Có nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hành lý Hands-free travel khi du lịch Nhật Bản không?

Có nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hành lý Hands-free travel khi du lịch Nhật Bản không?

Có nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hành lý Hands-free travel khi du lịch Nhật Bản không?

Có một thói quen nhiều người hay mắc phải khi đi du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài đó là đem quá nhiều hành lý. Dó đó thường hay gặp phải tình trạng vận chuyển giữa các điểm đến khó khăn. Thế này thời gian gần đây, nhiều người đi du lịch Nhật Bản thường hay đề cập đến cụm từ  Hands-Free Travel. Vậy Hands-Free Travel là gì?

* Hands-Free Travel là gì?

Hands-Free Travel là dịch vụ ký gửi và vận chuyển hành lý, ra đời nhằm mục đích giảm tải áp lực mang vác hành lý cồng kềnh cho du khách. Hành lý ký gửi sẽ được giao lại ngay trong ngày hoặc bất kì ngày giờ nào tại địa điểm mà bạn yêu cầu.

Tính đến tháng 7/2017, đã có 163 trung tâm dịch vụ Hands-Free Travel được đặt tại các trạm điểm như sân bay, khách sạn, nhà ga, cửa hàng tiện lợi… trên toàn nước Nhật, vì vậy hoàn toàn không khó để bạn có thể tìm ra chúng.

Có nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hành lý Hands-free travel khi du lịch Nhật Bản không?

* Sử dụng Hands-Free Travel như thế nào?

Sử dụng Hands-Free Travel chỉ cần qua 3 bước nhanh gọn:

Có nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hành lý Hands-free travel khi du lịch Nhật Bản không? 1

Có nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hành lý Hands-free travel khi du lịch Nhật Bản không? 2

Có nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hành lý Hands-free travel khi du lịch Nhật Bản không? 3

* Những ưu điểm và hạn chế khi sử dụng Hands-Free Travel

- Ưu điểm:

+ Dễ dàng sử dụng cho các du khách. Vì nếu bạn không biết tiếng Nhật vẫn có thể sử dụng Hands-Free Travel dễ dàng nhờ dịch vụ này đính kèm hướng dẫn đa ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Anh.

+ Trường hợp bạn đã đến nơi nhưng chưa đến giờ nhận phòng. Chỉ việc đăng ký dịch vụ ở sân bay, bạn có thể yên tâm và nhẹ nhõm đi chơi, ăn uống, mua sắm cho tới lúc về khách sạn, không còn nỗi lo "người đi trước, hành lý nặng nề theo sau".

- Hạn chế:

+ Trong trường hợp hành lý bị hư hỏng hoặc thất lạc trên đường vận chuyển, bạn sẽ được bồi thường. Mức phí bồi thường này cao hay thấp tùy thuộc vào từng hãng vận chuyển.

+ Thông thường chi phí ký gửi 1 vali nặng 20 kg sẽ khoảng 15,000 Yên (tương đương 3.145.000 Đồng) - Một mức giá không hề rẻ cho sự nhàn nhã bản thân.

Có nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hành lý Hands-free travel khi du lịch Nhật Bản không? 4

* Cần lưu ý điều gì khi sử dụng dịch vụ Hands-Free Travel

- Hành lý có thể ký gửi đảm bảo 3 yếu tố sau:

+ Tổng chiều dài, chiều rộng và chiều cao của hành lý không vượt quá 160cm.

+ Hành lý cân nặng trong khoảng từ 25 - 30 kg

+ Hành lý có tổng trị giá dưới 300.000 yên.

- Hands-Free Travel có những quy định đối với hành lý ký gửi, trong đó tài sản có giá trị như tiền mặt, séc; Giấy tờ quan trọng như visa, chứng minh thư, thẻ tín dụng; Vật dễ gây chấy nổ như pháo hoa... sẽ không thể ký gửi.

- Chế độ bồi thường không được áp dụng nếu hành lý đã bị hư hỏng trước khi ký gửi, do ảnh hưởng tự nhiên, hoàn cảnh bất khả kháng như chiến tranh.

Lượt tham khảo: 996

Date: 2018-05-31 14:22:00

Có nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hành lý Hands-free travel khi du lịch Nhật Bản không? Có nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hành lý Hands-free travel khi du lịch Nhật Bản không?