Visa thăm thân Mỹ

Visa thăm thân Mỹ


Hồ sơ người mời (Bên Mỹ) chuẩn bị:

  • Thư mời (thông tin người mời và người được mời, lí do mời, thời gian mời,...)
  • Giấy bảo lãnh (nếu có) – I134
  • Xác nhận công việc của người mời (nếu người mời chi trả các chi phí)
  • Xác nhận tài khoản ngân hàng của người mời (nếu người mời chi trả các chi phí)
  • Tình trạng của người mời (thẻ Xanh, chứng nhận nhập tịch, thị thực hợp lệ,...)
  • Giấy khai sinh (nếu có)

Hồ sơ người mời (Bên Việt Nam) chuẩn bị:

  • Hình ảnh chụp chung, email, chat,.. chứng minh mối quan hệ
  • Giấy chứng nhận quan hệ hôn nhân bản gốc và giấy chứng nhận quan hệ gia đình bản gốc (do thành phố, quận, huyện cấp có giá trị trong vòng 3 tháng gần nhất)
  • Bản sao giấy khai sinh (nếu có).
Hồ sơ xin Visa thăm thân Mỹ - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

TỔNG HỢP NHỮNG THÔNG TIN VISA MỸ THĂM THÂN

Nếu bạn đang quan tâm đến việc xin visa Mỹ thì chắc chắn biết rằng tỷ lệ rớt hồ sơ xin visa Mỹ ngày càng cao vì điều kiện xét duyệt, cũng như phỏng vấn ngày càng khắt khe hơn. Do đó, nếu bạn muốn xin visa Mỹ thăm người thân, thì hãy tìm hiểu kỹ càng thông tin trước khi làm hồ sơ, để hạn chế rủi ro cũng như tăng “điểm” trong mắt Đại Sứ Quán Mỹ.

Xin visa thăm thân Mỹ thì xin visa loại nào?

Khi xin visa Mỹ có rất nhiều người có sự nhầm lẫn và không phân biệt rõ ràng giữa các loại visa. Với visa Mỹ diện thăm thân thì bạn cần xin visa B2. Visa B2 là loại visa ngắn hạn được cấp cho những người nhập cảnh vào Hoa Kỳ (Mỹ) với mục đích du lịch, thăm thân nhân, chữa bệnh, giao lưu cộng đồng,..

Dịch vụ xin visa thăm thân Mỹ

Visa thăm thân Mỹ là loại visa B2 của khách hàng Á Châu

Xin visa thăm thân Mỹ dễ hay khó?

Nói đến visa Mỹ thì ai cũng lắc đầu ngán ngẫm vì độ “khó khăn”, tuy nhiên cũng không ít người lại vượt qua một cách dễ dàng.

Phải nói đúng hơn là xin visa Mỹ còn tùy thuộc vào “hên xui” ở chính bản thân bạn. Hồ sơ bạn như thế nào? Bạn có thể bản lĩnh vượt qua vòng phỏng vấn 5 phút không? Trả lời được 2 câu hỏi trên, bạn sẽ có được đáp án xin visa Mỹ thăm người thân dễ hay khó ngay.

Thời hạn lưu trú bao lâu?

Theo quy luật, sau khi vượt qua được vòng phỏng vấn và được cấp visa thăm thân Mỹ thì lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam chưa quy định thời gian ở lại Mỹ của bạn là bao lâu. Mà thời gian được ở lại bao lâu là do hải quan tại sân bay Mỹ khi làm thủ tục nhập cảnh cho bạn sẽ quyết định khi chị nhập cảnh Mỹ, căn cứ vào mục đích của chuyến đi..

Nếu được cấp visa nhập cảnh nhiều lần (Entries: M), bạn có thể nhập cảnh vào Mỹ nhiều lần trong thời hạn visa. Trong lần xin visa tiếp theo, các Viên chức Lãnh sự phỏng vấn sẽ căn cứ vào thời gian đã lưu trú tại Mỹ để quyết định mức độ ràng buộc của bạn đối với Việt Nam. Do vậy nếu lưu trú tại Mỹ quá lâu, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc chứng minh mức độ ràng buộc đối với Việt Nam.

