Không có tài sản thì có xin visa đi Úc được không nếu có người bản xứ bảo lãnh?

Không có tài sản thì có xin visa đi Úc được không nếu có người bản xứ bảo lãnh?

Không có tài sản thì có xin visa đi Úc được không nếu có người bản xứ bảo lãnh?

Bạn có bạn trai hoặc bạn gái là người bản xứ từ nước Úc bão lãnh qua du lịch. Và bạn đang thác mắc trong khi mình không có tài sản, bảo hiểm xã hội thì có thể xin visa đi Úc được không?

Không có tài sản thì có xin visa đi Úc được không nếu có người bản xứ bảo lãnh? - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Theo Achau.Net thì các bạn rơi và trường hợp này nên xin visa đến Úc theo hình thức du lịch.

Cụ thể, những trường hợp này có thể xin visa đi Úc theo diện thị thực 600, diện dành cho những đương đơn muốn đi Úc với mục đích du lịch hoặc công tác ngắn hạn.

Mục đích du lịch bao gồm đi nghỉ, đi thăm bạn bè hoặc người thân hay tham gia các hoạt động giải trí khác. Các hoạt động công tác ngắn hạn có thể bao gồm đi dự hội thảo, tham gia đàm phán hay khảo sát thị trường.

Việc bạn có thể được cho phép lưu trú tại Úc thời gian bao lâu là do lịch trình chuyến đi của bạn, cũng như khả năng tài chính bạn có thể đảm bảo cho lịch trình chuyến đi của mình.

Theo tôi, bạn không nên đề nghị một khoảng thời gian quá dài (lâu hơn lịch trình cần thiết), điều đó sẽ khó được chấp nhận visa vì viên chức lãnh sự cho rằng bạn không có ý định trở về Việt Nam khi hết hạn lưu trú.

Ở độ tuổi của bạn rất khó thuyết phục viên chức lãnh sự chấp nhận cấp visa. Tuy nhiên, nếu bạn có các mối ràng buộc khác nhằm chứng minh bạn “phải” trở về Việt Nam sau chuyến đi do có những ràng buộc này.

Các ràng buộc thông thường là: con, chồng, tài sản (nhà cửa), công việc… thì khả năng được cấp visa sẽ cao hơn.

Về việc chuẩn bị hồ sơ, bạn có thể tham khảo trả lời của tôi trên Tuổi Trẻ Online tại đây, trong đó lưu ý:

Thành phần hồ sơ xin visa đi Úc chung:

• Một tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm) cho mỗi đương đơn. Ảnh chụp không được quá 6 tháng;

• Tờ khai chi tiết về thân nhân được điền đầy đủ thông tin bao gồm cả ngày tháng năm sinh, tải về ở đây

• Hộ chiếu còn hiệu lực và bản sao trang hộ chiếu có chi tiết cá nhân của đương đơn.

• Bản sao công chứng chứng minh nhân dân (không cần dịch sang tiếng Anh).

• Bản gốc sơ yếu lý lịch nêu rõ các chi tiết liên quan đến trình độ học vấn và quá trình công tác của đương đơn do chính quyền địa phương hoặc cơ quan nơi đương đơn công tác xác nhận. Bản sơ yếu lý lịch không quá 6 tháng.

• Bản sao công chứng tất cả các trang sổ hộ khẩu hiện tại (không cần dịch sang tiếng Anh).

• Bản sao công chứng giấy khai sinh.

• Bản sao công chứng bằng chứng về tình trạng hôn nhân hiện tại, ví dụ: giấy đăng ký kết hôn, quyết định ly hôn, giấy chứng tử.

• Nếu đương đơn đang đi làm, cung cấp chi tiết về việc làm của mình (hợp đồng lao động), bao gồm: chức danh, thu nhập, địa chỉ, điện thoại nơi làm việc và giấy nghỉ phép được cơ quan phê duyệt.

• Nếu đương đơn sở hữu doanh nghiệp riêng, nộp giấy đăng ký kinh doanh và thông báo thuế thu nhập của mình và/hoặc của doanh nghiệp của năm trước đó (không cần dịch sang tiếng Anh).

• Bằng chứng chứng minh đương đơn có đủ khả năng tài chính để trang trải mọi chi phí cho thời gian dự kiến ở tại Úc. Bằng chứng này có thể bao gồm sao kê ngân hàng, sao kê thẻ tín dụng thể hiện số dư hiện có... Đương đơn cũng cung cấp bằng chứng về nguồn thu nhập (không cần dịch sang tiếng Anh).

Nếu người đương đơn đi thăm ở Úc hay một tổ chức/cá nhân khác chi trả cho chuyến đi của mình thì phải cung cấp bằng chứng về tình hình tài chính (bao gồm thu nhập) của cá nhân/tổ chức đó, và một tờ tường trình nêu rõ cá nhân/tổ chức đó mong muốn chi trả cho chi phí chuyến đi.

• Nếu đương đơn đang đi học, bằng chứng cho thấy mình đang đi học.

• Nếu đương đơn dưới 18 tuổi, cung cấp bản gốc giấy đồng ý cho đương đơn đi thăm Úc do người cha/mẹ đẻ hay người giám hộ hợp pháp không cùng đi ký tên và được chính quyền địa phương xác nhận chữ ký.

Đối với đương đơn xin đi theo mảng du lịch: điền đầy đủ thông tin, ký tên và ghi rõ ngày tháng vào mẫu đơn 1419, tải về ở đây.

Như vậy phía bên Úc bảo lãnh thì thì phải chứng minh tài chính và bản tường trình tự nguyện trả phí cho chuyến đi của bạn. Tuy nhiên thực tế torng trường này khó mà xin được Visa. Trừ phi người bản xứ phải là người có tiếng nói bên Úc.

Lượt tham khảo: 4737

Date:

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Không có tài sản thì có xin visa đi Úc được không nếu có người bản xứ bảo lãnh?