Du lịch ngày Tết cần lưu ý điều gì?

Du lịch ngày Tết cần lưu ý điều gì?

Du lịch ngày Tết cần lưu ý điều gì?

Tết là thời điểm lý tưởng cho những chuyến đi. Theo các chuyên gia trong ngày du lịch, sự chuẩn bị chu đáo sẽ giúp người đi du lịch tận hưởng kỳ nghỉ Tết thoải mái, vui vẻ mà vẫn đảm bảo sức khỏe. Vậy đi du lịch ngày Tết cần lưu ý điều gì?

Chọn balo hay vali?

Nếu mùa Tết này, những người ưa thích du lịch đã chọn du lịch bụi trong khoảng 2-3 ngày thì mang theo balo sẽ thuận tiện cho việc khám phá, di chuyển nhiều hoặc đi bộ trên đường.

Du lịch ngày Tết cần lưu ý điều gì?

Vali sẽ phù hợp cho những chuyến đi dài ngày với gia đình hoặc bạn bè. Thường những chuyến đi như vậy chỉ cần để vali ở khách sạn, nên quyết định chọn vali thay cho balo là hợp lý. Bên cạnh đó, những chuyến du lịch  theo tour đa số di chuyển đều bằng oto và máy bay, bạn nên chọn vali có tay kéo để di chuyển cho dễ dàng.

Du lịch ngày Tết cần lưu ý điều gì? 2

Ngoài ra, người đi du lịch nên mang theo một balo nhỏ hoặc túi xách đeo chéo có kích cỡ trung bình để chứa những vật dụng quan trọng khi đi ra ngoài như giấy tờ cá nhân, điện thoại, máy ảnh...

Sắp xếp hành lý, đồ đạc

Trước khi sắp xếp hành lí vào vali, người đi du lịch cần tìm hiểu thông tin về thời tiết nơi mình sắp đến. Ngoài ra việc tìm hiểu phong tục, tập quán ở đó để lựa chọn trang phục phù hợp là rất cần thiết. Các loại giấy tờ tùy thân nên để ở ngăn túi an toàn và dễ tìm, nếu đi nước ngoài thì nên mang theo bên người.

Về tiền bạc, người đi du lịch không nên mang quá nhiều tiền mặt, nên sử dụng thẻ tín dụng. Đồng thời, quần áo mang theo cần gọn nhẹ, tiện dụng, cũng như chừa một khaorng trống trong vali để đựng quà hoặc những món mua trong quá trình mua.

Để sắp xếp và lựa chọn hành lý khi đi du lịch Tết, việc lên danh sách những đồ đạc mang theo là cần thiết. Bạn có thể xếp tất cả đồ ra sàn nhà để kiểm tra lại, điều đó sẽ giúp chọn được những món đồ cần thiết, tránh tình trạng sắp xếp hành lý nhiều lần.

Du lịch ngày Tết cần lưu ý điều gì? 3

Nếu chọn hình thức đi du lịch bụi trong dịp Tết, các loại quần áo mang theo nên dễ phối đồ và nhanh khô, thấm hút mồ hôi tối. Người dùng nên ưu tiên sử dụng các loại quần áo "2 in 1" để giảm tải hành lý. Những đôi giày thể thao leo núi có độ đàn hồi tốt và một đôi dép kẹp sẽ phù hợp cho chuyến đi du lịch bụi.

Bên cạnh đó, dao đa năng, đèn pin, dầu gội đầu và sữa tắm dạng gói sẽ giúp hành lý gọn hơn.

Đảm bảo sức khỏe

Trong chuyến đi, việc giữ gìn sức khỏe vẫn là điều được mọi người chú trọng nhất.

Khi chọn đi du lịch ở các điểm du lịch như vùng biển, người đi du lịch nên thưởng thức những món hải sản và đặc sản nơi đó. Khi lên vùng cao, người đi du lịch nên dùng thử các món ăn vùng núi như cơm lam, gà, rau rừng. Bên cạnh những món trên, ăn nhiều trái cây và uống đủ nước cũng là điều cần ghi nhớ trong chuyến đi.

Du lịch ngày Tết cần lưu ý điều gì? 4

Những ngày đầu năm, các cửa hàng ăn uống có thể chưa mở cửa kinh doanh nên người đi du lịch cần mang theo một ít đồ ăn dự trữ như bánh ngọt, sữa, hạt khô... Trước khi đi, mọi người nên tham khảo thông tin về những địa điểm ăn uống chất lượng để tránh bị đau bụng, ngộ độc.

Bên cạnh các hoạt động vui chơi, tham qua thì người du lịch cũng cần sắp xếp thời gian cho việc nghỉ ngơi trong chuyến đi. không nên hoạt động quá sức hoặc nghỉ rằng cứ vui chơi cho thỏa thích rồi về nhà sẽ nghỉ ngơi bù lại, vì như vậy khiến sức khỏe có thể bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, kể cả đi du lịch thông thường hay đi du lịch bụi thì việc mang theo các loại thuốc là điều cần thiết để bao vệ sức khỏe bản thân.

Lượt tham khảo: 1384

Date: 2018-02-09 14:08:32

Du lịch ngày Tết cần lưu ý điều gì? Du lịch ngày Tết cần lưu ý điều gì?