Xin visa Mỹ có cần phỏng vấn hay không?

Xin visa đi Mỹ diện nào cũng phải phỏng vấn và phỏng vấn là yếu tố quyết định dẫn tới việc bạn có đi xin được visa Mỹ thăm thân nhân hay không. Sẽ thuận lợi khi bạn nắm trong tay nhưng thông tin đủ để xử lý với các dạng câu hỏi của nhân viên Lãnh Sự. Không quá nhiều nhưng bạn cần phải có sự tư vấn hỗ trợ từ phía những người có kinh nghiệm.

Xin visa Mỹ diện thăm thân có bắt buộc phải cung cấp thư mời không?

Thư mời tuy không phải điều bắt buộc có trong hồ sơ nhưng nó là chìa khóa có thể giúp bạn dễ dàng xin visa hơn. Nếu bạn có người thân là công dân hoặc thường trú bên Mỹ, thì hãy nhờ họ gởi thư mời du lịch sang cho bạn.

Mục đích của thư mời để cho nhân viên lãnh sự – người xét đơn xin visa – biết rõ về kế hoạch thăm quan cũng như rời khỏi Mỹ, trong đó có thể ghi rõ nơi lưu lại cũng như việc người đó sẽ không kiếm việc làm trong lúc ở Mỹ (trong trường hợp người ở Mỹ bảo lãnh tài chính cho chuyến đi này).

Xin visa Mỹ diện thăm thân 3

Xin visa Mỹ diện thăm thân không bắt buộc phải cung cấp thư mời

Cách viết thư mời

Một bức thư mời thăm thân nhân là việc bạn cần làm để giúp người thân của mình hoàn thành các thủ tục xin visa. Đây là văn bản cá nhân chứ không phải văn bản của luật sư nên bạn cũng không cần quá chú trọng về hình thức văn phong trịnh trọng. Hãy chắc rằng bạn có ghi rõ đầy đủ thông tin tên và địa chỉ của bạn và người được mời đi du lịch Mỹ trong thư.

Trong thư cũng phải ghi rõ:

-    Mục đích của chuyến đi, bao gồm cả những nơi mà bạn sẽ tham quan

-    Người thân hoặc bạn bè sẽ ở lại Mỹ bao lâu hoặc nơi mà bạn sắp xếp cho họ ở khi họ sang Mỹ

-    Bạn có chi trả các chi phí máy bay đến và rời khỏi Mỹ không

-    Chi phí sinh hoạt của người thân hoặc bạn bè khi sang Mỹ là bao nhiêu, nếu bạn dự định chi trả cho chuyến đi

-    Và phải càng cụ thể càng tốt

Thông thường, thời hạn của visa thăm thân Mỹ là 1 năm nhưng thời hạn lưu trú là từ 3 – 6 tháng.

Địa chỉ nộp hồ sơ ở đâu?

Các bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Mỹ tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tùy thuộc vào từng khu vực mình sinh sống.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội (các tỉnh/thành phố từ Huế ra Bắc)

+ Địa chỉ: Số 7 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

+ Điện thoại: (84-4) 3850 5000

+ Fax: (84-4) 3850 5010

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh (các tỉnh/thành phố từ Đà Nẵng vào Nam)

+ Địa chỉ: Số 4 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

+ Điện thoại: (84-8) 3822 9433/3822 9434

Lưu ý: Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Mỹ làm việc từ 8:00-12:00 và 13:00-17:00 các ngày thứ hai đến thứ sáu trong tuần. Đóng cửa vào các ngày nghĩ lễ của Mỹ và Việt Nam.

xin visa Mỹ diện thăm thân

Có thể nộp hồ sơ xin visa Mỹ tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tùy thuộc vào từng khu vực mình sinh sống

 

Chi phí xin visa là bao nhiêu và nộp ở đâu?

