Visa Nga thăm thân

Visa Nga thăm thân


Hồ sơ phía người mời

Giấy tờ chứng minh tài chính

 • Công dân Nga dễ dàng mời người Việt thăm thân với điều kiên có ít nhất 80 nghìn rúp (1 USD = 28,5 rúp) trong tài khoản ngân hàng ở thời điểm làm giấy mời.  

Chứng nhận về quan hệ thân nhân

 • Giấy đăng ký kết hôn
 • Giấy khai sinh
 • Sổ hộ khẩu
 • Chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền để xác minh mối quan hệ thân nhân giữa người mời và quý khách (đính kèm bản dịch công chứng)
 • Thư mời bản gốc và một bản sao

Hồ sơ phía đương đơn ở Việt Nam

 • 02 hình 4×6 (nền trắng, không quá 6 tháng)
 • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký (còn ít nhất 2 trang trắng để đóng dấu thị thực)
 • CMND (photo, công chứng)
 • Sơ yếu lý lịch bản gốc (file đính kèm)
 • Bằng chứng về nơi lưu trú (xác nhận đặt phòng khách sạn, thuê nhà nghỉ dưỡng)
Hồ sơ xin Visa Nga thăm thân - Gọi ngay để được tư vấn: 0866.806.086

TỔNG HỢP NHỮNG THÔNG TIN VISA NGA DIỆN THĂM NGƯỜI THÂN

Với số lượng định cư, lao động và học tập khá đông nên nhu cầu đi thăm người thân ở Nga của người Việt Nam là vô cùng lớn. Nhưng để đáp ứng được nhu cầu đó bạn phải xin visa và không phải ai cũng đủ kinh nghiệm để làm visa Nga thăm ười thân có tỉ lệ đậu cao. Do đó, những thông tin cơ bản mà Á Châu chia sẻ cho các bạn trong bài viết dưới đây có thể giúp ích được cho bạn trong quá trình xin visa thăm thân Nga

Xin visa thăm thân có khó không?

So với visa công tác Nga và visa du lịch Nga; thủ tục xin visa Nga để đi thăm thân khó hơn một chút. Do số lượng người Việt lao động bất hợp pháp ở đây quá đông, nên những năm gần đây, Nga đã siết chặt lại việc cấp thư mời, xét duyệt và cấp visa thăm thân cho người Việt. Để làm visa thăm thân, người thân của bạn cũng cần chứng minh đủ khả năng về tài chính, công việc và nhà ở để viết thư mời cho bạn. Ngoài ra, việc chuẩn bị được nhiều giấy tờ chứng minh được mối quan hệ ràng buộc lớn tại Việt Nam như gia đình, con cái, bạn bè, công việc, … Có như vậy cơ quan lãnh sự mới thật sự tin rằng bạn sẽ quay trở lại Việt Nam sau khi hết hạn visa.

visa thăm thân Nga 9

Hướng dẫn hồ sơ xin visa thăm thân Nga

Những trường hợp nào có thể xin visa thăm thân Nga?

Trường hợp 1: Có quan hệ họ hàng, gia đình

 Nếu bạn có người trong gia đình hoặc họ hàng ở Nga thì có thể làm giấy tờ xin visa đi Nga thăm thân nếu như được người này gửi giấy mời và một số giấy tờ khác để chứng minh tài chính và mối quan hệ giữa hai bên như giấy khai sinh, sổ hậu khẩu, giấy xác nhận địa phương, …

Trường hợp 2: Đi thăm bạn bè thân ở Nga

Nếu như bạn có bạn học, bạn cùng xóm thì cũng tương tự như trên với phần chứng minh mối quan hệ thì bạn cần thư từ liên hệ qua lại, hình ảnh chụp chung…

Trường hợp 3: Đi thăm một người bạn mới quen ở Nga

Bạn có quen biết với một người dân Nga qua mạng hoặc sự giới thiệu của bạn bè và được người này mới đến Nga chơi thì cần cung cấp hình ảnh hoặc thư từ trao đổi qua lại, những tin nhắn, … và thư mời của người đó.

Thời gian lưu trú của visa thăm thân Nga là bao lâu?

