Visa du lịch Pháp

Visa du lịch Pháp


Hồ sơ thân nhân
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn & còn ít nhất 2 trang trống)
  • 2 ảnh 3,5*4,5 cm (nền trắng, chụp không quá 6 tháng)
  • Sao y Chứng minh thư nhân dân
  • Sao y Sổ hộ khẩu
  • Sao y Đăng ký kết hôn (nếu có)
  • Giấy khai sinh của con (nếu đi cùng con dưới 14 tuổi)
  • Tờ khai xin visa du lịch Pháp.

Hồ sơ công việc

Nếu là nhân viên:
  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất
  • Đơn xin nghỉ phép.
Nếu là chủ doanh nghiệp:
  • Sao y Đăng ký kinh doanh
  • Xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.
Nếu là học sinh/sinh viên:
  • Đơn xin nghỉ phép (có ghi rõ mục đích, thời gian, trường và lớp đang theo học).
Nếu là người đã nghỉ hưu:
  • Sao y Sổ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu.
Hồ sơ tài chính:
  • Sao y các Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 5000 USD trở lên + bản xác nhận số dư tài khoản tương đương số tiền trên
  • Sao y Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nếu có)
  • Sao y Giấy tờ sở hữu xe ô tô, đầu tư, … (nếu có)
  • Sao kê tài khoản ngân hàng.
Giấy tờ chuyến đi
  • Booking vé máy bay khứ hồi
  • Booking khách sạn tại Pháp (và các nước khác nếu đi nhiều nước)
  • Lịch trình du lịch (bằng tiếng Anh).
Hồ sơ xin Visa du lịch Pháp - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Người Việt Nam nếu muốn đi lại trong Pháp cũng như 25 Quốc gia thành viên của Khối Liên minh Châu Âu, bạn cần phải xin visa Schengen. Schengen là thị trấn nhỏ của Luxembourg, cạnh biên giới hai quốc gia Pháp và Đức. Đây là nơi mà các thành viên Liên minh châu Âu ký kết Hiệp ước Khối biên giới chung châu Âu.

Visa Schengen là gì?

Loại visa cho phép nhập cảnh vào các nước thuộc khối Schengen, bao gồm: Pháp, Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Estonia, Hungary, Iceland, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta. Visa Schengen có thể bị giới hạn sử dụng cho một nước như Hà Lan hoặc dùng cho nhiều nước như Bỉ, Luxembourg. Bạn nên nộp hồ sơ xin visa vào nước đến đầu tiên trong hành trình của mình hoặc nước bạn dành nhiều thời gian lưu trú nhất. Với visa Pháp, nơi nộp hồ sơ phụ thuộc vào nơi cấp hộ chiếu. Do đó, nếu hộ chiếu của một người được cấp ở Hà Nội nhưng đang sống tại thành phố Hồ Chí Minh thì vẫn phải nộp hồ sơ xin visa tại Hà Nội. Hộ chiếu được cấp tại các tỉnh thành khác còn phụ thuộc vào vùng miền để xác định nộp hồ sơ ở đâu.

Xin visa du lịch Pháp

Hướng dẫn cách xin visa Pháp diện du lịch

Pháp, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha là 4 nước trong khối Schengen chấp nhận cấp visa du lịch tự do cho công dân Việt Nam mà không cần giấy mời của người bảo lãnh. Vậy nên, nếu muốn xin visa du lịch Pháp, thì bạn có thể đến Đại sứ quán, hay trung tâm tiếp nhận visa của 1 trong 4 quốc gia này ở Hà Nội, Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ.

Tuy nhiên, cần lưu ý, nếu bạn xin visa ở Đại sứ quán nước nào trong 4 nước trên, thì nước đó phải là điểm đến đầu tiên trong hành trình, hoặc phải là điểm đến dài ngày nhất trong chuyến đi của bạn. Ở đây, đang nói về xin visa du lịch Pháp, vì vậy bạn đến Đại sứ quán Pháp. Còn nếu đi nhiều quốc gia châu Âu, thì phải xem xét điều kiện trên.

Quy trình xin visa Pháp theo diện du lịch

Tất cả các giấy tờ trong hồ sơ xin visa bắt buộc phải dịch sang tiếng Anh. Tùy theo yêu cầu của từng Đại sứ quán mà thủ tục hồ sơ xin cấp visa lại khác nhau.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ thủ tục

Thông thường, các giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Pháp gồm có:

Hộ chiếu

Hộ chiếu có hiệu lực, còn ít nhất 2 trang trắng. Hộ chiếu được cấp không quá 10 năm và còn giá trị ít nhất ba tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ các nước thành viên Shengen. Bạn cần phải nộp bản chính cũng như bản sao tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).

Tờ khai xin visa Schengen

Đối với tờ khai này, bạn điền đầy đủ bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ của nước đó. Lưu ý nên đọc rõ từng câu từng chữ để điền chính xác nhé!

Hình thẻ

Ảnh bắt buộc phải là ảnh phông nền trắng, kích thước 3,5×4,5cm, theo tiêu chuẩn của các Đại sứ quán.

Chứng minh tài chính

Để xin visa du lịch Pháp, điều quan trọng là bạn phải chứng minh được tài chính: Xác nhận của ngân hàng bằng tiếng Anh về tài khoản cá nhân hoặc sổ tiết kiệm, xác nhận số tiền trong thẻ tín dụng, xác nhận sở hữu cổ phiếu, xác nhận chủ sở hữu của debit card … Số dư trong tài khoản của bạn càng nhiều càng tốt (tối thiểu 5.000 USD) và cùng lúc sử dụng nhiều loại thẻ càng tốt, càng lợi thế hơn nếu thẻ của bạn thuộc hạng bạch kim.

Bạn cần chứng minh được rằng mình đã chuẩn bị đủ số tiền cho chuyến đi du lịch châu Âu: tối thiểu 70 euro/người/ngày, nhân với số ngày dự kiến.

Để tăng khả năng đậu visa, bạn cần phải trình diện những giấy tờ chứng minh khả năng tài chính khác như: Xác nhận mức lương nếu là người lao động, giấy phép kinh doanh nếu là hộ kinh doanh, chứng từ sổ đỏ nhà đất, chứng từ sở hữu nhà cửa, nhà cho thuê, cổ đông công ty,…

Bằng chứng du lịch

Bạn cần chuẩn bị một lịch trình du lịch rõ ràng, thăm những quốc gia nào, ngày 1 đi đâu, ngày 2 đi đâu, đi những điểm nào, bao giờ về,…Càng chi tiết càng tốt.

Xác nhận việc đặt phòng khách sạn, ghi rõ ngày cũng như thời gian lưu trú.

Vé máy bay, vé xe, vé tàu, vé vào cửa các điểm tham quan, vé dự hòa nhạc,…Đây là những điểm cộng cho việc xin visa du lịch Pháp của bạn thêm mạnh.

Bảo hiểm y tế du lịch cho toàn bộ thời gian dự định lưu trú, có giá trị cho tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen với mức trách nhiệm tối thiểu là 30.000 euro (khoảng 850 triệu đồng).

Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ cấp visa Pháp

Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội

Địa chỉ: 57 Trần Hưng Đạo.

Thời gian làm việc: 8h30 – 11h45 từ thứ hai tới thứ sáu.

Số điện thoại: (04) 3944 5700 (yêu cầu đặt hẹn trước)

Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Pháp tại TP HCM

Địa chỉ: 27 Nguyễn Thị Minh Khai.

Số điện thoại: (08) 3520 6800

Yêu cầu: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Tổng Lãnh sự quán Pháp. Không chấp nhận hồ sơ gửi qua đường bưu điện, fax hay thư điện tử.

Lệ phí xin visa

Lệ phí mà bạn phải trả khi xin cấp visa ngắn hạn diện du lịch là 60 euro. Số tiền này được quy đổi ra tiền VNĐ theo tỷ giá quy định bởi Đại sứ quán và có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm.

Nhận kết quả visa

Thời gian xét duyệt visa

Thời gian mà Đại sứ quán xét duyệt xem có đủ điều kiện đậu visa không là từ 15 ngày tới 30 ngày, thậm chí là tận 2 tháng đối với những trường hợp đặc biệt. Tốt nhất là bạn nên nộp hồ sơ xin visa du lịch Pháp sớm để không ảnh hướng tới lịch trình nếu rơi vào những trường hợp cần xác minh thêm, mất nhiều thời gian.

Cách xin visa Pháp

Kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp

Kinh nghiệm xin visa đi Pháp dễ dàng

- Hồ sơ: Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ về thông tin. Hồ sơ và tờ khai phải khớp nhau về thông tin cá nhân tránh trường hợp mất thời gian do phải làm lại hồ sơ. Sau đó, bạn đừng quên tham khảo cách sắp xếp hồ sơ tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để thuận tiện hơn trong việc đối chiếu thông tin với người phỏng vấn.

- Khi có lịch hẹn phỏng vấn: Bạn hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ những giấy tờ cần thiết, đồng thời, mang theo những bức ảnh chụp chung với gia đình của mình tại Việt Nam, bảo hiểm nhân thọ và các loại giấy tờ chứng minh bạn có quan hệ ràng buộc chặt chẽ với Việt Nam và không có ý định ở lại Pháp. Đại sứ quán/ Lãnh sự quán ngày càng thắt chặt hơn vấn đề xin visa nên việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và có sự chứng nhận của chính quyền địa phương là rất quan trọng. Ngoài ra, nếu chuyến du lịch Pháp của bạn kéo dài khoảng 10 đến 20 ngày thì số tiền trong tài khoản của bạn phải đảm bảo đủ chi trả phát sinh.

- Khi đi phỏng vấn: Bạn hãy mặc thật lịch sự và tạo tâm thế thoải mái nhất để có thể tự tin trả lời các câu hỏi. Thời gian phỏng vấn chỉ vỏn vẹn 1 đến 2 phút nên bạn hãy tập trung trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm câu hỏi.

Đặt vé máy bay đi Pháp giá rẻ ở đâu?

Để hoàn thiện bộ hồ sơ, đặt vé máy bay và khách sạn mà bạn dự định sẽ ở là bắt buộc. Bạn nên chọn những khách sạn cho phép hủy booking không mất phí để phòng trường hợp kế hoạch thực tế có sự thay đổi. Riêng với vé máy bay, bạn cẩn phải đặt booking miễn phí tất cả các chuyến bay và booking này hoàn toàn có thể sử dụng để hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa của bạn. Nếu trong lịch trình đã lên kế hoạch đi 2 nước trở lên thì bắt buộc phải kèm vé máy bay di chuyển giữa 2 quốc gia này. Rất nhiều người quên mất điều này khi làm hồ sơ, tạo nên một lỗ hổng lớn trong hành trình của mình và kết quả là bị Đại sứ quán/ Lãnh sự quán đánh trượt hồ sơ.

Những lưu ý khi xin visa du lịch Pháp

Những lưu ý xin visa du lịch pháp cần nắm

Những lưu ý khi xin visa du lịch Pháp

- Visa Schengen không cho phép lưu trú các vùng trong lãnh thổ Pháp tại hải ngoại

- Người đi du lịch Pháp cần đích thân nộp hợp đồng tại Tổng Lãnh Sự Quán Pháp hoặc Đại sứ quán Pháp, không xem xét đơn nộp qua bưu điện.

- Hồ sơ làm visa cần nộp sơm nhất trước 3 tháng hoặc trễ nhất là 15 ngày trước ngày dự tính đi

- Khi cần thiết, bạn có thể được mời đến phỏng vấn và được yêu cầu cung cấp thêm chứng từ.

Cách đặt lịch hẹn nộp hồ sơ visa Pháp

Đơn xin thị thực chỉ được chấp nhận khi đã thực hiện việc đặt hẹn qua số điện thoại - 024 3939 2662 đối với những cuộc gọi từ Việt nam + 84 24 3939 2662 đối với những cuộc gọi từ nước ngoài.

Người xin thị thực bắt buộc phải đặt hẹn qua số điện thoại này . Việc đặt hẹn nộp đơn tại Phòng thị thực là một thủ tục đơn giản và nhanh chóng : quý vị hãy cảnh giác với những người trung gian khi họ đề nghị lấy hẹn hộ và đòi tiền quý vị. Bạn cũng có thể tìm thấy tất cả các hướng dẫn theo địa chỉ internet sau: https://fr.tlscontact.com/vn/splash.php.