Đương đơn xin visa Mỹ, bao gồm cả trẻ em, phải trả lệ phí xét đơn xin visa, hay còn được gọi là phí MRV. Phải đóng lệ phí xét đơn xin visa cho dù visa có được cấp hay không. 

Đối với công dân mang quốc tịch Việt Nam và xin visa Mỹ diện du lịch thì lệ phí cấp visa bạn cần đóng cho lãnh sự là 160 USD.

Mặc dù các khoản phí được liệt kê bằng đô-la Mỹ nhưng bạn phải thanh toán bằng loại tiền của địa phương. Bạn có thể trả phí tại bất kỳ địa điểm nào của Bưu điện Việt Nam.

Thông tin thêm về các phương thức thanh toán có TẠI ĐÂY.

Quy trình xin visa thăm người thân Mỹ

Bước 1: Hoàn thành các thủ tục điện tử

– Hoàn thành Form điện tử: Đây là bước đầu tiên và bắt buộc khi bạn muốn xin visa Mỹ không phân biệt mục đích.

– Thanh toán lệ phí: Hầu hết các đương đơn, bao gồm cả trẻ em, phải thanh toán phí Visa Đọc được bằng Máy (MRV) để bắt đầu việc xin visa Hoa Kỳ. Loại phí do Chính phủ Hoa Kỳ bắt buộc này là phí xử lý đơn xin visa phải trả dù có được cấp visa hay không.

Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Bạn có thể chuẩn bị hồ sơ xin visa (theo check list phía trên) hoặc liên hệ 028.77777.888 để được hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ cụ thể theo trường hợp của bạn.

Bước 3: Đi phỏng vấn theo thời gian và địa điểm đã báo trước.

Xin visa Mỹ mất thời gian bao lâu?

Làm visa Mỹ mất bao lâu là câu hỏi không thể có câu trả lời chính xác. 

Hồ sơ visa Mỹ sau khi hoàn thiện sẽ tiến hành khai form và đặt lịch hẹn online. Tùy theo lịch của Đại sứ quán/Lãnh sự quán mà bạn sẽ đặt được lịch hẹn sớm hay muộn. 

Kết quả phỏng vấn sẽ được thông báo ngay sau khi phỏng vấn. Nếu đạt, bạn sẽ được nhận visa 2 – 3 ngày sau đó qua đường bưu điện. Nếu không đạt, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu ngay sau khi phỏng vấn.

Điều kiện Cần và Đủ khi xin visa thăm thân Mỹ

– Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.

– Có việc làm ổn định hoặc lương hưu. Tối thiểu phải là 15 triệu.

– Có thư mời từ bà con ruột thịt.

– Có sổ tiết kiệm ít nhất 250 triệu.

– Sở hữu tài sản có giá trị như nhà hoặc Otô.

– Từng đi du lịch ít nhất là 2 nước trong danh sách: Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Canada, Châu Âu.

– Có mối quan hệ ràng buộc rõ ràng ở Việt Nam.

Trên là các điều kiện cần và đủ để xin visa Mỹ. Nếu người thân phía Mỹ bảo lãnh, đài thọ toàn bộ chuyến đi thì các bạn sẽ có thể được giảm nhẹ một vài yếu tố như sổ tiết kiệm, tài sản hay lịch sử du lịch. Tuy nhiên tùy độ tuổi mà bạn có thể được phê duyệt hay không.

Những lưu ý khi xin visa

–  Nếu bạn còn trẻ mà đi xin visa thăm thân Mỹ sẽ khó được chấp nhận nếu không có sự bảo lãnh của phía thân nhân bên Mỹ ngay cả các bạn có thể chứng minh thu nhập được tài chính để tự lo cho chuyến đi của mình.

– Đừng nói lên thế mạnh của mình về chuyên môn, ngoại ngữ vì đó là lý do họ cho bạn rớt. Đơn giản họ nghĩ Các bạn có thể làm việc bên đó với vốn kỹ năng của mình.

