Đậm đà hương vị với món bún cá Châu Đốc

Đậm đà hương vị với món bún cá Châu Đốc

Đậm đà hương vị với món bún cá Châu Đốc hấp dẫn khá nhiều người, khi đến đây phải tìm đến các quán để thưởng thức bởi hương vị của món ăn thơm ngon, kèm theo đó là cách chế biến của người miền tây nên món ăn này trở nên ngon và đã có nhiều thương hiệu.

Đậm đà hương vị với món bún cá Châu Đốc hấp dẫn khá nhiều người, khi đến đây phải tìm đến các quán để thưởng thức bởi hương vị của món ăn thơm ngon, kèm theo đó là cách chế biến của người miền tây nên món ăn này trở nên ngon và đã có nhiều thương hiệu như: Bún cá Sóc Trăng, bún cá Kiên Giang, bún cá Long Xuyên, bún cá Châu Đốc. Hãy cùng với Á CHÂU tìm hiểu về món ăn này nhé các bạn.

Thành phần món ăn đơn giản với cá lóc, nước lèo và bún tươi, nhưng sự hấp dẫn của món ăn đến từ màu sắc và hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được. Nước lèo chính là thành phần tôn nhiều thời gian nhất trong việc chế biến món ăn này. Để nấu nước lèo, người dân ở đây thường sử dụng xương ống để ninh, vừa ninh vừa vớt bọt để nước dùng trong và có vị ngọt thì vớt xương ống ra.

Cá lóc đồng đã làm sạch, đầu cá được cắt rời nhưng vẫn giữ nguyên bộ lòng và vào luộc chín với một ít sả và củ nghệ đập dập. Khi ấy nước dùng sẽ có màu vàng đẹp mắt và không có mùi tanh của cá. Cá luộc chín vớt ra, khéo léo gỡ hết phần xương. Ướp phần thịt cá với một ít gia vị, cho lên chảo xào sơ qua với nghệ để thịt cá vừa săn lại, vừa có mùi thơm cùng màu vàng đẹp mắt.

Nước lèo được lắng cặn, chắt qua một nồi khác và đun sôi. Gia vị để nêm nếm gồm có mắm cá linh, mắm ruốc hòa tan và lược bỏ xác. Ngải bún, củ nghệ giã nát cho vào chén nước lèo hòa tan rồi lược bỏ xác. Cho cả hai hỗn hợp đó vào nồi nước lèo đang đun sôi, nêm lại gia vị đậm đà cùng hương thơm thoang thoảng đặc trưng của món ăn là được.

Bún tươi được chần qua nước sôi rồi cho vào bát, bên trên là vài lát cá vàng ươm, đôi ba lát thịt heo quay, nước lèo được chan ngập mặt cùng ít rau thơm. Rau diếp cá, húng quế, bắp chuối rau muống… là những loại rau không thể thiếu để ăn kèm bún cá. Ngoài ra, ăn bún cá Châu Đốc mùa nước nổi, bạn có được khuyến mãi thêm một ít bông điên điển ăn kèm lạ miệng. Bún cá Châu Đốc là món ăn lành tính, bạn có thể ăn vào bữa điểm tâm, bữa trưa hay chiều tối đều thích hợp và ngon miệng. Bạn có thể xem nhiều hơn các món ăn khác tại Chuyên Mục: Món ngon mỗi ngày trên Á CHÂU

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, P12, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0988.011.2490988.011.249

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *