Hồ sơ, thủ tục xin visa Áo bao gồm những gì?

Hồ sơ, thủ tục xin visa Áo bao gồm những gì?

Hồ sơ, thủ tục xin visa Áo bao gồm những gì?

Châu Âu là vùng đất tập hợp nhiều mảnh ghép nên có vô số điều thú vị để chúng ta có thể khám phá. Trong đó, Áo là một trong những ẩn số khiến cho du khách mê mẩn không thể bỏ sót. Ngay bây giờ, bạn muốn có một tấm visa Áo dán ngay ngắn trong passport của mình để bạn có thể tham quan đất nước xin đẹp này, Á Châu sẽ giúp bạn.

Hồ sơ, thủ tục xin visa Áo bao gồm những gì? - Gọi ngay để được tư vấn: 0961.921.924

Áo thuộc khối Schengen, do đó khi bạn sở hữu được Visa Áo, bạn không những được phép nhập cảnh vào Áo (điểm đến chính của bạn) mà còn có thể nhập cảnh vào các nước thành viên khối Schengen như Bỉ, Ý, Thụy Sĩ, Na Uy, Hy Lạp, Luxembourg, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Malta, Pháp, Đức, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Phần Lan, Ba Lan, Thụy Điển, Slovenia, Slovakia, Estonia, Iceland, Hungary, Đan Mạch và Cộng Hòa Czech... Loại visa này sẽ cho phép bạn nhập cảnh tự do vào các quốc gia trên với điều kiện visa phải còn hiệu lực.

Nếu bạn chọn Đại sứ quán Áo làm nơi xin visa Schengen thì Áo phải là điểm đến đầu tiên, điểm đến chính hoặc nơi lưu trú lâu nhất trong hành trình. Loại visa này cho phép lưu trú tại đây nhiều nhất là 90 ngày trong vòng 6 tháng, tính từ lần nhập cảnh đầu tiên trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen.

visa Áo

Vậy việc chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đầy đủ giấy tờ theo đúng quy định của Đại sứ quán Áo cụ thể như thế nào, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn ngay sau đây.

* Cần chuẩn bị gì khi xin visa Áo?

VISA DU LỊCH ÁO

1. Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực ít nhất 3 tháng sau khi hết hạn visa. Lưu ý: Trên hộ chiếu phải có chữ ký của đơn đương.

2. Đơn xin cấp visa được điền đầy đủ thông tin.

3. Hai ảnh thẻ 3,5 x 4,5 cm, nền trắng, chụp chưa quá 6 tháng (1 ảnh dán vào đơn, 1 ảnh nộp kèm theo)

4. 1 bản photo công chứng trang thông tin cá nhân trên hộ chiếu của người xin visa.

5. Thư mời của người bảo lãnh tại Áo (trong đó nêu rõ thông tin người mời và người được mời, lịch trình chi tiết của chuyến đi,...)

6. Sổ hộ khẩu (photo công chứng), CMND bản sao

7. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu (nếu có)

8. Bảo hiểm y tế, tai nạn hay bảo hiểm du lịch quốc tế có giá trị với các nước thuộc khối Schengen được áp dụng toàn bộ cho chuyến du lịch.

9. Vé máy bay khứ hồi hoặc xác nhận (booking) vé máy bay khứ hồi

10. Book phòng khách sạn (nếu có)

VISA THĂM THÂN ÁO

Giấy tờ bên Áo:

1. Thư mời gốc theo mẫu (Có dấu sở ngoại kiều)

2. Mặt hộ chiếu hoặc thẻ cư trú người mời (Scan)

3. Giấy tờ sở hưu nhà đất, hợp đồng thuê nhà bên Áo (Scan)

4. Giấy khai sinh (Nếu người mời là người Việt Nam)

5. Giấy kết hôn (Nếu người mời là người Áo lấy vợ/chồng là người VN)

6. Giấy tờ chứng minh thu nhập, nộp thuế bên Áo (nếu người mời chi trả chuyến đi)

♦ Giấy tờ bên phía Việt Nam:

⇒ Về Nhân Thân

1. Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng

2. Sao y hộ chiếu cũ kèm các trang có visa (Nếu có)

3. Chứng minh thư photo

4. Sổ hộ khẩu photo

5. 2 ảnh 3.5x4.5

6. Giấy khai sinh bản sao

7. Giấy đăng ký kết hôn nếu đã có gia đình

⇒ Về công việc:

1. Đối với người đi làm: Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ, Đơn xin nghỉ phép đi thăm thân, Bảng lương hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất.