– Đưa ra bằng chứng có sự ràng buộc chắc chắn bạn ở Việt Nam và bạn sẽ quay về sau chuyến đi bằng cách: trình giấy kết hôn (nếu có), các hình ảnh cho thấy bạn đang rất hạnh phúc khi ở Việt Nam như hình ảnh vui vẻ cùng gia đình, người nhà. Hình ảnh những chuyến đi du lịch sang chảnh của bạn cùng người nhà. Nếu bạn có thật nhiều giấy tờ sở hữu tài sản lớn thì càng tốt.

– Ăn mặc lịch sử và hãy tỏ ra khiêm nhường. Đừng quá tự tin dẫn tới tự cao dễ làm cho nhân viên Lãnh Sự có ấn tượng xấu là bạn sẽ rơi vào vòng nguy hiểm ngay.

Kinh nghiệm xin visa Mỹ thăm người thân thành công

- Phụ thuộc quá nhiều vào sự bảo lãnh tài chính của người thân bên mình khi còn quá trẻ (đang trong độ tuổi lao động).

- Chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đầy đủ và “mạnh” nhất có thể dựa trên các yếu tố như: tài chính, công việc, mối ràng buộc tại Việt Nam…

- Bước khó khăn nhất và mang tính quyết định nhất đối với việc có được visa đi Mỹ là tự tin trả lời phỏng vấn. Bạn không nên quá lo sợ, căng thẳng mà cần bình tĩnh thoải mái. Sự lo sợ sẽ khiến bạn trả lời ấp úng, không mạch lạc rõ ràng, điều này dẫn đến việc bạn không nói rõ câu trả lời của mình. Đặc biệt bạn cần nói đúng như những gì bạn đã điền trong giấy tờ nộp lên Lãnh Sự Quán.

- Lựa chọn dịch vụ uy tín: Nếu muốn được tư vấn kỹ hơn về cách để có một hồ sơ “mạnh” hay luyện tập khả năng trả lời phỏng vấn tự tin, bạn nên tìm đến những công ty lữ hành lớn để “chọn mặt gửi vàng”.

- Cần chuẩn bị giấy tờ một cách chỉnh chu và phân loại một cách rõ ràng. Cần loại nào bạn nhanh chóng lấy ra loại đó, tránh lóng ngóng kiếm tìm giấy tờ sẽ rất mất điểm.

- Nếu bạn chưa từng đi du lịch nước nào thì bạn khó có cơ hội được cấp visa Mỹ. Vì vậy, bạn hãy tranh thủ đi những nước miễn visa hay dễ xin visa trước, rồi sau đó đến những nước khó hơn để có thêm kinh nghiệm trước khi bạn có ý định xin visa đến Mỹ. 

Nếu bạn đã từng đi Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, New Zealand hay châu Âu, bạn sẽ có ít nhiều lợi thế. Vì vậy, bạn nên mang theo hộ chiếu cũ có dấu hoặc visa nhập cảnh vào các nước này lúc đi phỏng vấn.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Những lý do rớt hồ sơ xin Visa du lịch Mỹ và kinh nghiệm giải quyết trên website của Á Châu để có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc xin visa Mỹ nhé!

Một vài thông tin về văn hóa nước Mỹ bạn cần biết trước chuyến đi thăm người thân

Mỹ là quốc gia đa sắc tộc nên văn hóa, xã hội, nhân sinh quan rất đa dạng và phong phú, nhưng nhìn chung vẫn có sự nhất quán do đó khi nhắc đến văn hóa Mỹ là ý nói đến nền văn hóa đại chúng.

Văn hóa chào hỏi

Cũng như ở các nơi khác, ở Mỹ, bắt tay là một cách chào phổ biến. Bạn có thể bắt tay cả đàn ông và phụ nữ ở những lần gặp nhau đầu tiên hoặc sau đó. Người Mỹ có thói quen bắt tay chặt dùng cả bàn tay chứ không phải chỉ ngón tay (không có nghĩa là bóp chặt đến mức làm đau tay người khác) để thể hiện sự thân thiện và nhiệt tình. Bắt tay lỏng lẻo có thể bị coi là không chắc chắn, thiếu tự tin, và thậm chí là hờ hững trong quan hệ. Rất ít khi thấy người Mỹ dùng cả hai tay để bắt tay.

