Món Ngon Mỗi Ngày

Món Ngon Mỗi Ngày

Thế giới được tạo nên từ những mảnh ghép. Trong đó hội tụ đầy đủ những tinh hoa của văn hóa truyền thống, văn hóa lễ hội, văn hóa con người và văn hóa ẩm thực. Sự đa dạng, phong phú này đã tạo nên một bức tranh muôn màu trong đó ẩm thực là điểm nhấn quan trọng, làm cho bức tranh này thêm tuyệt hơn ở rất nhiều góc độ. 

Ẩm thực thế giới có lẽ sẽ là một câu chuyện rất dài như chuyện ngàn lẻ một đêm vậy. Có đến hàng ngàn món ăn từ những vùng miền, đất nước khác nhau mang những đặc trưng riêng biệt, mà đôi khi thực khách phải thử qua hàng chục lần mới có thể định hình và phân biệt bởi sự đa dạng cực kỳ của nó.

 Vậy thì ngay bây giờ hãy khám phá sự đa dạng và độc đáo của văn hóa ẩm thực tại các nước trên thế giới cùng Á Châu nhé!

Tìm hiểu món bơ Vegemite có hơn chín mươi năm ở Úc

Tồn tại và được ưa chuộng trên khắp cả nước Úc, món bơ Vegemite có màu nâu độc đáo, cùng hương vị đậm đà khó cưỡng này đã có hơn 90 năm qua và là món ăn không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của người dân Úc.Ngày nay bơ  Vegemite được đưa vào danh sách ẩm thực thu hút du khách trên thế giới khi du lịch sang Úc.

Chi tiết
Món Súp Ham and Pea thu hút du khách khi đến Úc

Nước Úc không chỉ là nơi tham quan khám phá những du cảnh đẹp nơi đây mà đến với nước Úc du khách còn có cơ hội thưởng thức những món ăn đơn giản mang đậm phong cách ẩm thực nơi đây, điển hình quan món Súp Ham and Pea một trong nhữn món ăn thu hút du khách phương xa.

Chi tiết
Khám phá những món mì Udon hương vị độc đáo ở Nhật Bản

Người Nhật Bản cực kỳ thích ăn mì, dù cơm vẫn là thành phần chính trong các bữa ăn hàng ngày của họ. Nhưng mì cũng không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của họ trong đó có món mì Udon, Mì Udon giờ đây đã có mặt ở khắp nơi trên đất nước Nhật, từ những con đường nhỏ, cửa hàng thực phẩm đến các nhà hàng, khách sạn.

Chi tiết
Kaiseki Ryori ẩm thực độc đáo của người Nhật Bản

Kaiseki ryori là ẩm thực truyền thống của Nhật Bản, có đặc trưng là sử dụng nguyên liệu theo từng mùa và sự phối hợp tinh tế giữa các món ăn. Trong một nhóm món ăn, vài món được phục vụ nóng, vài món được phục vụ lạnh, trong khi một số lại được chiên giòn, tùy theo cách chế biến của đầu bếp.

Chi tiết
Thưởng thức món mì Soba khi đi du lịch ở Nhật Bản

Ẩm thực là một phần không thể thiếu trong các ngày lễ Tết của người Nhật Bản. Người Nhật thường làm các món Tết từ ngày 28 đến 30 tháng 12 hằng năm trong đó nổi bật món mì Soba món ăn truyền thống thu hút du khách trong và ngoài nước.

Chi tiết
 Khám phá món Sashimi độc đáo của người Nhật Bản

Đa số khi du khách đặt chân đến Nhật Bản đều rất háo hức mốn được thưởng thức những món ăn đặc sắc có một không hai của đất nước mặt trời mọc nổi tiếng về nghệ thuật ẩm thực này. Một trong các món ăn truyền thống rất đặc biệt không thể không đề cập đến của người Nhật là Sashimi.

Chi tiết