Visa thăm thân Nga cho phép bạn lưu trú tại Nga trong vòng từ 30 - 90 ngày, trong khoảng thời gian này bạn sẽ thỏa sức khám phá những thắng cảnh tuyệt đẹp có thể kể đến như cung điện mùa đông, cung điện mùa hè, quảng trường đỏ, điện Kremli..., hòa mình vào những lễ hội sôi động và đặc biệt thưởng thức những món ăn truyền thống đặc sắc nơi đây.

Những lưu ý khi xin visa thăm thân Nga

- Tất cả các giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Nga (có công chứng)

- Nội dung trong hồ sơ phải đảm bảo đầy đủ, trung thực và chính xác

- Người xin visa phải đến nộp trực tiếp tại Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Nga tại Việt Nam, tuyệt đối không được nộp qua đường bưu điện

- Bạn nên nộp hồ sơ xin visa đi Nga trước 90 ngày và không được trễ quá 15 ngày tính từ thời điểm khởi hành. Nếu nộp sai thời gian quy định sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả, đồng thời làm trì hoãn thời gian dự định khởi hành.

- Người xin visa phải đến nộp trực tiếp tại Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Nga tại Việt Nam, tuyệt đối không được nộp qua đường bưu điện

Nếu như bạn ngại những thủ tục khi làm visa thăm thân Nga tự túc, hay khó khăn trong việc xin giấy mời nhập cảnh Liên Bang Nga thì có thể liên hệ với công ty cung cấp dịch vụ làm visa tại Á Châu. Chúng tôi sẽ giúp quý khách hoàn thành thủ tục làm visa thăm thân Nga thuận lợi, thủ tục đơn giản và tỉ lệ đậu cao nhất. Để bạn nhanh chóng sang xứ sở Bạch Dương và gặp gỡ những người thân yêu của mình.

visa Nga thăm người thân

Thủ tục khi làm visa thăm thân Nga sẽ được chuẩn bị nhanh chóng hơn khi có sự hỗ trợ của Á Châu 

Xin visa Nga mất bao lâu?

Thông thường, thời gian làm Visa đi Nga trong khoảng 8 – 10 ngày làm việc kể từ lúc nộp hồ sơ. Một số trường hợp có thể kéo dài đến 20 ngày vì những lí do về hồ sơ, giấy tờ.

Lưu ý: Đại sứ quán Nga không nhận hồ sơ vào sáng thứ 5, không trả kết quả vào chiều thứ 4 và chiều thứ 6 hàng tuần. Thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ của Nga, Đại sứ quán không làm việc. Bạn nên chú ý sắp xếp thời gian để nộp hồ sơ cho phù hợp.

Yêu cầu về hồ sơ thủ tục

- Visa Nga diện thăm thân: Công dân Nga dễ dàng mời người Việt thăm thân, với điều kiện có ít nhất 80 nghìn rúp (1 USD = 28,5 rúp) trong tài khoản ngân hàng ở thời điểm làm giấy mời. Cán bộ nhân viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự có thể mời người thân thăm thân. Công dân Việt Nam mời người thân thăm thân, đều bằng thị thực giống như thị thực lao động.

- Hộ chiếu không được có dấu hiệu gây ra những nghi ngờ, về giả mạo và không chính chủ, không bị tẩy xóa, sửa chữa, ảnh phải có dấu giáp lai, hoặc logo bảo mật và các trang không bị rách rời. Thời hạn hiệu lực của hộ chiếu đến thời điểm kết thúc , thời hạn thị thực yêu cầu ít nhất là 6 tháng.

- Bản khai thị thực phải được in từ bản khai điện tử, đã được điền từ trước.

- Ảnh kích thước 3.5×4.5 cm (ảnh màu, có nền trắng). Không nhận ảnh chụp nghiêng, đội mũ và đeo kính đen, cũng như các ảnh chụp lại từ các giấy tờ khác.

Xin visa Nga đi du lịch có phỏng vấn không?

Cũng giống như Mỹ, xin visa du lịch Nga bắt buộc phải phỏng vấn. Quá trình phỏng vấn chỉ diễn ra rất ngắn trong vòng 1 – 5 phút, tuy nhiên đây lại là yếu tố chiếm phần quan trọng trong việc xét duyệt cấp visa cho bạn.

Kinh nghiệm phỏng vẫn xin visa Nga

- Bạn nên đến sớm hơn trong lịch hẹn phỏng vấn tầm 15-20 phút. Trong khoảng thời gian ấy bạn nên thư giản, hít thở sâu, điều đó sẽ giúp bạn bớt đi căng thẳng.

- Bạn có thể tham khảo một số câu hỏi mẫu trên mạng được mọi người chia sẻ trong vòng phỏng vấn xin visa Nga để có thể trả lời một cách tự tin và rõ ràng hơn. (Khi đăng ký dịch vụ xin visa Nga tại Á Châu bạn sẽ được hướng dẫn phần trả lời phỏng vấn khi xin visa)

- Với những câu hỏi về khả năng tài chính, vì đã có các giấy tờ xác thực tài sản đi kèm nên bạn . không nên phóng đại câu trả lời. Để có thể thuyết phục được nhân viên Lãnh sự quán Nga tin rằng bạn không hề có ý định trốn lại đất nước Nga mà đơn giản chỉ đi du lịch, hay thăm bạn bè người thân tại đây,…Hãy nêu ra các mối quan hệ ràng buộc  bạn về gia đình, địa vị hay công việc,…tại Việt Nam. Trả lời một cách trung thực sẽ là chìa khóa giúp bạn tăng cao khả năng thành công trong việc xin cấp visa đi Nga.

- Văn đề ăn mặc cũng cần lưu ý, bạn hãy chọn cho mình một bộ trang phục kín đáo và thật chỉnh chu về mọi thứ, điều này sẽ tạo ấn tượng rất tốt với nhân viên Lãnh sự.

- Trong quá trình trao đổi, phỏng vấn bạn phải luôn giữ sự bình tĩnh, trả lời ngắn gọn và đúng trọng tâm câu hỏi. Nếu bạn chưa nghe rõ câu hỏi thì nên hỏi lại để tránh việc trả lời sai.

- Cuối cùng, kết thúc buổi phỏng vấn bạn nên gửi lời cám ơn thật chân thành đến Đại sứ quán trước khi ra về.

Địa chỉ đại sứ quán Nga tại Việt Nam

Ở Việt Nam hiện nay có 3 nơi nộp hồ sơ xin cấp thị thực du lịch Nga mà bạn có thể tới là tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Trụ sở Đại sứ quán Nga tại Hà Nội

+ Địa chỉ: Số 191 Đường La Thành, Láng Thượng, Ba Đình, Hà Nội

+ Điện thoại: +(844) 383 6996

+ Fax: 04-38336995.

Tổng Lãnh sự quán Nga tại Đà Nẵng

+ Địa chỉ: Số 22 Phố Trần Phú,Thạch Thang, thành phố Đà Nẵng

+ Điện thoại: +(84511) 382 2380

Tổng Lãnh sự quán Nga tại TP Hồ Chí Minh

+ Địa chỉ: Số 40 Phố Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TP.HCM

+ Điện thoại: + (848) 393-039-36

Lịch làm việc của bộ phận lãnh sự quán Nga

Thứ hai 9.00 – 12.00 giờ 16.00 – 17.00 giờ

Thứ ba 9.00 – 12.00 giờ 16.00 – 17.00 giờ

Thứ tư 9.00 – 12.00 giờ

Thứ năm 16.00 – 17.00 giờ

Thứ sáu 9.00 – 12.00 giờ

Khi bạn mang hồ sơ tới làm thủ tục xin visa đi du lịch Nga thì hãy xem lịch trước đề phòng tới vào giờ mà bộ phận lãnh sự quán không làm việc lại mất công chờ đợi nhé!

Một vài thông tin về văn hóa nước Nga bạn cần biết trước chuyến đi thăm người thân

Để chuyến đi của bạn trọn vẹn hơn, bạn cần tìm hiểu sơ qua một vài nét văn hóa của người dân Nga để giúp bạn dễ dàng hòa nhập hơn với cuộc sống của người dân bản địa trong thời gian bạn thăm thân ở Nga nhé!

Trang phục

Người Nga rất quan trọng đến vẻ bề ngoài. Phụ nữ Nga thường hay trang điểm khi bước ra khỏi nhà. Do đó, tốt nhất là bạn nên ăn mặc lịch sự khi có mặt tại các địa điểm công cộng ở nước này.