Kinh nghiệm xin visa Mỹ thăm người thân

Bắt tay là một cách chào phổ biến ở nước Mỹ

Thỉnh thoảng bạn có thể thấy đàn ông với đàn bà hoặc đàn bà với đàn bà chào nhau bằng cách ôm, và thậm chí cọ má vào nhau hoặc hôn nhẹ lên má nhau. Hình thức chào này thường chỉ dành cho những người là bạn bè lâu, hoặc ít nhất cũng đã quen nhau. Ngoài ra, người Mỹ rất ít đụng chạm vào nhau.

Không nên hỏi tuổi, hoặc thu nhập của người Mỹ. Tôn giáo, chính trị, và tình dục cũng là những lĩnh vực nhạy cảm ở Mỹ. Tốt nhất là bạn nên tránh những chủ đề này trừ phi với những người bạn thân.

Văn hóa nơi công cộng ở Mỹ

Cảm ơn, xin lỗi, vui lòng: Nếu định cư ở Mỹ bạn sẽ phải dùng từ: cảm ơn, xin lỗi và vui lòng (please) nhiều nhất. Điều này không phải là sự khách sáo mà thể hiện phép lịch sự tối thiểu mà một người phải có trong văn hóa Mỹ.

Xếp hàng: dù bạn đi đến bất cứ đâu, ở độ tuổi, giới tính, địa vị nào, bạn cũng phải xếp hàng để chờ đến lượt như mọi người.

Tiền boa (tipping): đây là một thói quen hình thành nên nét văn hóa thể hiện sự lịch sự và thân tình của người Mỹ. Khi sử dụng các dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, taxi...bạn nên trả tiền boa (tipping) cho họ vì đã phục vụ mình. Có nhiều nơi, họ không tính phí phục vụ vào hóa đơn để bạn tự quyết định số tiền đấy theo chất lượng mà bạn cảm nhận được. Thông thường, mức phí phục vụ là khoảng từ 5 - 15% trên tổng hóa đơn.

Văn hóa ứng xử, giao tiếp

Trong giao tiếp người Mỹ luôn tạo ra phong thái thoải mái mang đến sự cởi mở và chân tình hơn để các vấn đề được mở rộng, họ không thích sự dè dặt lẫn nhau. Đặc biệt là họ không quá đặt nặng các lễ nghi xã hội miễn sao trong các mối quan hệ có sự tôn trong lẫn nhau. 

Ngôn ngữ cơ thể: ngôn ngữ cơ thể là một trong những yếu tố tạo nên văn hóa Mỹ, đôi khi còn quan trọng hơn ngôn từ giao tiếp. Điều này được thể hiện qua cách bắt tay, cách đứng, ngồi, nét mặt, khoảng cách đứng khi giao tiếp...

xin visa Mỹ thăm người thân

Trong giao tiếp người Mỹ luôn tạo ra phong thái thoải mái mang đến sự cởi mở và chân tình hơn

Một số tính cách đặc trưng của người Mỹ

Khác với một số nền văn hóa khác, nhất là văn hóa Châu Á, nhìn chung, người Mỹ rất coi trọng tự do cá nhân và tính tự lập. Gia đình, cộng đồng, tôn giáo, hoặc tổ chức là thứ yếu so với các quyền cá nhân. Chủ nghĩa cá nhân này cũng dẫn đến một tính cách nổi bật của người Mỹ là cạnh tranh.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ xin visa Mỹ thăm thân của công ty Visa Á Châu?

Visa Mỹ là loại visa khó xin hơn thảy so với các visa của các quốc gia khác. Á Châu không cam kết sẽ hỗ trợ các bạn xin visa Mỹ đậu 100%, vì sao? Vì quá trình xin visa không chỉ phụ thuộc vào việc chuẩn bị hồ sơ mà còn phụ thuộc rất rất nhiều vafo buổi phỏng vấn giữa bạn và nhân viên lãnh sự nữa. Do đó, nếu bạn tìm kiếm một công ty xin visa Mỹ để hỗ trợ bạn và họ cam kết giúp bạn đậu visa Mỹ 100% thì đó chỉ là những lời hứa suông mà thôi.

