Có visa Mỹ khi xin visa du lịch Đài Loan có cần chứng minh tài chính không?

Có visa Mỹ khi xin visa du lịch Đài Loan có cần chứng minh tài chính không?

Có visa Mỹ khi xin visa du lịch Đài Loan có cần chứng minh tài chính không?

Như Á Châu đã đề cập, những ai có visa Mỹ thì khi xin visa các nước khá từ dễ cho tới rất dễ thậm chí được miễn luôn. Tuy nhiên tùy từng trường hợp mà có những quy định khác nhau.

Có visa Mỹ khi xin visa du lịch Đài Loan có cần chứng minh tài chính không? - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Hỏi: Em có anh trai mới đi Mỹ về, anh ấy có visa Mỹ mà đã hết hạn. Nay anh ấy muốn xin visa đi Đài Loan du lịch và thăm người đứa em kết hôn với chồng Đài Loan bên đó luôn. Cho em hỏi thủ tục làm visa cho anh em như thế nào? Có cần làm hồ sơ như visa Mỹ không? Em xin cám ơn Á Châu? (Mai Anh - Bạc Liêu).

Đáp:

Cám ơn Mai Anh đã gửi câu hỏi về cho Á Châu. Á Châu xin giải đáp thắc mắc của bạn chi tiết như sau:

Như Á Châu đã đề cập người có visa Mỹ khi xin visa đi các nước khác khá dễ ngay cả khi nó hết hiệu lực. Nếu visa Mỹ anh của bạn còn hiệu lực thì có thể được miễn visa Đài Loan nếu thời gian lưu trú tại đây dưới 30 ngày. Tuy nhiên theo như bạn nói thì visa Mỹ anh của bạn đã hết hiệu lực thế nên bạn vẫn phải đến Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM để làm thủ tục xin visa đi du lịch Đài Loan kết hợp thăm thân.

Về thủ tục như sau:

- 02 hình 4 x 6 (nền trắng không quá 6 tháng)

- Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký

- CMND photo

- Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm > 100 triệu (bản gốc), giấy tờ nhà đất photo sao y công chứng (nếu có)

- Giấy đăng ký kết hôn (sao y công chứng, nếu có)

- Giấy ủy quyền.

>> Phía Việt Nam: (bản gốc)

Nhân viên:

- Hợp đồng lao động.

- Bảo hiểm y tế + bảo hiểm xã hội.

- Đơn xin nghỉ phép.

Chủ Doanh nghiệp:

- Giấy phép ĐKKD

- Tờ khai thuế 3 tháng gần nhất, biên lai nộp thuế gtgt và thuế thu nhập doanh nghiệp 3 tháng gần nhất

- Giấy giới thiệu

- Phía người mời:

+ Thư mời có xác nhận của địa phương.

+ Bản sao hộ chiếu/ID card người mời.

Trường hợp người mời là người quốc tịch nước ngoài thì cung cấp thẻ cư trú.

+ Chứng minh mối quan hệ giữa 2 bên: giấy khai sinh, hình ảnh, hộ khẩu.

Trường hợp người mời chi trả tài chính:

+ Chứng minh công việc: xác nhận việc làm.

+ Chứng minh tài chính : sao kê tài khoản ngân hàng : 3 tháng gần nhất.

Thời gian xét: 7 ngày.

Lệ phí xin visa: Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD. Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD. Trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.

Thủ tục là thế tuy nhiên anh bạn có Visa Mỹ vừa hết hiệu lực thế nên bộ hồ sơ trên bạn sẽ được quyền bỏ bớt phần chứng minh tài chính, thu nhập nhé.

Chúc anh bạn xin visa thành công.

Lượt tham khảo: 2874

Date:

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Có visa Mỹ khi xin visa du lịch Đài Loan có cần chứng minh tài chính không?
Có visa Mỹ khi xin visa du lịch Đài Loan có cần chứng minh tài chính không? Có visa Mỹ khi xin visa du lịch Đài Loan có cần chứng minh tài chính không?