Văn hóa giao tiếp

- Khi đang đeo găng tay mà bắt tay được coi là hành vi bất lịch sự ở đất nước này.

- Không được bắt tay qua cửa sổ.

- Ôm hôn khi gặp nhau, thường chạm nhẹ vào má ba lần.

- Chỉ nên nói đùa về các vẫn đề như xã hội, chính trị, sở thích, tránh không nên nói đùa về bất cứ thành viên nào trong gia đình người Nga.

Lưu ý khi đến nhà người khác chơi

- Khi đến nhà người khác, phải bỏ dép ở ngoài, bước vào nhà và mang giày mà gia chủ đã chuẩn bị sẵn cho bạn.Vào nhà phải gõ cửa, để mũ, khăn, áo khoác ở ngoài. Đợi đến khi chủ nhà đã mở cửa nên bước hẳn vào nhà mới bắt đầu nói chuyện.

- Đến thăm ai phải có lời mời, phải báo trước. Nên chuẩn bị những món quà nhỏ để mang theo như hoa tươi, rượu,… để tặng chủ nhà thay cho lời cám ơn khi đến dự tiệc hoặc được mời đến chơi.

- Không nên ngồi ở vị trí góc bàn, đặc biệt là các cô gái chưa kết hôn và chưa có người yêu. Vì điều đó sẽ khiến bạn không bao giờ tìm được người yêu hay kết hôn, đó là quan niệm của người Nga.

Văn hóa quà tặng

- Phụ nữ Nga rất thích được tặng hoa

- Nếu bạn có ý định tặng ví cho ai đó ở Nga, thì nên bỏ vào đó ít tiền hoặc bỏ vào bất cứ thứ gì mà bạn thích. Bởi tặng ví rỗng là điều cấm kỵ ở nước này, điều đó như một lời nguyền rằng người đó sẽ nghèo đói mãi.

visa thăm người thân Nga 2

Văn hóa tặng quà của người Nga

Cần có sự tôn trọng với người lớn tuổi

Cũng giống như ở nước ta, khi tới các nơi công cộng hoặc đi xe bus, bạn hãy ưu tiên cho người lớn tuổi. Đây được xem là một hành động gần như bắt buộc tại Nga.

Kiêng kị chia hóa đơn

Nếu như bạn có dịp đi ăn ở nhà hàng Nga, đừng bao giờ chia hóa đơn mà hãy để một người đại diện đứng ra để thanh toán hết. Đặc biệt là khi đi cùng với một phụ nữ Nga, những quý ông luôn là người thanh toán.

Nếu như muốn tặng ví, bạn hãy bỏ một chút tiền tượng trưng hoặc vật gì mà bạn yêu thích.

Tránh đi tay không

Khi bạn nhận được lời mời đi dự tiệc hoặc tới chơi một gia đình của người Nga, hãy mang theo một món quà nhỏ, bó hoa hoặc chai rượu,… Tại đất nước này mọi người thường đãi khách rất chu đáo, việc bạn mang theo quà như là một cách để cảm ơn gia chủ.

Hãy là người xách đồ cho phụ nữ

Du khách khi đi du lịch Nga sẽ thấy phụ nữ Nga là người rất tự chủ, mạnh mẽ trong mọi chuyện. Tuy nhiên các quý ông cần ga lăng bằng cách xách đồ hoặc mở cửa sẽ giúp chị em.

visa Nga thăm người thân 7

Quý ông cần chủ động ga lăng mở cửa xe giúp phụ nữ

Một số điểm lưu ý khác

- Không được ăn thịt chim bồ câu, chó, mèo… vì chúng là những loài vật mà người Nga rất yêu thích.

- Khi ăn, cần lưu ý một số điều sau: phải ngậm miệng, không kê miệng lên bát để húp. Nếu trong bát còn ít súp thì phải rót từ bát vào thìa để ăn nốt.

- Chạm cốc rồi không được đặt ngay xuống bàn mà phải nhấp môi

- Hắt xì hơi khi có mặt ở nước Nga có nghĩa là điềm lành đến với bạn. Khi bạn đang nói chuyện mà bỗng hắt xì hơi thì những điều bạn nói sẽ được tin tưởng hơn rất nhiều. Hắt xì hơi là xua đuổi tà ma và bệnh tật đi xa, mang hạnh phúc và bình an tới

Vì sao nên sử dụng dịch vụ xin visa Nga của công ty Visa Á Châu?