Á Châu làm visa luôn đặt quyền lợi khách hàng lên trên hết: Chúng tôi luôn cân nhắc khi nhận lời làm bất kỳ hồ sơ nào. Bởi chúng tôi không muốn hồ sơ của bạn bị từ chối hay được lưu vào hệ thống đã từng bị từ chối. Do đó chúng tôi luôn cẩn trọng trong việc đánh giá hồ sơ của bạn nhằm tránh được việc xin visa Mỹ bị từ chối. Bạn sẽ tin tưởng và cảm thấy hài lòng ngay lần đầu tiên sử dụng dịch vụ tại Á Châu, bởi vì:

- Chất lượng cung cấp dịch vụ:

+ Kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ của quý khách.

+ Hướng dẫn cách trả lời, cách xử lý tình huống khi phỏng vấn visa Mỹ

+ Được tư vấn chọn giải pháp tối ưu, tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhất.

+ Làm thay bạn từ A-Z các công việc liên quan tới giấy tờ.

+ Giúp bạn chứng minh khả năng tài chính khi bạn bị thiếu một số mục.

+ Giúp quý khách đặt booking khách sạn (chưa phải trả tiền).

+ Giúp quý khách đặt booking vé máy bay (chưa phải xuất vé và chưa phải trả tiền).

+ Giải quyết các hồ sơ bạn đã lỡ bị thất bại.

+ Đại diện cho quý khách nhận visa và trả visa cho quý khách.

- Lợi ích của dịch vụ visa Á Châu mang lại:

+ Tiết kiệm được thời gian tìm hiểu về thủ tục.

+ Tiết kiệm được chi phí di chuyển để làm visa.

+ Khả năng được cấp visa cao hơn nhờ sự hỗ trợ của luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh.

+ Nhận visa nhanh chóng hơn.

- Chi phí dịch vụ:

+ Các bạn không phải đặt tiền cọc, không lo bị chặt chém, không sợ bị lừa đảo.

+ Chúng tôi đều công khai rõ ràng khi kí kết hợp đồng dịch vụ. Tất cả các khoản chi phí được liệt kê và thông tin đầy đủ ngay từ đầu cho các bạn, nội dung và chi phí được thể hiện rõ ràng và minh bạch.

+ Đôi khi các bạn sẽ thấy mức phí của chúng tôi có phần chênh lệch giữa các công ty khác, thế nhưng bạn đừng vội đánh giá và so sánh về điều đó. Hãy lấy kết quả mà chúng tôi mang đến cho các bạn làm thước đo chính xác nhất. Chi phí phù hợp cho 1 dịch vụ hoàn hảo, bạn có sẵn sàng không?

Trên đây, chưa phải là tất cả những gì mà Á Châu có thể mang lại cho khách hàng của mình với một dịch vụ hoàn hảo. Để được tư vấn miễn phí và báo giá quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Á Châu để được hỗ trợ nhanh nhất, tốt nhất từ chuyên viên. Dịch vụ của Á Châu sẽ giúp bạn nắm trong tay 90% đậu Visa thăm thân Mỹ, đó là cam kết và trách nhiệm của Á Châu.

028.77777.888

Liên hệ Á Châu ngay -  Có visa liền tay

Câu hỏi thường gặp - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Visa B1 và Visa B2 đều thuộc nhóm visa ngắn hạn, không định cư. Tùy theo mục đích sang Mỹ của đương đơn và chọn đúng theo diện đó. Cụ thể như sau:

- Visa B1: là loại visa ngắn hạn được cấp cho người có nhu cầu đến mỹ để công tác, thực hiện các hoạt động kinh doanh, giao dịch, gặp gỡ, tham dự hội thảo,…(thông thường, đối với loại visa này sẽ được cấp nhập cảnh nhiều lần, thời hạn tối đa 1 năm).

