Có nên xin visa Úc du lịch tự túc dài hạn không?

Có nên xin visa Úc du lịch tự túc dài hạn không?

Có nên xin visa Úc du lịch tự túc dài hạn không?

Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, và Chile là các quốc gia được chính phủ Úc áp dụng chính sách xin visa Úc dài hạn với thời hạn là 3 năm được nhập cảnh nhiều lần. Vậy có nên xin visa Úc du lịch tự túc dài hạn không?

Có nên xin visa Úc du lịch tự túc dài hạn không? - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Hỏi: “Chào bạn!

Tôi xin được tư vấn về việc xin visa Úc. Trường hợp của tôi là lần đầu tiên tôi đi Úc là vào 2 năm trước, với visa đi du lịch và ở Úc trong 3 tháng. Giờ nếu xin visa du lịch Úc trong vòng 3 năm thì liệu visa của tôi có được chấp nhận?

Để được cấp visa thì tôi nên làm gì? Thủ tục như thế nào? Mong nhận được tư vấn của Cảm ơn.

Thuy Tran (thuyth13...@...)

Thời hạn xin visa Úc dài hạn

Đáp:

Chào bạn Thủy Trần!

Lời đầu tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về cho Á Châu. Trong trường hợp của bạn theo kinh nghiệm của Á Châu, bạn nên xin visa đến Úc theo hình thức du lịch, những trường hợp này có thể xin thị thực đi thăm Úc theo diện thị thực 600, diện dành cho những đương đơn muốn đi Úc với mục đích du lịch hoặc công tác ngắn hạn.

Mục đích du lịch bao gồm đi nghỉ, đi thăm bạn bè hoặc người thân hay tham gia các hoạt động giải trí khác. Các hoạt động công tác ngắn hạn có thể bao gồm đi dự hội thảo, tham gia đàm phán hay khảo sát thị trường.

Theo tôi, bạn không nên đề nghị cấp visa với thời hạn quá dài so với thời gian một chuyến du lịch thông thường.

Việc bạn có thể được cho phép lưu trú tại Úc thời gian bao lâu là do lịch trình chuyến đi của mình, cũng như khả năng tài chính mà bạn có thể đảm bảo cho lịch trình chuyến đi.

Bên cạnh đó, đối với việc xin visa Úc với thời hạn 3 năm, không phải ai xin cũng xin được loại này mà cần phải đi kèm với một số điều kiện nhất định.

Cha mẹ của công dân Úc hoặc thường trú nhân có thể nhập cảnh Úc với thời gian lưu trú tối đa 12 tháng với thời hạn visa lên đến thời gian vài năm, cụ thể như sau:

- 5 năm đối với các bậc cha mẹ ngoài nước Úc, đã nộp đơn bảo lãnh diện 103 và đang trong trạng thái xếp hàng.

- 3 năm cho các bậc cha mẹ ở ngoài nước Úc và thỏa mãn các điều kiện sau:

Đã từng có visa Úc và tuân thủ các điều kiện visa

Chưa từng nộp đơn bảo lãnh cha mẹ hoặc đã nộp đơn bảo lãnh cha mẹ diện 103 nhưng chưa trong trạng thái xếp hàng

- 18 tháng đối với bậc cha mẹ:

Chưa từng đi qua Úc

Chưa từng nộp đơn bảo lãnh cha mẹ, hoặc đã nộp đơn bảo lãnh cha mẹ diện 103 nhưng chưa trong trạng thái xếp hàng.

Đương đơn đang ở Úc không xin được visa dài hạn này.

Do đó bạn không nên đề nghị một khoảng thời gian quá dài (lâu hơn lịch trình cần thiết), điều đó sẽ khó được chấp nhận visa, vì viên chức lãnh sự cho rằng bạn không có ý định trở về Việt Nam khi hết hạn lưu trú.

Bạn có thể tham khảo thêm về thông tin xin visa Úc 3 năm ở bài viết Đối tượng được cấp visa Úc thời hạn 3 năm? 

Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc, bạn có gtheer liên hệ trực tiếp với Á Châu thông qua hotline: 028.77777.888 để được hướng dẫn cụ thể về trường hợp của mình hoặc xem ở bài viết: https://achau.net/dich-vu/visa-du-lich-uc

Chúc bạn thành công!

Lượt tham khảo: 182

Date:

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Có nên xin visa Úc du lịch tự túc dài hạn không?
Có nên xin visa Úc du lịch tự túc dài hạn không? Có nên xin visa Úc du lịch tự túc dài hạn không?