Làm sao để xin visa Trung Quốc để xem vòng chung kết U23 thành công nhanh chóng?

Làm sao để xin visa Trung Quốc để xem vòng chung kết U23 thành công nhanh chóng?

Làm sao để xin visa Trung Quốc để xem vòng chung kết U23 thành công nhanh chóng?

Trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzberkistan sắp diễn ra, nhiều người có thể bỏ tiền, bỏ việc sang Trung Quốc để tận mắt xem trận đấu. Tuy nhiên trở ngại về thủ tục xin visa vẫn khiến nhiều người khá đau đầu. Vậy làm sao để xin visa Trung Quốc để xem vòng chung kết U23 thành công nhanh chóng?

Làm sao để xin visa Trung Quốc để xem vòng chung kết U23 thành công nhanh chóng? - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Ngay sau khi đội tuyển U23 Việt Nam đánh bại U23 Qatar ở vòng bán kết giải U23 Châu Á và giành tấm vé đầu tiên bước vào trận chung kết của giải, rất nhiều người hâm mộ trong nước sẵn sàng nghỉ làm để sang Trung Quốc cổ vũ cho đội nhà. Để được chứng kiến khoảnh khắc lịch sử của nền bóng đá Việt Nam, người hâm mộ trong nước phải có visa đi Trung Quốc đầu tiên.

Có rất nhiều cách để xin visa đi Trung Quốc, trong đó, người hâm mộ có thể đi du lịch thông qua các công ty lữ hành trong nước. Đây là một giải pháp phù hợp, tiết kiệm và bớt đi thời gian chờ đợi nhất. Tùy thuộc vào thời hạn lưu trú của du khách và chi phí bỏ ra làm visa cũng khác nhau. Tuy nhiên, các công ty lữ hành chỉ xin được visa du lịch trên dưới 15 ngày.

visa Trung Quốc 2

Điều kiện được miễn visa Trung Quốc

Công dân Việt Nam không nằm trong nhóm các nước được miễn visa khi nhập cảnh vào Trung Quốc.

Tuy nhiên, theo Luật quản lý xuất cảnh, nhập cảnh nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, nếu người nước ngoài mang visa Trung Quốc có chữ D (cư trú vĩnh viễn), J1 (phóng viên thường trú), Q1 (đoàn tụ gia đình), S1 (người thân của người đang công tác, học tập tại Trung Quốc) , X1 (du học) , Z (lao động) sau khi đã nhập cảnh vào Trung Quốc và hoàn tất giấy tờ lưu trú dành cho người nước ngoài tại cơ quan công an, trong thời giấy tờ lưu trú còn hiệu lực sẽ được phép lưu trú và xuất nhập cảnh Trung Quốc nhiều lần mà không cần xin visa.

Du khách có thẻ đi lại của doanh nhân APEC cũng được miễn visa nhập cảnh nhiều lần trong vòng 3 năm. Người mang thẻ này sẽ được phép nhập cảnh vào Trung Quốc không cần visa nhiều lần với thời gian lưu trú mỗi lần không quá 2 tháng.

Ngoài ra nếu bạn có vé máy bay/tàu/xe liên chặng khi quá cảnh ở Trung Quốc không quá 24h và không ra khỏi cửa khẩu sẽ được miễn visa.

Du khách mang thẻ cư trú vĩnh viễn dành cho người nước ngoài do nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa cấp còn hiệu lực cũng được miễn visa khi nhập cảnh.

visa Trung Quốc

Thủ tục xin visa Trung Quốc

Hiện tại các công ty du lịch đều có dịch vụ xin visa cho du khách. Trong trường hợp du lịch tự túc, bạn có thể nộp hồ sơ và xin visa tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội (số 46 Hoàng Diệu, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội) hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM (75 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.HCM).

Hồ sơ xin visa bao gồm:

- Hộ chiếu còn hạn sử dụng 6 tháng, còn chỗ trống 1 trang để dán visa.

- Chứng minh công việc và có giấy xác nhận nghỉ phép của công ty.  

- Chứng minh tài chính (Sổ tiết kiệm ngân hàng, sở hữu cá nhân như nhà đất, xe hơi…).  

- Vé máy bay khứ hồi.  

- Booking khách sạn.  

- Lịch trình chi tiết chuyến đi.  

- Chứng minh nhân dân photo.  

- Hình thẻ 4×6 quốc tế, nền trắng.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, bạn có thể đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nộp hồ sơ. Tại đây bạn lấy tờ khai có sẵn, điền đầy đủ thông tin cá nhân. Lưu ý, những nội dung không rõ, bạn có thể để trống, nhân viên thu hồ sơ sẽ hướng dẫn bạn điền tiếp.

visa Trung Quốc 3

Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ là bạn phải có vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn có tên mình. Chứng minh tài chính tối thiểu bạn cần có trong sổ tiết kiệm là 50 triệu đồng, bạn cũng có thể thay thế bằng những giấy tờ có giá trị sở hữu lớn khác như: giấy tờ nhà đất, ôtô đứng tên mình.

Sau khi đã nhận hồ sơ, nhân viên tại sứ quán sẽ hẹn bạn lên một ngân hàng được chỉ định để đóng lệ phí trong vòng 4 ngày. Sau thời gian này, bạn mang biên lai nộp tiền đến nơi bạn nộp hồ sơ để lấy lại hộ chiếu kèm visa.

Trong trường hợp hồ sơ của bạn có vấn đề, nhân viên sứ quán sẽ gọi điện để phỏng vấn bạn một số vấn đề về việc làm, công ty nơi bạn làm việc…

Lệ phí xin visa Trung Quốc hiện tại là 60 USD, thời gian lưu trú tối đa 15 ngày. Thời gian giữa hai lần xin visa tối thiểu là 3 tháng.

Trong trường hợp không kịp làm visa theo đúng thời hạn từ 3 - 4 ngày để theo dõi trận chung kết giải U23, người hâm mộ bóng đá Việt Nam có thể thương thảo với một số công ty lữ hành với chi phí đắt hơn khoảng 10 - 20 USD, thời gian hoàn thành có thể từ 1 - 2 ngày.

Trận chung kết của giải U23 Châu Á sẽ diễn ra vào hồi 15h ngày 27-1 tại Trung tâm thể thao Olympic Thường Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Lượt tham khảo: 1596

Date:

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Làm sao để xin visa Trung Quốc để xem vòng chung kết U23 thành công nhanh chóng?
Làm sao để xin visa Trung Quốc để xem vòng chung kết U23 thành công nhanh chóng? Làm sao để xin visa Trung Quốc để xem vòng chung kết U23 thành công nhanh chóng?