Có xin visa du lịch Đài Loan tự túc khi từng làm công nhân ở đây được không?

Có xin visa du lịch Đài Loan tự túc khi từng làm công nhân ở đây được không?

Có xin visa du lịch Đài Loan tự túc khi từng làm công nhân ở đây được không?

Nếu không nằm trong diện miễn visa thì bạn phải làm thủ tục như bình thường. Trước đây nếu đã từng lao động ở đây thì điều đó cũng đáng để phía Đài Loan cân nhắc.

Có xin visa du lịch Đài Loan tự túc khi từng làm công nhân ở đây được không? - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Hỏi: Tôi từng xuất khẩu lao động tại Đài Loan và đã về nước được 2 năm. Nay tôi cũng làm việc tại Việt Nam và có thu nhập khoảng 1 5 triệu. Nay tôi nhớ Đài Loan và muốn sang chơi cho thỏa thích, vì trước đây lo cúi mặt làm nên không đi đâu được nhiều. Vậy cho tôi hỏi tôi có thể tự xin visa du lịch tự túc mà không phải thông qua công ty du lịch được không? Vì tôi cũng có quen vài người bạn bản xứ bên đó, muốn đi bụi để được tự do hơn. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi được không? Xin cám ơn ạ! (Trường Phi - Quảng trị).

Đáp:

Chào bạn Trường Phi! Một thực tế là những người từng xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ bị phía lãnh sự Đài Loan cân nhắc kỹ hơn vì họ nghĩ rằng bạn quay lại Đài Loan để tiếp tục lao động, thường thì sẽ là lao động "chui" nhờ những mối quan hệ có sẵn. Thế nên hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan diện tự túc sẽ khó hơn. Tuy nhiên nếu trước đây bạn đến Đài Loan hợp pháp, lao động và được ông chủ hay người quản lý đánh tốt hoặc đơn giản là không vi phạm pháp luật là bạn sẽ vẫn được cấp visa.

Á Châu nhìn nhận vấn đề và tự vấn thủ tục visa như sau:

Nếu như bạn không visa các nước Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc thì xem như không được miễn visa. Thế nên hồ sơ chuẩn bị cần những mục sau:

Hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ các danh mục sau

Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến), kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.

Giấy chứng nhận đang đi làm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.

• Trường hợp là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng.

• Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

• Vé máy bay khứ hồi.

Nếu bạn có vấn đề với hồ sơ hay không chứng minh được thu nhập, tài chính, Passport chưa từng đi nước nào thì gọi ngay cho Á Châu theo hotline: 0967.869.279 để được hỗ trợ

Bước 2: Nộp hồ sơ và lệ phí

Sau khi điều mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại.

Tại Hà Nội:

>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

E-mail: tecohn@netnam.vn

Tại Tp.HCM:

>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

Địa chỉ: 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM

ĐT: 08-39621745/50

Email: suggest@tecohcm.org.vn

Thời gian cấp visa: trong vòng 5 ngày làm việc

>> Nộp Lệ phí xin visa du lịch Đài Loan

• Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD

• Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD

*** Trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.

Bước 3: Nhận kết quả Visa

Nếu hồ sơ của bạn không có vấn đề gì thì kết quả xẽ có sau 1 tuần làm việc (7 ngày) trong những trường hợp đặc biệt thời gian trả kết quả visa có thể kéo dài đến 1 tháng, để biết chính xác thì bạn cần phải liên hệ với nhân viên của Đại Sứ Quán đọc tên và số biên lai nhận hồ sơ để nhân viên đại sứ quán kiểm tra.

Trường hợp của bạn phải chú ý tới chứng minh thu nhập nhé! Chúc bạn thành công.

Lượt tham khảo: 2778

Date:

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Có xin visa du lịch Đài Loan tự túc khi từng làm công nhân ở đây được không?
Có xin visa du lịch Đài Loan tự túc khi từng làm công nhân ở đây được không? Có xin visa du lịch Đài Loan tự túc khi từng làm công nhân ở đây được không?