Ngoài cước điện thoại, quý vị không phải trả bất kỳ số tiền nào để lấy hẹn : dịch vụ này miễn phí!

Khi đăng ký đặt hẹn nộp đơn tại Phòng thị thực, quý vị không được sử dụng tên giả hay số hộ chiếu giả. Chỉ những người có họ, tên, ngày tháng năm sinh và số hộ chiếu trùng khớp với những thông tin cung cấp khi đăng ký lấy hẹn mới được phép vào Phòng thị thực.

Để tránh tình trạng nghẽn kết nối với tổng đài, quý vị không nên tập trung gọi đến tại thời điểm 8h sáng, giờ bắt đầu nhận cuộc gọi. Quý vị có thể liên lạc với tổng đài tại mọi thời điểm trong ngày và cuộc gọi của quý vị sẽ được ghi nhận dù là gọi vào giữa buổi sáng hay vào buổi chiều.

Hướng dẫn điền đơn xin visa Pháp

Đơn xin visa Pháp nói riêng hay đơn xin visa đi các nước Schengen nói chung đều có cấu trúc khá giống nhau. So với các nước khác như Úc chẳng hạn, thì form khai visa Pháp ngắn gọn và súc tích hơn nhiều. Sau đây, Bankervn sẽ hướng dẫn chi tiết cách điền đơn xin visa Pháp để bạn có thể tiết kiệm thời gian cũng như tránh những lỗi không đáng có trong quá trình khai form.

Mẫu đơn xin visa Pháp

Đơn xin visa Pháp là file PDF, bạn có thể tải về trực tiếp từ website của TLSContact Pháp tại đây. Sau đó, điền trên máy tính hoặc in ra và điền tay. Nhưng thông thường, mọi người sẽ khai thông tin theo cách sau:

Tạo tài khoản trên website TLSContact Pháp tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh

Đăng ký thông tin online và trả lời các câu hỏi tương tự như trong đơn xin visa Pháp. Với những thông tin không bắt buộc, nếu chưa biết khai ra sao có thể bỏ qua

Hệ thống sẽ lưu thông tin và xuất về cho bạn đơn xin visa Pháp bằng file PDF. Bổ sung các thông tin không bắt buộc trực tiếp trên file PDF đó (máy tính cần cài phần mềm Foxit Reader hoặc Adobe Acrobat)

Hướng dẫn điền đơn xin cấp visa Pháp

Khai form bằng tiếng Anh

Có thể viết chữ “IN HOA” hoặc chữ “Thường”

Đánh máy hay viết tay đều được chấp thuận

Các ô chọn đánh dấu “√ “hoặc ‘X”

Khai đầy đủ thông tin theo đúng trình tự để tránh sai sót.

Khung bên phải “For official use only” là mục để bộ phận xét duyệt hồ sơ ghi nên các bạn không cần quan tâm, chỉ trả lời các câu hỏi từ 1-37 ở khung bên trái.

Dịch vụ làm visa du lịch Pháp nhanh

- Tư vấn chọn diện đi nào phù hợp, tỷ lệ thành công cao nhất.

- Kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ hiện có của quý khách.

- Giúp quý khách xin thư mời. (Nếu có)

 - Hướng dẫn viết thư mời, cung cấp mẫu thư mời.

- Giúp quý khách không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.

- Quý khách không phải khai tờ khai xin visa (nếu quý khách tự làm rất dễ bị nhầm lẫn hoặc không biết làm thế nào để hoàn thiện tờ khai một cách chính xác) Việc này rất quan trọng có thể dẫn tới việc bị từ chối visa, Achau.Net sẽ khai tờ khai xin visa cho quý khách.

- Nếu có phỏng vấn Achau.Net sẽ hướng dẫn quý khách thực tập trả lời phỏng vấn.

- Giúp quý khách đặt booking khách sạn (chưa phải trả tiền).

- Giúp quý khách đặt booking vé máy bay (chưa phải xuất vé và chưa phải trả tiền).

- Giúp quý khách mua bảo hiểm khi đi Pháp. - Giúp quý khách dịch thuật hồ sơ tư pháp.

- Giúp quý khách hợp pháp hóa lãnh sự.

