Có cần xin visa Hàn Quốc khi đi du lịch theo tour không?

Có cần xin visa Hàn Quốc khi đi du lịch theo tour không?

Có cần xin visa Hàn Quốc khi đi du lịch theo tour không?

Lần đầu tiên đi du lịch nước ngoài, hầu hết du khách đều lựa chọn đi tour. Đơn giản vì bạn chưa có kinh nghiệm nhiều khi đi du lịch ở các quốc gia khác. Công dân Việt Nam sẽ được miễn visa khi nhập cảnh vào các nước Đông Nam Á, tuy nhiên, đối với Hàn Quốc và các nước phát triển khác bạn cần thêm visa. Nhưng nếu chọn đi tour có cần xin visa Hàn Quốc khi đi du lịch hay không?

Có cần xin visa Hàn Quốc khi đi du lịch theo tour không? - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Trường hợp nào được miễn visa Hàn Quốc khi đi du lịch?

Visa là điều kiện bắt buộc để có thể nhập cảnh Hàn Quốc. Tuy nhiên trong một số trường hợp sau, bạn có thể được miễn visa Hàn Quốc khi đi du lịch:

- Khách du lịch đến từ Việt Nam hoặc các nước thuộc khu vực Đông Nam Á nhập cảnh để đến đảo Jeju, quá cảnh tại sân bay Gimhae và Incheon sẽ được miễn visa Hàn Quốc trong vòng 5 ngày. Chính vì vậy có khá nhiều người lựa chọn đi du lịch Jeju để không cần xin visa Hàn Quốc.

- Người có giấy phép được tái nhập cảnh từ cơ quan có thẩm quyền tại Hàn Quốc.

- Công dân Việt Nam có Hộ chiếu công vụ, Hộ chiếu ngoại giao và thẻ thương mại du lịch APEC – APEC Business Travel Card (đi cùng hộ chiếu phổ thông) sẽ được miễn visa nếu đi dưới 90 ngày.

- Hàn Quốc cấp thẻ E – visa, tức là visa điện tử cho hành khách tại Việt Nam và các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á để không mất quá nhiều thời gian thực hiện thủ tục làm Visa Hàn Quốc.

Nên đi du lịch Hàn Quốc vào thời điểm nào?

Thời điểm khoảng tháng 3-5 và vào mùa thu là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Hàn Quốc. Mỗi năm, lượng khách ghé thăm điểm du lịch tuyệt vời này vào khoảng tháng 9-11 là đông nhất trong năm. Do đó, du lịch Hàn Quốc đang vào mùa cao điểm, nhất là khi các hãng hàng không liên tục đưa ra các chương trình khuyến mại. THAM KHẢO: XIN VISA HÀN QUỐC ĐI DU LỊCH MÙA CAO ĐIỂM

Hướng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốc

Hướng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốc

Xin visa Hàn Quốc đi du lịch tự túc mùa cao điểm có dễ không?

Trước tiên, bạn nên tham khảo qua những thông tin về hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa bao gồm:

- Đơn xin cấp visa theo mẫu của Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam

- Hộ chiếu có hạn tối thiểu là 6 tháng tính tới ngày nộp hồ sơ visa

- Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

- Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

- Lịch trình du lịch Hàn Quốc dự kiến

- Vé máy bay đặt trước

- Xác nhận đặt phòng khách sạn

Về việc hồ sơ thủ tục sẽ có những yêu cầu riêng, ví dụ giấy tờ chứng minh khả năng tài chính ( yêu cầu bạn phải có sổ tiết kiệm gốc để đối chiếu; bản sao hoặc sổ tiết kiệm photo; giấy xác nhận số dư ), giấy tờ chứng minh nghề nghiệp tùy thuộc vào công việc bạn đang làm. Chi tiết Cách xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc không thư mời bạn có thể tham khảo tại các thông tin mà Á Châu chia sẻ.

Địa chỉ xin visa Hàn Quốc tại TP HCM

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Đối với những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp).

- Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.

Xin visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần

Hàn Quốc sẽ đơn giản hóa các thủ tục nhập cảnh và cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm cho những đối tượng là người dân có hộ khẩu cư trú tại ba 3 thành phố lớn với mức thu nhập ổn định là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Những đối tượng tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm này có thể lưu trú tại Hàn Quốc trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh.

Hồ sơ cơ bản theo quy định của Đại sứ quán, đối tượng xin visa cần cung cấp bổ sung thêm hộ khẩu gốc và bản photo (Nếu hộ khẩu không thuộc 03 thành phố nêu trên nhưng sống tại 03 thành phố này thì cần có sổ tạm trú).

Điều kiện xin visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần

Nếu bạn không có hộ khẩu (hoặc đăng ký tạm trú) thuộc một trong 03 thành phố được áp dụng quy định nới lỏng như trên thì điều kiện để xin được visa nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc là phải đi du lịch Hàn Quốc tối thiểu 04 lần trong vòng 02 năm.

Nhưng nếu bạn có hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú KT3 tại một trong 03 thành phố trong quy định thì có thể xin multiple visa ngay cả khi chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc, miễn là hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú cho thấy bạn đã cư trú ở một trong 03 thành phố trên tối thiểu 01 năm.

Lượt tham khảo: 3336

Date:

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Có cần xin visa Hàn Quốc khi đi du lịch theo tour không?
Có cần xin visa Hàn Quốc khi đi du lịch theo tour không? Có cần xin visa Hàn Quốc khi đi du lịch theo tour không?