Chuyện Người Xa Xứ

Chuyện Người Xa Xứ

Quê Hương - 2 từ mà trong tâm khảm của những người xa quê ắt hẳn là những gì đẹp nhất thiêng liêng nhất những cũng gần gũi nhất. Xa xứ là một chút gì đó khắc khoải nhớ nhung, là nỗi buồn, là sự sợ hãi, là sự cô đơn đến tột cùng...

Cảm nhận được điều đó, chuyên mục Chuyện người xa xứ chính là góc tâm sự, nơi gửi gắm những tâm tình của những người con xa xứ. Hy vọng qua đây, bạn có thể tìm được sự đồng cảm, vơi bớt nỗi niềm và hướng tới những điều tốt đẹp hơn ở tương lại.

Yêu xa: Khoảng cách sẽ không xa nếu chúng ta xem nhau là tất cả!

Việt Nam - Đài Loan hai bầu trời với khoảng cách hàng ngàn cây số. Hai con người, hai thế giới cùng đợi chờ, cùng đếm ngày tháng, đếm năm, đếm những khoảng cách xa để mong một ngày gần lại. Là thứ tình yêu được đưa đi khắp mọi nơi, là tin vào bản thân, tin vào ai đó và tin vào tình yêu của cả hai.

Chi tiết
Hạnh phúc xa vời của người con Việt kiều Đài Loan

"Tôi, một đứa con gái quê 22 tuổi ở miền sông nước Việt Nam. Vừa lớn lên chưa kịp biết vùng vẫy thoát khỏi vòng tay cha mẹ thì đã lấy chồng. Vì cái nghèo, cái đói, vì thấy cha cực, mẹ khổ mà tôi phải bấm bụng đi lấy chồng xa, xa tận Đài Loan.

Chi tiết
Đêm... trước ngày xa quê

Sau đêm nay thôi, tôi đã không còn ở trên mảnh đất này nữa, sẽ không còn những ngày ra đồng cùng cha, sẽ không còn những lúc đi cắm câu kiếm thêm mớ cá cho má ra chợ bán sớm, sẽ không còn những bình minh ló dạng trên cánh đồng còn thở hơi sương, sẽ không còn bình yên và hạnh phúc …

Chi tiết
Đâu rồi tuổi thơ tôi...

Ngày xưa ấy còn in bóng bố chở tôi đi học trên đường làng. Tôi được ngồi phía sau, ghì chặt tấm áo mùi cháy nắng của bố, tha hồ cười khúc khích mỗi khi xe không tránh được ổ voi, ổ gà. Lúc đó, tấm lưng bố trở nên to lớn còn hình dáng của bố đối với tôi là một kì quan đẹp nhất trên đời này…

Chi tiết
Yêu xa là cả một bầu trời nhớ thương

“Chỉ cần chúng ta đừng buông tay, đừng cho nhau những lí do để ngừng bước thì chắc chắn sẽ giữ lấy niềm tin, tin rằng chúng ta cần phải cố gắng mỗi ngày, giấu đi những giận hờn quá mức trẻ con để cả hai bớt mệt mỏi. Vì vậy những ai yêu xa, hãy nhớ rằng từng khoảnh khắc cả hai ở bên nhau là kỉ niệm đáng nhớ và tuyệt vời nhất.”

Chi tiết
Nhớ mẹ!

Con biết ngày con trở về vẫn còn xa. Nhưng ở nơi đây con hứa với bố mẹ thằng Cò sẽ cố gắng hết sức. Sẽ gạt những lúc yếu lòng mà quyết tâm làm việc, rồi dành dụm nhanh chóng để trở về với bố mẹ. Bố mẹ ở quê phải giữ gìn sức khỏe đợi ngày con về đoàn tụ nhé.

Chi tiết
Mẹ là siêu nhân!

Ba ơi ! Để con kể cho ba nghe  chuyện này nhé !

Hồi nhỏ mỗi lần ba về con hay hỏi ba siêu nhân có thật không? Ba hay nói là siêu nhân chỉ có trên phim thôi, không có ngoài đời thực đâu. Ba à, con đã từng tin đó là sự thật. Cho đến khi …

Chi tiết
Hương vị ngọt ngào của tình phụ tử thiêng liêng

không gì bằng được đón giao thừa được quây quần bên mâm cơm đoàn viên với không khí ấm áp của gia đình với sự vui tươi của mùa xuân. Tôi cũng thế cũng mong muôn được hưởng trọn vẹn niềm vui ấy nhưng dường như là rất khó!

Chi tiết