Visa Nga cũng thuộc diện loại visa khó xin so với các quốc gia khác. Vì quá trình xin visa không chỉ phụ thuộc vào việc chuẩn bị hồ sơ mà còn phụ thuộc rất rất nhiều vào buổi phỏng vấn giữa bạn và nhân viên lãnh sự nữa.

Á Châu làm visa luôn đặt quyền lợi khách hàng lên trên hết: Chúng tôi luôn cân nhắc khi nhận lời làm bất kỳ hồ sơ nào. Bởi chúng tôi không muốn hồ sơ của bạn bị từ chối hay được lưu vào hệ thống đã từng bị từ chối. Do đó chúng tôi luôn cẩn trọng trong việc đánh giá hồ sơ của bạn nhằm tránh được việc xin visa Nga bị từ chối. Bạn sẽ tin tưởng và cảm thấy hài lòng ngay lần đầu tiên sử dụng dịch vụ tại Á Châu, bởi vì:

- Chất lượng cung cấp dịch vụ:

+ Kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ của quý khách.

+ Hướng dẫn cách trả lời, cách xử lý tình huống khi phỏng vấn visa Nga

+ Được tư vấn chọn giải pháp tối ưu, tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhất.

+ Làm thay bạn từ A-Z các công việc liên quan tới giấy tờ.

+ Giúp bạn chứng minh khả năng tài chính khi bạn bị thiếu một số mục.

+ Giúp quý khách đặt booking khách sạn (chưa phải trả tiền).

+ Giúp quý khách đặt booking vé máy bay (chưa phải xuất vé và chưa phải trả tiền).

+ Giải quyết các hồ sơ bạn đã lỡ bị thất bại.

+ Đại diện cho quý khách nhận visa và trả visa cho quý khách.

- Lợi ích của dịch vụ visa Á Châu mang lại:

+ Tiết kiệm được thời gian tìm hiểu về thủ tục.

+ Tiết kiệm được chi phí di chuyển để làm visa.

+ Khả năng được cấp visa cao hơn nhờ sự hỗ trợ của luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh.

+ Nhận visa nhanh chóng hơn.

- Chi phí dịch vụ:

+ Các bạn không phải đặt tiền cọc, không lo bị chặt chém, không sợ bị lừa đảo.

+ Chúng tôi đều công khai rõ ràng khi kí kết hợp đồng dịch vụ. Tất cả các khoản chi phí được liệt kê và thông tin đầy đủ ngay từ đầu cho các bạn, nội dung và chi phí được thể hiện rõ ràng và minh bạch.

+ Đôi khi các bạn sẽ thấy mức phí của chúng tôi có phần chênh lệch giữa các công ty khác, thế nhưng bạn đừng vội đánh giá và so sánh về điều đó. Hãy lấy kết quả mà chúng tôi mang đến cho các bạn làm thước đo chính xác nhất. Chi phí phù hợp cho 1 dịch vụ hoàn hảo, bạn có sẵn sàng không?

Trên đây, chưa phải là tất cả những gì mà Á Châu có thể mang lại cho khách hàng của mình với một dịch vụ hoàn hảo. Để được tư vấn miễn phí và báo giá quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Á Châu để được hỗ trợ nhanh nhất, tốt nhất từ chuyên viên. Dịch vụ của Á Châu sẽ giúp bạn nắm trong tay 90% đậu Visa Nga, đó là cam kết và trách nhiệm của Á Châu.

Hotline: 028.77777.888

Câu hỏi thường gặp - Gọi ngay để được tư vấn: 0866.806.086

Không. Chứng minh tài chính không phải là một yếu tố bắt buộc cần phải chuẩn bị trong hồ sơ xin visa đi Nga.

Không. Bảo hiểm không phải là một yếu tố bắt buộc cần phải chuẩn bị trong hồ sơ xin visa đi Nga.

Có, bạn vẫn có khả năng xin được visa Nga vì trong bộ hồ sơ cơ bản, Đại Sứ Quán Nga không buộc bản phải chuẩn bị hồ sơ chứng minh công việc.

Thông tin du lịch

Visa Nga thăm thân