- Quý khách không phải đặt tiền cọc, không lo bị chặt chém, không sợ bị lừa đảo.

- Quý khách sẽ được cung cấp hóa đơn đóng phí cho phía Lãnh Sự rõ ràng, minh bạch.

- Nếu quý khách đã từng bị từ chối visa đi Pháp đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi chúng tôi để xin lại.

Việc xin visa du lịch Pháp còn nhiều khó khăn mà người lần đầu xin visa, thường dễ bỏ sót nhiều hồ sơ, làm mất nhiều thời gian đi lại và tiền bạc. trên đây là check list các thủ tục, hồ sơ cũng như một vài lưu ý quan trọng để bạn có thể thuận lợi có được tấm vé thông hành đến Pháp. Bạn cần tỉ mỉ và cẩn thận chuẩn bị bộ hồ sơ của mình, đế tránh những tình trạng không đáng khiến bạn có thể bị từ chối visa ngay lập tức.

Visa du lịch Pháp

Để nâng cao tỷ lệ đậu visa của bạn, bạn phải chứng minh các ràng buộc của mình ở Việt Nam càng nhiều càng tốt để Đại sứ quán hiểu rằng bạn sẽ về nước sau khi kết thúc chuyến đi. Ví dụ bạn kê khai tài sản càng nhiều thì tỷ lệ đậu visa càng cao, hoặc bạn có thể chứng minh được mình là người thích đi du lịch, đã đi được nhiều nơi…

Không phải ai nộp hồ sơ xin visa Pháp cũng phải phỏng vấn. Những hồ sơ đẹp (chứng minh được ràng buộc ở Việt Nam nhiều), mới đi Pháp hoặc Châu Âu… thì sẽ không phải phỏng vấn. Tỷ lệ hồ sơ phải phỏng vấn và không phỏng vấn là 50 – 50. 

Trong thời gian chờ đợi Đại sứ quán xét duyệt hồ sơ, bạn cũng có thể kiểm tra tiến trình, tình trạng và kết quả hồ sơ của mình bằng cách truy cập vào trang web mà bạn đã đăng ký lịch hẹn lúc đầu. Đăng nhập bằng tài khoản đã tạo và theo dõi tình trạng nhé. Sau khi có kết quả hồ sơ xin visa Pháp của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo qua Email hoặc tin nhắn. Bạn có thể đến tại văn phòng bạn làm hồ sơ để nhận kết quả. Hoặc bạn có thể đăng ký chuyển fax nhanh lúc đến nộp hồ sơ để tránh mất thời gian lên xuống nhiều lần.

Mọi vấn đề thắc mắc về visa du lịch Pháp, bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên và kết nối với Á Châu qua hotline 028.77777.888 để được tư vấn miễn phí. Ngoài ra, nếu bạn không muốn phải xếp hàng dài để chờ tới lượt khi nộp hồ sơ tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán. Đến với Á Châu, hồ sơ trao tay, visa trao bạn chỉ sau 15 ngày làm việc.

Câu hỏi thường gặp - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Đặt lịch hẹn visa Pháp là thủ tục quan trọng đối với những người muốn xin visa theo diện tự túc. Các bạn cần lưu ý những điều sau:

- Lịch hẹn cho quý vị từ 8h00 đến 16h30 từ thứ hai đến thứ sáu, tuy nhiên để được chấp nhận đơn xin thị thực Pháp, bạn cần liên hệ trước qua số (024) 3939 2662. 

- Quý vị cần xuất trình hộ chiếu thật và các giấy tờ thật của bản thân để hoàn thành thủ tục này. Nếu thông tin không trùng khớp với thực tế, bạn sẽ phải đối mặt với việc bị xử phạt theo pháp luật.

- Thời gian bạn nên liên hệ Đại sứ quán Pháp là giữa buổi sáng hoặc cuối buổi sáng, đầu giờ chiều hoặc giữa buổi chiều sẽ nhanh hơn.

- Người đi du lịch đích thân nộp đơn tại Tổng Lãnh sự quán Pháp. Không xem xét đơn nộp qua bưu điện.

- Hồ sơ xin visa phải nộp sớm nhất trước 3 tháng hoặc trể nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.

- Khi cần thiết, bạn có thể được mời đến phỏng vấn và được yêu cầu cung cấp thêm chứng từ.

Với những thủ tục làm thông thường thì xin visa du lịch Pháp sẽ mất khoảng 15 ngày để bạn có được visa cho chuyến đi của mình. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp mà bạn cần phải làm visa du lịch Pháp nhanh chóng , gấp thì mức giá có thể có chút thay đổi cao hơn cũng như thời gian hoàn thành nhanh hơn 15 ngày.

- Dựa vào thời hạn của chuyến đi, visa Pháp gồm 2 loại chính là visa ngắn hạn và visa dài hạn:

+ Nếu chuyến đi của bạn dưới 90 ngày thì loại visa bạn cần xin là visa Pháp ngắn hạn, thường được gọi là visa Schengen.

+ Nếu chuyến đi của bạn kéo dài hơn 90 ngày thì cần xin visa dài hạn.

- Dựa vào mục đích của chuyến đi, visa Pháp được chia làm các loại sau:

+ Visa du học Pháp

+ Visa du lịch Pháp

+ Visa công tác Pháp

+ Visa thăm thân nhân

+ Visa dài hạn cho các nhà khoa học

+ Visa dài hạn dành cho vợ/chồng của công dân Pháp

+ Visa dài hạn dành cho các nhà khoa học.

Khi có lịch phỏng vấn bạn hãy chuẩn bị ngay cho mình những giấy tờ cần thiết để làm visa đồng thời mang theo những bức ảnh chung của bạn với gia đình tại Việt Nam, những giấy tờ kèm theo chứng minh bạn có quan hệ ràng buộc chặt chẽ với Việt Nam và không có ý định ở hẳn Pháp.

Ở Pháp Đại sứ quán cũng như lãnh sự quán ngày càng thắt chặt hơn vấn đề xin visa nên việc bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ của chính quyền địa phương là điều cần thiết.

Và một trong những kinh nghiệm xin visa đi Pháp tự túc cần chú ý nếu tour du lịch pháp của bạn kéo dài khoảng 20 ngày thì số tiền trong tài khoản phải đảm bảo đủ chi trả những phát sinh.

Phỏng vấn visa du lịch Pháp

Thời gian phỏng vấn của bạn sẽ chỉ kéo dài khoảng 2 phút nên bạn hãy mặc thật lịch sự, tâm lý thoải mái nhất để có thể tự tin trả lời các câu hỏi, nên trả lời trọng tâm và thật ngắn gọn. Nếu bạn không đạt visa thì hãy bình tĩnh và cố gắng vào lần xin visa tiếp theo nhé.

Để du lịch đến Pháp, ngoài xin visa Pháp, bạn cũng có thể xin visa Schengen ngắn hạn. Visa Schengen có giá trị tại Pháp cũng như 26 quốc gia thành viên khối Schengen. Để xin visa Schengen, bạn phải nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán của quốc gia là nơi sẽ thực hiện mục đích chính của chuyến đi, nơi mà bạn sẽ lưu lại lâu nhất hoặc là nơi mà bạn đặt chân đến đầu tiên khi nhập cảnh vào khối Schengen.

- Người đi du lịch đích thân nộp đơn tại Tổng Lãnh sự quán Pháp. Không xem xét đơn nộp qua bưu điện.

- Hồ sơ xin visa phải nộp sớm nhất trước 3 tháng hoặc trể nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.

- Khi cần thiết, bạn có thể được mời đến phỏng vấn và được yêu cầu cung cấp thêm chứng từ.

Thời gian cấp visa du lịch Pháp

Việc cấp visa phap (Schengen) cần 15 ngày xử lý. Theo quy định của các nước khối Schengen, bạn phải nộp hồ sơ visa chậm nhất là 15 ngày trước ngày xuất hành. Các trường hợp ngoại lệ, rất hãn hữu, chỉ được chấp thuận với các lý do nhân đạo (ví dụ : visa cấp cho bác sĩ đi cùng để hồi hương bệnh nhân). Đối với các loại visa khác, nhất là visa dài hạn, thời hạn xử lý có thể dài hơn. Xin hãy kiểm tra lại thông tin này tại thời điểm bạn nộp hồ sơ.

Thông tin du lịch

Visa du lịch Pháp