Điều kiện xin visa du lịch Nhật Bản hiệu lực nhiều lần như thế nào?

Điều kiện xin visa du lịch Nhật Bản hiệu lực nhiều lần như thế nào?

Điều kiện xin visa du lịch Nhật Bản hiệu lực nhiều lần như thế nào?

Con trai của tôi đang du học ở Nhật bản, dự kiến cháu sẽ học trong vòng 3 - 5 năm. Trong suốt thời gian này chắc chắn tôi sẽ qua đó nhiều lần để thăm cháu. Tôi từng đi Nhật bản trước đây nhưng chỉ nhập cảnh được một lần rồi thôi. Giờ tôi muốn xin visa Nhật bản hiệu lực nhiều lần trong nhiều năm để thuận tiện cho việc thăm con của mình sau này. Á Châu cho tôi hỏi là điều kiện của loại visa này như thế nào? Và thời gian tối đa tôi được cấp là bao lâu? (Thanh Hằng - Hồ Chí Minh)

Điều kiện xin visa du lịch Nhật Bản hiệu lực nhiều lần như thế nào? - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Đáp: Chào chị Thanh Hằng,

Trước đây, loại visa Nhật Bản hiệu lực nhiều lần sẽ có thời hạn tối đa là 03 năm. Nhưng với mong muốn nâng cao sự hợp tác, phát triển giao lưu giữa 02 nước Việt Nam và Nhật Bản. Kể từ ngày 30/9/2014 Nhật bản chính thức cấp visa ngắn hạn có hiệu lực nhiều lần cho công dân Việt Nam với hiệu lực tối đa là 05 năm. Nhưng để có thể được cấp visa này thì đương đơn cần phải đáp ứng một trong những điều kiện sau đây:

1. Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây, trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không có bất kì vấn đề gì như vi phạm pháp luật Nhật Bản v.v., đồng thời có đủ khả năng chi trả chi phí cho chuyến đi như chi phí nhập cảnh, chi phí lưu trú tại Nhật Bản v.v..

2. Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây, trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không có bất kì vấn đề gì như vi phạm pháp luật Nhật Bản v.v., đồng thời có quá khứ nhiều lần đã từng đến các nước G7 (Trừ Nhật Bản) trong cùng thời gian 03 năm gần đây với mục đích lưu trú ngắn hạn.

3. Người có đủ năng lực kinh tế.

4. Vợ/chồng hoặc con của người ở mục (3)

Như đã nói ở trên, khi xin visa Nhật bản ngắn hạn hiệu lực nhiều lần thì sẽ được cấp với thời gian tối đa là 05 năm và có thể xin theo 01 năm, 03 năm,..Với loại visa này thì trong thời gian hiệu lực người sở hữu có thể nhập cảnh vào Nhật Bản bất cứ lúc nào, với thời hạn lưu trú tối đa là 15 ngày hoặc 30 ngày (thay vì tối đa 15 ngày như trước).

Lệ phí của loại visa Nhật Bản thị thực nhiều lần này là 1,300.000 VNĐ

Đối với trường hợp của chị. Chị đã từng đi Nhật bản và giờ có con đang du học tại Nhật Bản thì việc cấp visa hiệu lực nhiều lần cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên, đễ thuận tiện hơn trong quá trình xin visa thì chị nên xin thời hạn tối đa theo đúng lịch trình học của con mình, và cần phải chứng minh tài chính mạnh mẽ cũng như một ràng buộc rõ ràng, chặt chẽ hơn tại Việt Nam. Bởi vì, đối với loại visa này thì quá trình cũng như thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn và khó khăn những visa du lịch hiệu lực 01 lần.

Trên đây, là câu trả lời cho 02 câu hỏi của chị. Nếu còn bất kì thắc mắc hay khó khăn nào chị có thể gọi điện thoại trực tiếp đến Á Châu để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ chuyên viên tư vấn VISA của chúng tôi. Cảm ơn!

HOTLINE: 028.77777.888

Lượt tham khảo: 3332

Date:

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Điều kiện xin visa du lịch Nhật Bản hiệu lực nhiều lần như thế nào?
Điều kiện xin visa du lịch Nhật Bản hiệu lực nhiều lần như thế nào? Điều kiện xin visa du lịch Nhật Bản hiệu lực nhiều lần như thế nào?