Cuốn hộ chiếu đặc biệt đặc biệt hiếm có nhất thế giới

Cuốn hộ chiếu đặc biệt đặc biệt hiếm có nhất thế giới

Bạn sẽ bất ngờ khi biết được cuốn hộ chiếu này chỉ 3 người trong 7 tỷ dân số trên hành tinh này được sở hữu. Muốn biết thông tin về cuốn hộ chiếu đặc biệt "hiếm có" nhất thế giới này thì không nên bỏ qua bài viết này nhé.

Hộ chiếu luôn được biết đến là loại giấy tờ có chức năng nhận dạng quốc tịch và các thông tin cá nhân giúp chúng ta có thể nhập cảnh vào các quốc gia trên thế giới. Bên cạnh những cuốn hộ chiếu thông thường, có 3 cuốn hộ chiếu đặc biệt mà rất ít người biết đến, đó là hộ chiếu của Dòng Hiệp sĩ Cứu tế, hay còn được biết đến với cái tên Dòng Chiến sĩ Toàn quyền Malta.

cuon ho chieu hiem nhat the gioi

Được biết, chỉ có 3 người giữ vị trí cao nhất của tổ chức Dòng Chiến sĩ Toàn quyền Malta mới có quyền được sở hữu cuốn hộ chiếu đặc biệt này. Những người được chọn để được cấp cuốn hộ chiếu danh giá của Dòng Hiệp sĩ Cứu tế chính là Hiệp sĩ Tối cao, Người đại diện Hiệp sĩ Tối cao và Chưởng ấn. Đây là một dòng tu công giáo Roma, được tổ chức như một lực lượng quân sự.

Dòng Hiệp sĩ Malta đương đại là kế thừa của Dòng Thánh Joan Jearusalem thời trung cổ (còn gọi là Hiệp sĩ cứu tế). Hội được lập ra nhằm chăm sóc những người hành hương nghèo và bệnh tật đến Đất Thánh. Sau khi chinh phục được Jerusalem năm 1099 trong cuộc Thập tự chinh thứ nhất, họ đã trở thành một dòng tu quân sự có điều lệ riêng với nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ Đất Thánh.

Trên thế giới xuất hiện cuốn hộ chiếu đặc biệt này là do lịch sử độc đáo, tình trạng đặc biệt, và vị thế của Dòng Hiệp sĩ Malta. Theo Mirror, tên đầy đủ của The Sovereign Military Order of Malta là Sovereign Military Hospitaller Order of Saint John of Jerusalem of Rhodes and of Malta (Dòng Chiến sĩ Toàn quyền Cứu tế Thánh Gioan của Jerusalem, Rhodes và Malta). Lịch sử ghi lại, Dòng Hiệp sĩ Cứu tế được Đức Giáo hoàng Paschal công nhận vào năm 1113 và là một trong những tổ chức lâu đời nhất của Kito Giáo. Thành viên của Dòng này là các hiệp sĩ châu Âu lâu đời nhất thế giới, và được đánh giá là lực lượng hào hiệp, thượng võ. Đó cũng là lý do mà hộ chiếu của hội Dòng Malta được nhiều người gọi bằng cái tên: hộ chiếu của hiệp sĩ. Bên cạnh tấm hộ chiếu, quyền của dòng hiệp sĩ Malta còn được thể hiện qua biển số xe, tem và tiền xu nhưng Liên minh Viễn thông Quốc tế không chấp nhận việc cấp cho họ mã nhận dạng vô tuyến và đuôi tên miền riêng.

cuon ho chieu hiem nhat the gioi

Mặc dù cả thế giới chỉ xuất hiện 3 cuốn hộ chiếu nhưng chủ nhân của những tấm hộ chiếu này cũng không nhận được quá nhiều đặc quyền. Thậm chí, nhiều nước trên thế giới không chấp nhận cho những người có cuốn hộ chiếu đặc biệt này nhập cảnh theo dạng visa du lịch như Vương quốc Anh, Mỹ và New Zealand.

Tuy không được công nhận là “nhà nước phi thành viên”, nhưng họ vẫn được nhận tư cách là quan sát viên của Liên Hợp Quốc. Dòng Hiệp sĩ Malta có quan hệ ngoại giao với 104 quốc gia, quan hệ chính thức với 6 đất nước và liên minh châu Âu. . Hiện dòng hoạt động như một tổ chức từ thiện, cung cấp, viện trợ y tế trên toàn cầu và không kiểm soát bất kỳ vùng lãnh thổ nào dù có quan hệ ngoại giao với hơn 100 quốc gia. Dòng Hiệp sĩ Cứu tế có hơn 13.500 hiệp sĩ, nữ tu, giáo sĩ cùng với 80.000 tình nguyện viên và 25.000 nhân viên y tế.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *