Chuyện Người Xa Xứ

Chuyện Người Xa Xứ

Quê Hương - 2 từ mà trong tâm khảm của những người xa quê ắt hẳn là những gì đẹp nhất thiêng liêng nhất những cũng gần gũi nhất. Xa xứ là một chút gì đó khắc khoải nhớ nhung, là nỗi buồn, là sự sợ hãi, là sự cô đơn đến tột cùng...

Cảm nhận được điều đó, chuyên mục Chuyện người xa xứ chính là góc tâm sự, nơi gửi gắm những tâm tình của những người con xa xứ. Hy vọng qua đây, bạn có thể tìm được sự đồng cảm, vơi bớt nỗi niềm và hướng tới những điều tốt đẹp hơn ở tương lại.

Tiếng chuông giáo đường lạnh lẽo nơi đất khách mùa Giáng Sinh

Khi tiết trời bắt đầu chuyển đông, không khí thì se lạnh, những cơn gió đông bắt đầu thổi, lòng tôi lại mơn man những kỷ niệm nơi quê nhà. Bởi gia đình tôi theo đạo Thiên Chúa có ý nghĩa thiêng liêng, đặc biệt lắm. Và năm nay đã là năm thứ ba tôi lại một mình nghe tiếng chuông giáo đường lạnh lẽo nơi đất khách mùa Giáng Sinh.

Chi tiết
Mảng màu hạnh phúc của cô dâu Việt lấy chồng Đài Loan

Có lẽ việc lấy chồng nước ngoài, đặc biệt là dâu Việt lấy chồng Đài Loan đã trở thành đề tài quá quen thuộc. Nói tới đây ai cũng “sợ” bởi đã có những bài báo tràn lan về chủ đề này, nào là cuộc sống khốn khổ, cô dâu bị đánh đập,...nhưng mấy ai biết được rằng trong bóng tối cũng có ánh sáng và trong một góc khuất nào đó những cô dâu Việt ở Đài Loan cũng tìm được mảng màu hạnh phúc cho riêng mình.

Chi tiết
Góc khuất phận làm dâu xứ Đài của các cô gái Việt Nam

Tôi thường hay tìm hiểu thực tế và viết một vài bài viết về những cô gái làm dâu xứ lạ, đặc biệt là Đài Loan. Đôi lúc trước mắt và trong suy nghĩ của tôi ngập tràn những hình ảnh đắng cay, tủi hờn của người phụ nữ Việt nơi xứ Đài. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tôi chợt nhận ra đó chỉ mới là một mặt của câu chuyện mà tôi đang tìm hiểu.

Chi tiết
Sự thật nhói lòng về cuộc sống của những cô dâu Việt xứ Đài

Chuyện lấy chồng Đài Loan không phải là đề tài quá mới mẻ đối với người Việt Nam nữa. Đa số các cô gái Việt lấy chồng Đài vì hoàn cảnh nghèo khó. Ai may mắn thì được chồng bảo vệ, gia đình chồng yêu thương, nhưng đa số họ đều rơi vào những tình cảnh ngược lại. Bời vậy, người ta hay nói cô dâu Đài Loan, đi dễ về khó.

Chi tiết
Giọt nước mắt xa xứ

Còn 1 tuần hơn nữa thôi, chị sẽ được lăn vào vòng tay của cha mẹ và khóc tu tu như một đứa con nít rồi. Chị mong thời khắc đó và nước mắt lại một lần nữa tuông ra nơi khóe mắt... nhưng là những giọt nước mắt của sự hạnh phúc.

Chi tiết
Khoảnh khắc cầu vồng của chị tôi

Cảm ơn cuộc đời đã ban cho tôi thêm một người chị! Một người chị tuy không tuyệt vời lắm nhưng rất đặc biệt đối với tôi! Hơn tất cả, chị cho cuộc sống của tôi thêm sắc màu!

Chi tiết