Khám phá vẻ đẹp của những dòng sông dài nhất thế giới

Khám phá vẻ đẹp của những dòng sông dài nhất thế giới

Khám phá vẻ đẹp của những dòng sông dài nhất thế giới có điều gì thú vị, bạn đã biết những dòng sông nào dài nhất trên thế giới hay chưa. Hãy cùng Á CHÂU tìm hiểu về những thông tin của các dòng sông này

Khám phá vẻ đẹp của những dòng sông dài nhất thế giới có điều gì thú vị, bạn đã biết những dòng sông nào dài nhất trên thế giới hay chưa. Hãy cùng Á CHÂU tìm hiểu về những thông tin của các dòng sông này và những vẻ đẹp được chụp từ trên không và những điều thú vị làm nhiều du khách thích thú khi trải nghiệm khám phá trên các dòng sông này nhé.

Sông Nile

Có độ dài 6.650 km, chảy qua Ai Cập, Nam Sudan, Uganda và Ethiopia. Đây cũng là dòng sông dài nhất thế giới.

Sông Niger

Là con sông dài thứ 14 trên thế giới, với chiều dài 4.200 km. Đây là con sông lớn thứ ba ở châu Phi, chỉ kém sông Nile và sông Congo.

Hệ thống sông Mackenzie

Là hệ thống sông dài thứ 13 trên thế giới, là hệ thống sông lớn nhất tại Canada với độ dài 4.241km. Sông chảy qua một vùng biệt lập rộng lớn gồm các cánh rừng và lãnh nguyên.

Sông Mekong

Là con sông dài thứ 12 trên thế giới, với tổng độ dài 4.350 km. Sông bắt nguồn từ Tây Tạng, chảy qua Trung Quốc, Lào, Myanma, Thái Lan, Campuchia và đổ ra Biển Đông ở Việt Nam.

Sông Lena

Là con sông dài thứ 11 trên thế giới, và là con sông dài nhất thế giới hoàn toàn chảy trong vùng băng giá vĩnh cửu. Tổng chiều dài của sông Lena là khoảng 4.400 km.

Hắc Long Giang

Là con sông dài thứ 10 trên thế giới với độ dài trên 4.444 km, bắt nguồn từ các dãy núi ở đông bắc Mông Cổ chảy qua nhiều vùng đa dạng như sa mạc, thảo nguyên, lãnh nguyên và rừng taiga, cuối cùng chảy vào Thái Bình Dương.

Sông Congo

Là một con sông ở miền tây Trung Phi, đây cũng là con sông dài thứ 9 thế giới. Với chiều dài 4.700 km, sông Congo là sông dài thứ hai ở châu Phi (sau sông Nile). Sông Congo cũng là một trong những con sông có lưu vực và lưu lượng nước lớn nhất thế giới.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, P12, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0988.011.2490988.011.249

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *