?

Lương 5 triệu có xin visa đi du lịch Hàn Quốc được không?

Khó khăn của việc xin visa du lịch bất cứ quốc gia nào đó chính là chứng minh tài chính và lịch sử du lịch, có sự ràng buộc chặt chẽ ở Việt Nam. Nếu chứng minh được 3 yếu tố trên thì tỷ lệ thành công rất cao.

Lương 5 triệu có xin visa đi du lịch Hàn Quốc được không? - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Hỏi: Tôi đang là nhân viên văn phòng công ty tư nhân với mức thu nhập 5 triệu đồng/tháng. Do có nhu cầu đi thăm bà con đang làm việc tại Hàn Quốc nên tôi muốn biết cần có những thủ tục gì để xin được visa sang đó theo dạng tự túc, không cần thông qua công ty du lịch nào. Á Châu có thể giải đáp giúp tôi. (Mỹ Khánh - Gò Vấp)

Đáp:

Chào bạn Mỹ Khánh, AChau.Net cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết để bạn có thể tự xin visa đi Hàn Quốc. Trước tiên chúng ta làm thủ tục. Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc trong trường hợp của bạn được hướng dẫn như sau:

• Hồ sơ (tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt cần dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng tư pháp):

1) Hộ chiếu (tốt nhất còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên)

2) Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 35 × 35 được chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất)

3) Giấy xác nhận nhân viên (hoặc hợp đồng lao động) và giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty nơi bạn đang làm việc

4) Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính:

- Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất

- Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất

- Giao dịch ngân hàng có thể hiện tiền lương cấp 3 tháng gần nhất

- Chứng nhận sở hữu nhà cửa, đất đai…

- Sổ tiết kiệm ngân hàng

Trong câu hỏi của bạn Á Châu thấy là mức lương 5 triệu là hạn mức dưới ngưỡng an toàn thế nên bạn cần phải có sự bảo lãnh của người thân. Nếu thật sự bạn không có đủ khả năng tài chính thì có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn (bố mẹ hoặc chồng), kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình.

Trong trường hợp không thể chứng minh tài chính của bản thân và gia đình, bạn có thể đề nghị công ty nơi đang làm việc đứng ra bảo lãnh cho bạn về chuyến đi.

• Lệ phí xin visa: 30 USD

• Thời gian: 5 ngày làm việc

Trong quá trình xét cấp visa một số trường hợp có thể yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc thẩm tra hồ sơ nên thời gian xét cấp visa có thể kéo dài hơn.

• Hiệu lực của visa: 3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ có giá trị xuất nhập cảnh một lần.

Việc đi du lịch ở bất cứ quốc gia nào đều phải nêu rõ mục đích chuyến đi, bạn có thể tự thiết kế lịch trình cho chuyến đi của mình. Lưu ý với bạn rằng việc thiết kế chuyến đi phải phù hợp với khả năng tài chính bạn có và thời gian lưu trú tại Hàn Quốc.

Bạn có thể xem thêm bai viết kinh nghiệm về xin visa Hàn Quốc theo bài viết sau: https://achau.net/kinh-nghiem-xin-visa-han-quoc-thanh-cong-ngay-lan-dau-tien

Chúc bạn thành công!

Lượt tham khảo: 2843

Date:

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Lương 5 triệu có xin visa đi du lịch Hàn Quốc được không?
Lương 5 triệu có xin visa đi du lịch Hàn Quốc được không? Lương 5 triệu có xin visa đi du lịch Hàn Quốc được không?