Khám phá những thành phố màu mè nhất thế giới

Khám phá những thành phố màu mè nhất thế giới

Khám phá những thành phố màu mè nhất thế giới hiện nay, hấp dẫn khách nhiều khách du lịch đến đây tham quan và trải nghiệm sinh hoạt cùng với người dân. Mang nhiều màu sắc rực rỡ, tràn đầy sức sống tạo cảm giác thật bình yên và thú vị

Khám phá những thành phố màu mè nhất thế giới hiện nay, hấp dẫn khách nhiều khách du lịch đến đây tham quan và trải nghiệm sinh hoạt cùng với người dân. Mang nhiều màu sắc rực rỡ, tràn đầy sức sống tạo cảm giác thật bình yên và thú vị. Hãy cùng Á CHÂU tìm hiểu về những thành phố này nhé.

Marrakesh, Maroc

Là thành phố lớn nằm dưới chân dãy núi Atlas hùng vĩ thuộc miền Tây Bắc Maroc, còn được biết đến với tên gọi “Thành phố đỏ”. Như tên gọi của mình, nơi đây có các công trình kiến trúc cổ xưa như cung điện, nhà thờ, tường thành, nhà ở hay kể cả những con đường đều được điểm tô bởi màu đỏ nhạt mộc mạc.

Thị trấn Amer, Ấn Độ

Đôi khi còn được gọi là Amber (hổ phách), thị trấn này rộng khoảng 4km vuông và được bao bọc xung quanh bởi những ngọn đồi. Màu vàng rất phổ biến ở đây và thường được dùng làm màu chủ đạo cho các công trình đền thờ, cung điện, nhà thờ, tường thành… kết với ánh sáng ban ngày chiếu rọi, tạo nên sắc vàng chói lóa, một hình ảnh ngoạn mục từ mọi góc độ.

Izamal, Mexico

Được biết đến với tên gọi “Thành phố vàng”, hay còn có tên gọi khác là “Thành phố của những ngọn đồi”, do những ngọn đồi ở đây là nơi lưu giữ các tàn tích của kim tự tháp Maya xưa. Ngoài ra, Izamal còn sở hữu các di chỉ khảo cổ học quan trọng của nền văn minh Maya tiền Columbia. Đây là nền văn minh cổ đặc sắc được xây dựng bởi người Maya, một bộ tộc thổ dân châu Mỹ đã từng sinh sống ở Yucatán, Guatemala và Honduras cách đây 2.000 năm.

Seattle, Mỹ

Còn được gọi với tên “Thành phố ngọc bích”, Seattle là thành phố thuộc tiểu bang Washington, nằm ở phía trên của bờ Tây nước Mỹ. Toàn thành phố được bao bọc bởi những rừng cây và không gian xanh. Seattle còn được biết đến như một trong những thành phố đi đầu trong các phong trào ngăn chặn tình trạng biến đổi khí hậu ở Mỹ

Odhpur, Ấn Độ

Nằm ẩn mình giữa sa mạc Thar khô cằn, Jodhpur được mệnh danh là “Thành phố xanh” và rất nổi tiếng với những kiến trúc ấn tượng, có màu sắc rực rỡ, đầy sức sống. Tất cả các tòa nhà nho nhỏ, ken kín nhau đều được quét vôi cùng một màu xanh da trời giống như… họ hàng nhà Xì Trum. Jodhpur được xây dựng vào năm 1158, bao gồm nhiều những kiến trúc cổ đươc chạm khắc vô cùng tinh xảo.

Jaipur, Ấn Độ

Là thủ phủ của bang Rajasthan thuộc miền Bắc Ấn Độ, thành phố có biệt danh đáng yêu là “Thành phố hồng” kể từ năm 1876, khi các công trình trong thành phố đều được sơn màu hồng để kỷ niệm chuyến viếng thăm của Hoàng tử xứ Wales. Jaipur có nhiều di sản, đền đài và cửa hàng thủ công mỹ nghệ, trong đó Palace of the Winds (Cung điện của gió) là một công trình độc nhất vô nhị với nhiều cửa sổ được chạm trổ tinh tế đến từng chi tiết, được xây bằng đá sa huỳnh đỏ và hồng.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.