Có cần chứng minh tài chính khi xin visa thăm thân Úc?

Có cần chứng minh tài chính khi xin visa thăm thân Úc?

Có cần chứng minh tài chính khi xin visa thăm thân Úc?

Khi hoàn thiện hồ sơ xin visa Úc thì giấy tờ chứng minh tài chính là một trong số những mấu chốt quan trọng để Lãnh sự cấp visa. Tuy nhiên, nếu có người bảo lãnh thì có cần chứng minh tài chính khi xin visa thăm thân Úc không?

Có cần chứng minh tài chính khi xin visa thăm thân Úc? - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Visa thăm thân Úc khá phức tạp và chứng minh tài chính là phần giấy tớ bắt buộc dù bạn làm visa du lịch Úc, visa công tác Úc hay visa thăm thân Úc. Để giúp các bạn nắm rõ hơn về yếu tố này khi xin visa thăm thân Úc, Á Châu sẽ chia sẻ một vài thông tin cơ bản trong bài viết hôm nay.

Có cần chứng minh tài chính khi xin visa thăm thân Úc?

Có cần chứng minh tài chính khi xin visa thăm thân Úc không?

+ Không cần:  Nếu người thân ở Úc đứng ra bảo lãnh

Nếu người thân ở Úc của bạn đứng ra bảo lãnh và chi trả chuyến đi thì đương đơn không cần phải chứng minh tài chính nữa. Mặt khác, người thân bên Úc phải cung cấp những giấy tờ sau:

– Bản photo hộ chiếu hoặc thẻ thường trú nhân hợp pháp.

– Giấy tờ chứng minh thu nhập, tài chính như phía Việt Nam.

– Nếu họ hàng xa hoặc bạn bè cần thêm giấy xác nhận đóng phí Security bond” có giá trị từ $5,000 – $15,000 đôla Úc tùy theo yêu cầu của Bộ di trú.

– Giấy tờ chứng minh công việc bên Úc

– Sao kê tài khoản ngân hàng trả lương 3 tháng gần nhất hoặc Xác nhận đóng thuế 3 tháng gần nhất của người mời.

Lưu ý:

Trường hợp có người bảo lãnh thì chỉ có thường trú nhân hoặc công dân Úc trên 18 tuổi đã sinh sống ổn định tại Úc trên 2 năm mới có quyền bảo lãnh cho người thân sang Úc. Du học sinh, người làm việc tại Úc,… chỉ có thể gửi thư mời người thân sang Úc.

Tùy trường hợp, người bảo lãnh có thể phải đóng phí đảm bảo từ 5.000 đến 15.000 đô Úc và số tiền này sẽ được hoàn trả nếu người được bảo lãnh không vi phạm pháp luật và rời khỏi Úc trước khi visa hết hạn.

Có cần chứng minh tài chính khi xin visa thăm thân Úc? 2

+ Cần: Nếu như đương đơn tự chi trả cho chuyến đi

–Bạn sẽ phải bổ sung vào bộ hồ sơ thăm thân những loại giấy tờ sau:

–Photo sổ tiết kiệm trị giá tối thiểu 120 triệu đồng/1 người x số người đi

–Xác nhận số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại ( 14 ngày trở lại khi lên nộp hồ sơ)

–Giấy tờ về cổ phần, cổ phiếu ( nếu có)

–Sổ đỏ

–Giấy tờ mua bán nhà đất, xe hơi bản sao y ( nếu có)

–Sao kê tài khoản ngân hàng cá nhân ( không phải là tài khoản lương nếu hay giao dịch)

Úc là một trong số những quốc gia khi xin visa rất khó vì sự kiểm duyệt ngày càng khắt khe của các nhân viên lãnh sự. Để được tư vấn và hỗ trợ làm visa Úc thành công ngay từ lần đầu tiên, bạn hãy liên hệ trực tiếp với các chuyên viên tận tâm của Á Châu qua hotline: 028.77777.888 nhé!

Lượt tham khảo: 2462

Date: 2018-07-10 15:26:19

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Có cần chứng minh tài chính khi xin visa thăm thân Úc?