2. Đối với chủ doanh nghiệp: Đăng ký kinh doanh, báo cáo thuế công ty 3-6 tháng gần nhất

3. Đối với người nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ lĩnh lương hưu

⇒ Về tài chính:

1. Sổ tiết kiệm 200 triệu trở lên kèm xác nhận số dư sổ tiết kiệm (bản gốc)

2. Giấy tờ sở hưu nhà đất, ô tô (nếu có)

3. Booking vé máy bay, khách sạn

4. Bảo hiểm du lịch

VISA CÔNG TÁC ÁO

1. Đơn xin cấp thi ̣thực đã được khai đầy đủ bằng chữ in hoặc máy chữ và có chữ ký của người đặt đơn (phải có chữ ký tại trang 2 và trang 3)

2. Hai (02) ảnh màu mới nhất của người đặt đơn (khổ 3,5 x 4,5 cm, nền sáng, 01 ảnh dán vào đơn, 01 ảnh nộp kèm theo)

3. Hộ chiếu có chữ ký của người đặt đơn và phải còn giá tri ̣ít nhất ba (3) tháng sau khi hết hạn thị thực

4. 01 bản copy những trang hộ chiếu chứa thông tin cá nhân (trang 2,3)

5. Thư mời từ Áo.

6. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người đặt đơn và của công ty mời

7. Quyết đinh cử đi công tác của cơ quan

8. Người mang hộ chiếu công vụ hoặc hộ chiếu ngoại giao phải nộp công hàm của Cục lãnh sự, Bộ ngoại giao Việt Nam với những thông tin sau: họ tên và ngày sinh của người đi, mục đích và thời gian của chuyến đi.

9. Bảo hiểm y tế, du lich và tai nạn hay một bảo hiểm du lich quốc tế cho toàn bộ thời gian chuyến đi và có giá trị cho tất cả các nước thuộc khối Schengen với mức trách nhiệm tối thiểu của công ty bảo hiểm là 30.000 Euro. ( = 45 000 USD )

• Theo quy định mới, thị thực sẽ được cấp nhiều hơn 15 ngày so với thời gian lưu trú dự kiến của Quí vị tại khối Schengen, vì vậy bảo hiểm cũng phải có thời hạn tương ứng - dài hơn 15 ngày.

• Người mang hộ chiếu công vụ hoặc hộ chiếu ngoại giao được miễn trình giấy xác nhận bảo hiểm .

10. Giấy xác nhận đặt chỗ máy bay khứ hồi

* Nộp hồ sơ và đóng lệ phí xin visa Áo ở đâu?

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ toàn bộ hồ sơ như trên, bạn cần gọi điện trước cho ĐSQ để đặt lịch hẹn. Bạn vào website ĐSQ của nước mà muốn nộp visa để tìm số điện thoại, sau đó yêu cầu đặt lịch hẹn với nhân viên tư vấn. Bạn nào cần visa gấp thì nên lưu ý vì số lượng lịch hẹn khá đông, nên thường họ sẽ hẹn mình lên nộp hồ sơ phải sau 3-4 ngày mình gọi đặt lịch với họ.

Địa chỉ nộp hồ sơ:

⇒ Đại sứ quán Áo tại Hà Nội

+ Địa chỉ: 53 Quang Trung, Tầng 8, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam
+ ĐT: (+84/4) 3 943 3050
+ Fax: (+84/4) 3 943 3055

⇒ Lãnh sự quán Áo tại thành phố Hồ Chí Minh

+ Địa chỉ:: 181A, Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
+ Tel.: (+84/8) 38 27 57 66
+ Fax: (+84/8) 38 27 58 27

Lệ phí xin visa đi Áo ngắn hạn: Lệ phí chính thức sẽ là 60 Euros (khoảng 1.500.000đ - 1.755.000đ tùy thời điểm). Bạn có thể nộp bằng tiền Euro hoặc tiền VNĐ. Nhưng nếu nộp bằng VNĐ thì nhớ mang nhiều tiền lẻ để nộp cho đủ chứ họ không có nhận tiền chẵn và thối lại đâu nhé.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Áo ngắn hạn là từ 07 - 15 ngày làm việc. Trừ những trường hợp đặc biệt cần xác minh, chứng thực nhiều thì có thể lên đến 01 tháng. Trong thời gian này có thể bạn sẽ được gọi lên phỏng vấn để xác minh thêm một số thứ. Bạn cứ bình tĩnh và trả lời dứt khoát, nhắm vào đúng trọng tâm của câu hỏi mà trả lời. Đồng thời trong trong thời gian này bạn cũng có thể kiểm tra tiến trình, tình trạng và kết quả hồ sơ của mình bằng cách truy cập vào trang web mà bạn đã đăng ký lịch hẹn lúc đầu. Đăng nhập bằng tài khoản đã tạo và theo dõi tình trạng nhé.

Sau khi có kết quả hồ sơ visa Áo của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo qua Email hoặc tin nhắn. Bạn có thể đến tại văn phòng bạn làm hồ sơ để nhận kết quả. Hoặc bạn có thể đăng ký chuyển fax nhanh lúc đến nộp hồ sơ để tránh mất thời gian lên xuống nhiều lần.

visa Áo 2

* Cần lưu ý gì khi xin visa Áo?

- Trong một vài trường hợp, Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn nộp thêm một số giấy tờ liên quan để xác nhận hoặc bổ sung vào hồ sơ.

- Lệ phí sẽ tùy thuộc vào loại visa bạn yêu cầu. Nếu quý khách có nhu cầu nhận visa sớm hơn thì phải đóng thêm phí dịch vụ làm khẩn.

- Nội dung trình bày trong các giấy tờ phải đảm bảo đầy đủ, chính xác, trung thực và rõ ràng.

- Thư mời sang Áo du lịch phải được người bảo lãnh (có thể là người thân, họ hàng, bạn bè hoặc người quen là công dân Áo hoặc thường trú tại Áo) chính tay viết.

- Ảnh thẻ dán trong hộ chiếu và nộp kèm theo hồ sơ phải đảm bảo các yêu cầu như: Chụp trên nền trắng, chụp chính diện từ phía đầu đến vai của bạn, khuôn mặt phải chiếm 70 – 80% bức ảnh; chất lượng ảnh tốt, sắc nét rõ ràng, tuyệt đối không có vết mực in, nếp gấp hoặc bị mờ, nhòe.

- Bạn nên nộp hồ sơ xin visa sớm nhất 90 ngày và chậm nhất là 15 ngày tính từ ngày xuất cảnh. Trường hợp nộp sai thời gian quy định sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả xin visa.

- Hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống để dán visa.

- Các giấy tờ phải được dịch và công chứng bằng tiếng Anh

* Một số kinh nghiệm khi xin visa Áo bạn cần biết

Giấy tờ rõ ràng: Để xin visa thành công, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ – đảm bảo minh bạch và nhất định không làm giả bất kỳ loại giấy tờ nào trong bộ hồ sơ của mình. Điều quan trọng nhất quyết định bạn đỗ hay trượt visa không phải là điều kiện kinh tế tốt đến đâu, mà là bạn có đảm bảo được mình sẽ quay lại Việt Nam sau khi thời gian cấp visa kết thúc hay không. Vì thế, bộ hồ sơ cần phải chứng minh được mối ràng buộc của bạn với Việt Nam như gia đình, công việc, tài sản, … Bạn cũng cần đảm bảo chi trả, hoặc được chi trả cho chuyến đi của mình nếu có người tài trợ – đảm bảo mình sẽ không trốn lại hay lao động và kinh doanh bất hợp pháp trong thời gian du lịch ở châu Âu. Hồ sơ xin visa châu Âu không quá phức tạp, các bạn trẻ chưa lập gia đình cũng có thể xin visa được nếu có thu nhập ổn định.

Bảo hiểm du lịch:

+ Cái này đảm bảo các chi phí nằm viện và hồi hương từ khối Schengen trong suốt chuyến đi – nộp bản sao và mang theo bản chính Hợp đồng bảo hiểm phòng trường hợp nhân viên LSQ hỏi để đối chiếu.

+ Theo kinh nghiệm của Á Châu thì loại và mức bảo hiểm khi xin visa Schengen là như nhau – loại bảo hiểm du lịch quốc tế có mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 Euro.

phần lớn các nước trong khối Schengen không chấp nhận cấp visa du lịch tự do cho công dân Việt Nam, mà yêu cầu thêm về giấy mời (thư mời) của người bảo lãnh.

Booking vé máy bay (có khứ hồi): Bạn cần phải có giấy xác nhận này từ hãng hàng không mà bạn muốn đặt vé. Cái này chỉ là xác nhận thôi chứ chưa phải trả tiền, đậu visa rồi thì bạn có thể mua của các hãng giá rẻ cũng được nữa. Nhưng mà lưu ý là giấy xác nhận phải có đầy đủ thông tin chuyến bay, số hiệu, mã code, hãng máy bay có logo hãng đàng hoàng. LSQ Pháp sẽ không chấp nhận giấy xác nhận sơ sài chỉ có mã CODE. Tốt nhất là cung cấp luôn các giấy xác nhận đặt vé máy, thuê xe, vé tàu xe,..cho các chuyến đi qua lại giữa các nước Schengen.

Booking khách sạn:

+ Nếu đi theo diện thăm thân thì trong thư mời có sẵn việc bao ăn, ở từ phía người bảo lãnh, bạn không cần làm giấy này.

+ Du lịch tự túc: Giấy xác nhận, hoặc in từ email xác nhận đặt phòng từ các khách sạn mà bạn sẽ nghĩ ngơi tại Pháp và các nước thuộc khối Schengen. Cái này giống booking vé máy bay, bạn chưa phải trả tiền.

+ Nếu đi công tác: Ở đâu thì phải nói rõ ràng để cho họ tin tưởng

Lịch trình chi tiết: Cung cấp lý do qua đó (ở đây là mục đích du lịch) kèm theo một bản ghi chi tiết những nơi bạn sẽ đến, khách sạn bạn sẽ ở, và đi lại bằng phương tiện gì?,..v..v..

Trên đây là một quy trình chuẩn nhất là Á Châu đã áp dụng thành công cho hàng nghìn hồ sơ khách hàng của mình. Tỷ lệ đậu khi khách hàng đến với Á Châu là 99% kể cả những hồ sơ khó. Các bạn có thể dựa vào bài viết này, tự làm hồ sơ, tự đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ và xin visa đi Ý một cách dễ dàng. Nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian, kinh nghiệm để hoàn thành một cách nhanh nhất, đơn giản nhất nhưng lại có hiệu quả. Bạn có thể sử dụng dịch vụ làm visa Ý (Italia) nhưng lưu ý bạn phải chọn được một dịch vụ chuyên nghiệp và có uy tín để đặt niềm tin của mình nhé.

Á Châu với kinh nghiệm 15 năm trong việc cung cấp dịch vụ làm VISA cho hơn 150 nước trên toàn thế giới. Đã xử lý hàng chục nghìn bộ hồ sơ, trong đó có đến vài nghìn hồ sơ xin visa đi các nước Châu Âu. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chúng tôi. Hãy xem chúng tôi sẽ làm được gì cho bạn.

* Dịch vụ làm visa Áo của Á Châu sẽ giúp bạn được gì?

- Tư vấn chọn diện đi nào phù hợp, tỷ lệ thành công cao nhất.

- Kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ hiện có của quý khách.

- Giúp quý khách xin thư mời. (Nếu có) - Hướng dẫn viết thư mời, cung cấp mẫu thư mời.

- Giúp quý khách không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.

- Quý khách không phải khai tờ khai xin visa (nếu quý khách tự làm rất dễ bị nhầm lẫn hoặc không biết làm thế nào để hoàn thiện tờ khai một cách chính xác) Việc này rất quan trọng có thể dẫn tới việc bị từ chối visa, Achau.Net sẽ khai tờ khai xin visa cho quý khách.

- Nếu có phỏng vấn Achau.Net sẽ hướng dẫn quý khách thực tập trả lời phỏng vấn.

- Giúp quý khách đặt booking khách sạn (chưa phải trả tiền).

- Giúp quý khách đặt booking vé máy bay (chưa phải xuất vé và chưa phải trả tiền).

- Giúp quý khách mua bảo hiểm khi đi Áo. - Giúp quý khách dịch thuật hồ sơ tư pháp.

- Giúp quý khách hợp pháp hóa lãnh sự.

- Quý khách không phải đặt tiền cọc, không lo bị chặt chém, không sợ bị lừa đảo.

- Quý khách sẽ được cung cấp hóa đơn đóng phí cho phía Lãnh Sự rõ ràng, minh bạch.

- Nếu quý khách đã từng bị từ chối visa đi Áo đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi chúng tôi để xin lại.

Liên hệ với Á Châu ngay lúc này để sở hữu một dịch vụ hoàn hảo với chi phí rẻ nhất.

0967.869.279

Lượt tham khảo: 235

Date: 2017-11-03 18:28:25

Dịch vụ làm Hồ sơ, thủ tục xin visa Áo bao gồm những gì? chuyên nghiệp - 0961.921.924