- Visa B2: là loại visa ngắn hạn được cấp cho những người nhập cảnh vào Hoa Kỳ (Mỹ) với mục đích du lịch, thăm thân nhân, chữa bệnh, giao lưu cộng đồng,..

Không hề có một quy định nào rõ ràng cho khoảng cách thời gian giữa 02 lần nộp hồ sơ. Thông thường thì sẽ từ 03 - 06 tháng mới nên nộp lại khi hồ sơ đã có một sự thay đổi nhất định nào đó. Tuy nhiên, nếu đang có việc gấp thì anh cũng có thể nộp đơn lần 2 sau khi bị rớt Visa Mỹ, nhưng tất nhiên hồ sơ lần 2 này của anh sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì họ sẽ đặt nhiều nghi vấn vào hồ sơ của anh.
 

- Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng trước ngày bạn rời khỏi Mỹ

- Đừng nên xin visa du lịch Mỹ với hộ chiếu trắng

- Hộ chiếu còn ít nhất 1 trang trống để dán visa du lịch Mỹ

Trường hợp sang Mỹ để thăm chồng thì xin visa diện thăm thân hoặc du lịch cũng được. Cốt lõi, một bộ hồ sơ cơ bản phải đáp ứng được các loại giấy tờ theo diện phù hợp theo đúng Lãnh sự quán yêu cầu.

Đối với những du khách còn quá trẻ, dưới 40 tuổi, trong khi hồ sơ cá nhân chưa có gì như không có tài sản, nhà cửa, đất đai, không chứng minh được công việc hay chưa đi du lịch nước ngoài lần nào thì hồ sơ tỷ lệ đạt visa rất thấp, rất khó để được cấp visa, hầu như là rớt nếu làm hồ sơ xin visa Mỹ.

Đối với những du khách đã lớn tuổi, độ tuổi từ 50 trở lên thì dễ xin visa hơn so với người trẻ, tuy nhiên hồ sơ cần phải đầy đủ và rõ ràng giống theo yêu cầu mà Lãnh sự quán Mỹ đã yêu cầu.

Vì trong khoảng thời gian từ tháng 9 - 11 hằng năm là mùa thấp điểm. So với những tháng cao điểm hè, cả số lượng và chất lượng hồ sơ giảm đáng kể nên việc xét duyệt visa sẽ “thoáng” hơn.

Nếu đương đơn làm mất giấy hẹn phỏng vấn, vui lòng vào trang Mất giấy xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn để yêu cầu gởi thông tin xác nhận cuộc hẹn của đương đơn qua e-mail..

Lệ phí xét đơn xin visa của bạn là không thể hoàn trả và bạn không thể chuyển nhượng lệ phí này sang cho người khác. Bạn sẽ nhận được biên nhận sau khi trả phí xét đơn xin visa. Biên nhận này có hiệu lực trong một năm kể từ ngày thanh toán và cho phép bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.
 

Đương đơn chỉ được phép thay đổi cuộc hẹn hai lần tùy ý (không bao gồm cuộc hẹn đầu tiên). Sau lần thứ 2 thay đổi cuộc hẹn, nếu đương đơn tiếp tục hủy hẹn hoặc không đến phỏng vấn, đương đơn sẽ phải chờ 90 ngày mới có thể đặt được cuộc hẹn mới. Vui lòng lên kế hoạch xin visa hợp lý để tránh gặp trở ngại trong vấn đề đặt hẹn. 
 

Theo thông lệ chung trên toàn thế giới, không một bên thứ ba nào được phép tham dự buổi phỏng vấn xin visa không định cư. Quy định này cũng được áp dụng cho các bên thứ ba là công dân Hoa Kỳ hoặc Thường Trú Nhân tại Hoa Kỳ. Nếu bên thứ ba quan tâm đến trường hợp bạn, bạn hãy đề nghị họ viết thư nói rõ mối quan tâm của họ và bạn sẽ mang theo khi đến phỏng vấn. Đương đơn dưới 17 tuổi phải đi kèm với ba/ mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp khi đến phỏng vấn.

Thông tin du lịch

Visa thăm thân Mỹ