Món Ngon Mỗi Ngày

Món Ngon Mỗi Ngày

Thế giới được tạo nên từ những mảnh ghép. Trong đó hội tụ đầy đủ những tinh hoa của văn hóa truyền thống, văn hóa lễ hội, văn hóa con người và văn hóa ẩm thực. Sự đa dạng, phong phú này đã tạo nên một bức tranh muôn màu trong đó ẩm thực là điểm nhấn quan trọng, làm cho bức tranh này thêm tuyệt hơn ở rất nhiều góc độ. 

Ẩm thực thế giới có lẽ sẽ là một câu chuyện rất dài như chuyện ngàn lẻ một đêm vậy. Có đến hàng ngàn món ăn từ những vùng miền, đất nước khác nhau mang những đặc trưng riêng biệt, mà đôi khi thực khách phải thử qua hàng chục lần mới có thể định hình và phân biệt bởi sự đa dạng cực kỳ của nó.

 Vậy thì ngay bây giờ hãy khám phá sự đa dạng và độc đáo của văn hóa ẩm thực tại các nước trên thế giới cùng Á Châu nhé!

Sukiyaki món ăn thu hút du khách tại Nhật Bản

Ở Nhật Bản Sukiyaki là một trong những món lẩu nổi tiếng thống trị làng ẩm thực Nhật Bản, vinh danh "tinh hoa ẩm thực" của xứ sở Hoa Anh Đào. Sukiyaki ghi điểm trong lòng các thực khách sành điệu không chỉ bởi hương vị đậm đà của nó, mà còn ở cách thưởng thức khác lạ, độc đáo vô cùng.

Chi tiết
Thưởng thức món Tempura ẩm thực văn hóa Nhật Bản

Người Nhật dùng phương pháp chế biến món ăn nổi tiếng trong ẩm thực của của họ là chiên, các món chiên ở Nhật ngày càng phổ biến và được nhiều người biết đến trên thế giới, trong số ấy nổi bật hơn cả là các món Tempura.

Chi tiết
Món Tandoori thu hút du khách khi đến Ấn Độ

Tandoori có thể biến một bữa ăn bình thường thành bữa ăn khá hấp dẫn. Khi đến Ấn Độ bất kỳ nhà hàng, quán ăn nào từ nhỏ đến lớn du khách đều có thể yêu cầu một xuất gà Tandoori để thưởng thức.

Chi tiết
Hướng dẫn cách làm món Cao Lầu ngon như ở Hội An

Cao Lầu là món ăn của người dân xứ Quảng, Cao Lầu một trong những món ăn đặc sản Việt Nam được người nước ngoài hết sức khen ngợi, hôm nay chuyên mụa achau.net sẽ hướng dẫn các bạn làm món Cao Lầu theo hương vị đúng gốc xứ Quảng.

Chi tiết
Ẩm thực món cá ngừ đại dương ở Philippines

Philippines được biết đến với một quần đảo nổi tiếng bởi vẻ đẹp trong sạch của biển cùng với những thực phẩm hải sản tươi ngon, đặc biệt nơi đây nổi tiếng với món cá ngừ đại dương ẩm thực Philippines.

Chi tiết