Hạnh phúc xa vời của người con Việt kiều Đài Loan

Hạnh phúc xa vời của người con Việt kiều Đài Loan

"Tôi, một đứa con gái quê 22 tuổi ở miền sông nước Việt Nam. Vừa lớn lên chưa kịp biết vùng vẫy thoát khỏi vòng tay cha mẹ thì đã lấy chồng. Vì cái nghèo, cái đói, vì thấy cha cực, mẹ khổ mà tôi phải bấm bụng đi lấy chồng xa, xa tận Đài Loan.

Lấy chồng Đài Loan là một biến cố quá lớn đối với cuộc đời mình. Và công cuộc đặt chân sang xứ Đài của tôi cũng được diễn ra rất nhanh chóng. Mọi người ở quê cứ nghĩ tôi đã một bước “lên mây” và gọi một cái tên khá “sang” đó là “Việt kiều Đài Loan”. Cái tên mà đối với nhiều người đó là sự giàu sang, sung sướng, là danh xưng đáng mơ ước của nhiều người, nhất là những cô gái vùng quê nghèo như tôi. Nhưng sự thật thì đâu phải vậy…

Hạnh phúc xa vời của người con Việt kiều Đài Loan 1

Sang đất khách, tôi chỉ bập bẹ tiếng xứ người, thân gái chỉ có thể trông cậy vào người đàn ông của mình. Lúc trước, cuộc sống của tôi tuy vất vả, cơ cực, nhưng khi sang đây thì viễn cảnh mà mọi người và như bản thân tôi hay tô vẽ cũng chỉ là một viễn cảnh trong tranh. Tôi cũng khá may mắn hơn nhiều cô gái khác khi lấy chồng Đài Loan, tôi có một anh chồng lớn tuổi nhưng khá tâm lý, một gia đình hiền hòa. Tuy vậy, tôi ở đây vẫn phải đấu tranh với nhiều thứ. Điều lớn nhất, khiến tôi sợ nhất nhưng luôn phải đối mặt mỗi ngày đó chính là  NỖI NHỚ. Tôi nhớ quê hương, nhớ cha mẹ, nhớ các em… Tôi không thể nào hình dung được nỗi nhớ của mình nó lớn dường nào, nước mắt thì cứ trực trào ở khóe mắt. Hạnh phúc đối với tôi chưa bao giờ là trọn vẹn.

Hạnh phúc xa vời của người con Việt kiều Đài Loan

Tôi sang đây đã được gần 2 năm, luôn bận bịu suốt ngày với công cuộc mưu sinh, luôn phải gạt sang một bên nỗi nhớ quê hương. Tuy nhiên, lúc nào cũng vậy, trong thâm tâm tôi luôn nghĩ: “Có lẽ sẽ có một thời điểm rất gần, rất gần thôi, chúng tôi sẽ trở về… Nơi ấy, nơi tôi từng rời đi, nhưng giờ đây, đó là nơi duy nhất tôi muốn trở về. Ôi, quê tôi”.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam Hồ Chí Minh

Hotline: 028.77777.888098.77777.02

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *