Đài Loan nới lỏng quy định xin visa cho du khách Việt Nam

Đài Loan nới lỏng quy định xin visa cho du khách Việt Nam

Đài Loan nới lỏng quy định xin visa cho du khách Việt Nam

Đài Loan nới lỏng quy định xin visa cho du khách Việt Nam nhằm thúc đẩy du lịch, để được miễn visa đài loan cần những điều kiện gì? Đài Loan mở rộng cấp e-visa cho du khách Việt Nam

Theo thông tin Á CHÂU nhận được, từ ngày 1/6/2017 thực hiện theo chỉ thị của Viện Hành chính Đài Loan nhằm tiếp tục thúc đẩy “Chính sách hướng Nam mới” Đài Loan sẽ thực hiện nhiều biện pháp nới lỏng quy định xin visa, dự kiến thu hút càng nhiều du khách đến từ các nước mục tiêu của “Chính sách hướng Nam mới” sang Đài Loan du lịch và khảo sát kinh doanh, đồng thời phát triển sâu rộng mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa Đài Loan và các quốc gia này trên mọi tầng lớp.

Ngày 10/4/2017, Bộ Ngoại giao Đài Loan tổ chức hội nghị và đi đến thống nhất đưa ra nghị quyết như sau:

► Gia hạn thời gian thực hiện thí điểm miễn visa cho công dân Thái Lan và Brunei đến ngày 31/7/2018. Sau khi thực hiện thí điểm biện pháp này từ ngày 1/8/2016, số lượng du khách Thái Lan và Brunei đến Đài Loan tăng lên rõ rệt. Tháng 1 và tháng 2/2017, số du khách Thái Lan và Brunei đến Đài Loan tăng 91.83%, trong đó tỷ lệ du khách ở quá hạn, lao động bất hợp pháp và phạm tội vẫn nằm trong phạm vi kiểm soát.Vì vậy, Đài Loan quyết định gia hạn thời gian thí điểm thêm một năm nữa.

► Thực hiện thí điểm miễn visa cho công dân Philippines đến Đài Loan trong thời gian một năm. Mở rộng điều kiện áp dụng “Hệ thống xét duyệt trên mạng” cho công dân khu vực Đông Nam Á đến Đài Loan. Đây còn được gọi là biện pháp miễn visa có điều kiện, đối tượng áp dụng là công dân các nước Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào.

► Nới lỏng chế độ visa đối với công dân hai nước Srilanka và Bhutan: Công dân hai nước này khi xin visa tại văn phòng đại diện của Đài Loan tại nước ngoài thường bị xét duyệt rất kỹ và không được cấp visa du lịch đến Đài Loan. Tuy nhiên, Hội nghị liên Bộ lần này đã quyết định nới lỏng chế độ visa đối với Srilanka và Bhutan, công dân hai nước này có thể xin visa du lịch sang Đài Loan.

► Mở rộng chính sách visa đối với thương gia các nước Ấn Độ, Srilanka, Bangladesh, Nepal, Bhutan và Pakistan. Thương gia các nước này nếu có Thư giới thiệu của Hội đồng Ngoại thương Đài Loan ở nước sở tại sẽ được áp dụng xin visa điện tử (eVisa).

Để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân các nước mục tiêu, từ ngày 1/8/2016, Đài Loan đã áp dụng nhiều biện pháp nới lỏng chính sách visa đối với công dân 10 nước Đông Nam á và Ấn Độ.

Đài Loan thực hiện thí điểm miễn visa đối với Thái Lan và Brunei; tăng số lượng quốc gia được áp dụng “Hệ thống xét duyệt trên mạng đối với công dân các nước Đông Nam Á” và “Chương trình visa Quan Hồng”; nới lỏng quy định xin visa nhập cảnh Đài Loan thời hạn hai năm, nhập cảnh nhiều lần đối với công dân các nước Đông Nam Á; bổ sung Philippines vào danh sách quốc gia được xin visa điện tử; đơn giản hóa thủ tục xin visa cho lưu học sinh người Myanmar và loại bỏ quy định về hạn chế số lượng.

Đài Loan mở rộng cấp e-visa cho du khách Việt Nam

Từ tháng 6-2017, người Việt Nam muốn đến Đài Loan đi du lịch, thăm thân nhân hay làm thương mại có thể xin thị thực trực tuyến (e-visa) thay vì phải lên cơ quan chức năng để xin phép như thông thường.

► Để xin e-visa, những người từng sử dụng visa nhập cảnh Đài Loan (không bao gồm visa lao động) trong vòng 10 năm trở lại đây có thể vào đường link https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/ đăng nhập dữ liệu để làm e-visa có thời hạn lư trú 30 ngày tại lãnh thổ này. Nếu đủ điều kiện, khách hàng sẽ lấy được e-visa ngay, còn không vẫn có thể quay lại cơ quan chức năng để làm thủ tục như bình thường.

Trước đó việc xin e-visa chỉ áp dụng cho những người Việt Nam đã có visa của một số nước phát triển như Mỹ, các nước ở châu Âu, Nhật Bản... Văn phòng Kinh Tế và Văn Hóa Đài Bắc tại TPHCM cho biết, chính sách mới sẽ tạo thêm thuận lợi để du khách Việt Nam sang Đài Loan du lịch và cũng rất tiện cho những người cần đi gấp vì sẽ có visa để lên đường ngay.

Đài Loan đang thực hiện nhiều chính sách đơn giản hóa thủ tục thị thực cho du khách Việt Nam. Ngoài những chính sách trên, người Việt Nam có visa Mỹ, Canada, Nhật, các nước khối Schengen, Úc, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm, sẽ được xem xét miễn visa vào Đài Loan trong 30 ngày. Du khách cũng có thể được miễn lệ phí visa và không phải chứng minh tài sản, công việc khi xin visa vào đây nếu mua tour trọn gói của 50 công ty du lịch tại Việt Nam được Đài Loan chỉ định. Lệ phí xin visa vào Đài Loan là 50 đô la Mỹ.

Điều kiện để được miễn visa vào Đài Loan như thế nào?

Từ 1/6/2017, Cục di đân Đài Loan (Trung Quốc) đã công bố miễn Visa du lịch cho đối tượng khách đạt đủ điều kiện. Chỉ cần du khách đã đến thăm Đài Loan trong 10 năm trở lại đây, là có thể đệ đơn để xin miễn phí visa cho chuyến du lịch sắp tới.

Để được miễn visa, du khách vào trực tiếp trang https://www.immigration.gov.tw và nhập chính xác một số thông tin cá nhân được yêu cầu (luật mới này không áp dụng cho visa lao động). Cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) sau đó sẽ kiểm tra thông tin và thông báo cho du khách ngay khi có kết quả (trường hợp không được thông báo hoặc thông báo trượt, du khách sẽ phải làm visa như thông thường).

► Vậy trường hợp chưa có visa Đài Loan, làm thế nào để được miễn visa

Quý vị sẽ được miễn nộp giấy chứng minh tài chính và giấy chứng minh việc làm, nếu đăng ký tour tại các công ty du lịch được chỉ định hoặc các tour theo đoàn dành cho doanh nghiệp. Theo các doanh nghiệp lữ hành, khách đi theo tour dạng này đã được đối tác bên Đài Loan bảo lãnh.

Để xin được visa Đài Loan hoặc đăng ký tour du lịch thì chọn đơn vị nào?

Hiện tại, Á CHÂU đang là đơn vị hỗ trợ xin visa Đài Loan và tour du lịch Đài Loan uy tín hiện nay, được sự tin tưởng của nhiều khách hàng. Có rất nhiều đơn vị hỗ trợ khác nhưng tại sao quý vị nên chọn Á CHÂU. Để biết lý do tại sao? Mời quý vị xem phần dưới đây.

⇒ Lý do nên chọn Á CHÂU là đơn vị hỗ trợ xin visa cho quý vị

  • Giải quyết xử lý hồ sơ nhanh chóng
  • Giải quyết hồ sơ khó, hồ sơ chưa hoàn thiện.
  • Giải quyết hồ sơ xin lại visa cho khách từng bị rớt.
  • Chi phí dịch vụ thấp
  • Có kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực Visa

 

Quy trình làm việc của chúng tôi

1. Tư vấn, phân tích trường hợp của khách hàng.
2. Xem xét hồ sơ khách hàng.
3. Báo giá dịch vụ.
4. Bổ sung hoàn thiện hồ sơ.
5. Theo dõi tiến trình.
6. Nhận visa.

Á CHÂU luôn đặt khách hàng lên hàng đầu, mong muốn và hướng cách xử lý tốt nhất phù hợp với trường hợp của khách hàng. Đối với những hồ sơ chúng tôi cảm thấy không đủ khả năng đậu visa, không cải thiện được tình trạng, chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên và không nhận hồ sơ để tránh tình trạng tốn thời gian và tiền bạc của khách hàng nhưng không xin được visa.

Nếu quý vị muốn đăng ký tour du lịch Đài Loan có thể tham khảo tại đây: https://achau.net/tour/tour-du-lich-dai-loan-10

Gọi ngay cho Á Châu theo hotline: 028.77777.888 để được hỗ trợ.

Lượt tham khảo: 4278

Date:

Đài Loan nới lỏng quy định xin visa cho du khách Việt Nam Đài Loan nới lỏng quy định xin visa cho du khách Việt Nam