Được làm việc tại Canada khi có super visa Canada không?

Được làm việc tại Canada khi có super visa Canada không?

Được làm việc tại Canada khi có super visa Canada không?

So với thời hạn được du lịch cũng như thăm thân là 6 tháng thì super visa Canada có thời hạn từ 2 đến 10 năm luôn được các công dân ưu ái và lựa chọn hơn cả. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội sở hữu loại visa này vì trải qua những yêu cầu rất khắt khe. Vậy muốn xin super visa thì cần đáp ứng những yêu cầu, thủ tục nào? Và với thời gian lưu trú lâu như vậy thì được làm việc tại Canada khi có super visa Canada không?

Được làm việc tại Canada khi có super visa Canada không? - Gọi ngay để được tư vấn: 0909.111.065

Nếu trong gia đình bạn hoặc người thân của bạn có con cái hoặc cháu đang thường trú tại Canada và họ muốn mời cha mẹ hoặc ông bà sang Canada thăm gia đình thì họ có thể nộp hồ sơ xin visa thăm thân Canada. Thay vì như thông thường mình xin loại visa thăm thân chỉ được lưu trú mỗi lần là 06 tháng và nếu họ muốn ở lại lâu hơn 06 tháng thì họ phải xin gia hạn ngay tại Canada thì nay có 01 loại visa thăm thân có thể lưu trú từ 02 đến 10 năm mà không cần gia hạn, đó là Super visa.

Được làm việc tại Canada khi có super visa Canada không?

* Trường hợp nào được cấp Super visa Canada?

Super visa là một dạng visa du lịch/thăm thân dài hạn được Chính phủ Canada cấp riêng cho người lớn tuổi tại Việt Nam có con cái, người thân là công dân hoặc đang thường trú tại Canada. Tuy nhiên, để xin được Super visa đương đơn cũng như người bảo lãnh phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ Đại sứ quán như:

+ Phải mua bảo hiểm xã hội/ y tế cho họ trong suốt thời gian ở Canada.

+ Đương đơn phải qua đợt kiểm tra sức khỏe bắt buộc của cơ quan lãnh sự Canada tại Việt Nam.

+ Người bảo lãnh phải đảm bảo khả năng tài chính tốt (dựa trên thu nhập bình quân mỗi tháng hoặc giấy tờ chứng minh tài sản như giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu, chứng khoán,...)

* Hồ sơ xin Super visa gồm những giấy tờ nào?

Với một bộ hồ sơ xin Super visa Canada đầy đủ các giấy tờ và được trình bày rõ ràng, chính xác sẽ dễ dàng thuyết phục Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Canada cấp Super visa cho bạn để thăm người thân với thời hạn lưu trú lên đến 2 năm.

Theo đó, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng các loại giấy tờ sau:

>> Đối với đương đơn:

- Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực ít nhất 6 tháng

- 2 ảnh kích cỡ hộ chiếu (nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng)

- Bản sao chứng minh nhân dân

- Hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang)

- Bản sao giấy khai sinh; Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn nếu có

- Chứng minh việc làm:

+ Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất

+ Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất (nếu có), đơn xin nghỉ phép thăm thân/du lịch (có xác nhận của công ty)

+ Người hưu trí: Giấy chứng nhận về hưu; biên lai lương hưu

+ Sinh viên: Bản gốc giấy chứng nhận là sinh viên của trường; bản sao thẻ sinh viên

>> Đối với người bảo lãnh

- Thư mời (trong đó nêu rõ thông tin người mời và người được mời, cam kết bảo trợ tài chính trong suốt thời gian lưu trú)

- Giấy khai sinh bản sao

- Hộ chiếu scan hoặc thẻ công dân

- Giấy tờ chứng minh việc làm (Giấy phép kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương đối với chủ doanh nghiệp và hợp đồng lao động đối với nhân viên)

- Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại

- Bảo hiểm y tế ít nhất 1 năm từ Canada

Lưu ý: Lãnh Sự Quán Canada bắt buộc bạn phải có mặt đế chụp hình và lấy dấu vân tay.

Sau khi hoàn tất hồ sơ bạn hãy liên hệ với Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán để hẹn lịch nộp hồ sơ và phỏng vấn. Với đặc thù riêng nên có thể thời gian xét duyệt hồ sơ Super visa Canada sẽ lâu hơn những loại thị thực khác. Do đó, để đảm bảo khởi hành đúng thời gian quy định thì bạn nên liên hệ nộp hồ sơ càng sớm càng tốt.

* Được làm việc tại Canada khi có super visa Canada không?

Một super visa không cho phép đương đơn làm việc tại Canada. Visa này không phải giấy phép làm việc, và ông bà cha mẹ của công dân Canada khi sử dụng super visa vào Canada không nên làm việc trừ khi họ được phép làm việc.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hỗ trợ làm thủ tục xin visa Canada, Á Châu hứa sẽ giúp bạn hoàn tất hồ sơ trong thời gian sớm nhất, các giấy tờ được dịch thuật và công chứng kỹ càng, điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ đậu visa tối đa.

Lượt tham khảo: 52

Date: 2017-08-11 10:12:08

Dịch vụ làm Được làm việc tại Canada khi có super visa Canada không? chuyên nghiệp - 0909.111.065