Món Ngon Mỗi Ngày

Món Ngon Mỗi Ngày

Thế giới được tạo nên từ những mảnh ghép. Trong đó hội tụ đầy đủ những tinh hoa của văn hóa truyền thống, văn hóa lễ hội, văn hóa con người và văn hóa ẩm thực. Sự đa dạng, phong phú này đã tạo nên một bức tranh muôn màu trong đó ẩm thực là điểm nhấn quan trọng, làm cho bức tranh này thêm tuyệt hơn ở rất nhiều góc độ. 

Ẩm thực thế giới có lẽ sẽ là một câu chuyện rất dài như chuyện ngàn lẻ một đêm vậy. Có đến hàng ngàn món ăn từ những vùng miền, đất nước khác nhau mang những đặc trưng riêng biệt, mà đôi khi thực khách phải thử qua hàng chục lần mới có thể định hình và phân biệt bởi sự đa dạng cực kỳ của nó.

 Vậy thì ngay bây giờ hãy khám phá sự đa dạng và độc đáo của văn hóa ẩm thực tại các nước trên thế giới cùng Á Châu nhé!

Châu Á: Món ăn may mắn đặc trưng ngày Tết của các quốc gia

Trong dịp Tết, mỗi gia đình người Châu Á đều chuẩn bị và thưởng thức rất nhiều món ăn mà phần lớn ý nghĩa của chúng là đem lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Nhân dịp Tết đến Xuân về, hãy cùng Á Châu tìm hiểu xem những món ăn may mắn đặc trưng ngày Tết của các quốc gia trong khu vực Châu Á là gì nhé!

Chi tiết
Nếm thử 6 đặc sản mùa thu khi du lịch Nhật Bản

Bạn biết không, vào thời điểm này Nhật Bản đang thay áo vào thu đấy, chiếc áo vàng vàng đỏ đỏ lung linh của rừng cây hạnh nhân. Lúc này, thay vì thưởng thức những món ăn thanh nhiệt thì người dân của xứ sở anh đào đã chuyển sang những món ăn mang hơi thở của mùa thu nồng nàn. Nếu bạn cũng đang lên kế hoạch du lịch Nhật Bản vào tháng 10, 11 thì đừng quên nếm thử 6 đặc sản mùa thu sau đây nhé!

Chi tiết
Du lịch Đài Loan để có cơ hội ăn cả thế giới

Hè cũng mới "chập chững" gõ của thôi, mà nhiều bạn trẻ Việt Nam lại bận rộn để lên kế hoạch cho chuyến đi Đài Loan trong dịp này. Hè này ai làm gì, đi đâu không biết, chứ Á Châu chắc phải theo chân các bạn trẻ du lịch Đài Loan để có cơ hội "ăn cả thế giới" mà thôi.

Chi tiết
Trải nghiệm món lá phong độc đáo khi du lịch Nhật Bản

Bạn biết không? Lá phong Nhật Bản không chỉ dùng để báo hiệu tiết trời thu đang ùa về, hay tô điểm cho không gian lãng mạn ở quốc gia này nữa, mà nó còn được chế biến thành món Tempura vô cùng đặc sắc. Hãy uống trà, ngắm lá đỏ và thưởng thức món lá phong khi có dịp du lịch Nhật Bản bạn nha.

Chi tiết
Ẩm thực ở Cực Nam Nhật Bản có gì đặc biệt?

Cũng giống như Việt Nam, mỗi thành phố, mỗi vùng đất của Nhật Bản lại là quê hương của một số món ăn nổi tiếng. Hôm nay, các bạn hãy cùng Á Châu du lịch ở phía Nam Nhật Bản và cùng xem ở nơi đây có những đặc sản gì nhé!

Chi tiết
Nổi da gà với những món ăn làm từ côn trùng của Việt Nam

Ở Việt Nam, côn trùng đã được dùng để chế biến thành các món ăn đã từ rất lâu. Với món ăn làm từ côn trùng, không chỉ đem đến cho các bạn một cảm giác mới lạ mà còn là một phương pháp để đo lòng "can đảm" của các bạn mỗi khi dùng chúng. Hãy cùng xem những món ăn làm từ côn trùng của Việt Nam mà Á Châu đã tổng hợp thử bạn có thể ăn bao nhiêu món nhé.

Chi tiết
Bạn có can đảm  thử món ngon làm từ máu động vật

Những món ngon chế biến từ thịt động vật đã quá quen thuộc với các bạn, vật còn chế biến từ máu thì sao. Hãy cùng Á Châu dạo quanh một vòng thế giới để cùng thử những món ngon làm từ máu động vật xem thế nào nhé. Không biết những món ăn này sẽ trở thành món khoái khẩu hay là nổi ám ảnh cho các bạn đây.

Chi tiết
Thưởng thức món chắt chắt đặc sản Quảng Trị - Việt Nam

Đến Quảng Trị không một ai không biết đến dòng sông Thạch Hãn nổi tiếng đi vào trong thơ ca Việt Nam với biết bao câu chuyện lịch sử, cùng với đó là những câu chuyện cuộc sống về văn hóa ẩm thực của cư dân địa phương. Một trong những món ăn tôi được thưởng thức trong những ngày ở lại nơi đây là món chắt chắt xúc bánh tráng.

Chi tiết