CHECKLIST HỒ SƠ VISA DU LỊCH THĂM THÂN TÂY BAN NHA

CHECKLIST HỒ SƠ VISA DU LỊCH THĂM THÂN TÂY BAN NHA

CHECKLIST HỒ SƠ VISA DU LỊCH THĂM THÂN TÂY BAN NHA


A. GIẤY TỜ TÙY THÂN

  1. Hộ chiếu: Một bản copy khổ A4 tất cả các trang hộ chiếu gốc. Nếu có hộ chiếu cũ thì phải trình bản gốc và nộp kèm 1 bản copy khổ A4 của các hộ chiếu này
  2. Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực, theo mẫu của đại sứ quán cung cấp ( không dành cho hộ chiếu ngoại giao và ngườ i dưới 16 tuổi )
  3. Một hình 3.5x4.5 chụp không quá 6 tháng
  4. Giấy chứng nhận kết hôn và giấy khai sinh của các con của người xin thị thực (sao y công chứng)
  5. Sổ hộ khẩu sao y công chứng
  6. Trẻ em dưới 18 tuổi đi du lịch mà không có cha mẹ (cha hoặc mẹ) hoặc người bảo hộ đi kèm: Phải nộp giấy đồng ý của cả bố và mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của trẻ, cùng với giấy khai sinh của trẻ và bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư của bố mẹ hoặc ngừoi đại diện hợp pháp. Tất cả nhũng giấy tờ trên phải được hợp thức hóa lãnh sự tại Sở Ngoại Vụ_Cục Lãnh sự - Bộ ngoại giao Việt Nam trên bản gốc lẫn bản dịch.

B. BẰNG CHỨNG VỀ VIỆC LÀM, THU NHẬP

1. Trường làm là nhân viên làm công ăn lương cung cấp:

  • Hợp đồng lao động
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất
  • Đơn xin phép nghỉ có xác nhận của người sử dụng lao động (ghi rõ chức danh)

2. Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh, chứng minh là cổ đông của công ty
  • Giấy xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế 1 năm trước đó

3. Nếu là học sinh, sinh viên :

  • Thư xác nhận của nhà trường

C. BẰNG CHỨNG VỀ KHẢ NĂNG CHI TRẢ CHUYẾN ĐI

1. Nếu có tài khoản ngân hàng, sổ phụ khách hàng thì phải nộp bản sao kê của 3 tháng gần nhất. Nếu không sử dụng tài khoản ngân hàng cần nộp giấy khai rõ không sử dụng tài khoản có chữ ký của người xin thị thực.

2. Người xin thị thực cần chứng minh số tiền tối thiểu là 569.97 EUR nếu thời gian lưu trú từ 9 ngày trở xuống và thêm 63.33 EUR mỗi ngày từ ngày thứ 10 trở đi. Có thể nộp sao kê tài khoản cá nhân tại ngân hang trong vòng 3 tháng trở lại đây, séc đảm bảo, séc du lịch, thư xác nhận trả tiền và thẻ tín dụng kèm theo xác minh số dư tài khoản hoặc sổ tiết kiệm hiện có (yêu cầu tài khoản chính chủ, trừ trường hợp trẻ vị thành niên thì chấp nhận giấy tờ chứng minh mang tên bố mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của trẻ). Không chấp nhận xác nhận của ngân hang hoặc sao kê tài khoản cấp qua internet.

3. Giấy tờ chứng minh việc sở hữu hợp pháp bất động sản, nếu có.

D. BẰNG CHỨNG VỀ MỤC ĐÍCH CHUYẾN ĐI

  1. Xác nhận book vé máy bay khứ hồi
  2. Xác nhận book phòng khách sạn
  3. Lịch trình du lịch cho chuyến đi
  4. Bảo hiểm du lịch: Mức chi trả tổi thiếu 30.000 EUR và có giá trị cho tất cả các nước thuộc thành viên thuộc Schengen.

E. TRƯỜNG HỢP THĂM THÂN HOẶC DU LỊCH CÓ NGƯỜI MỜI:

  1. Bản thư mời gốc (ghi rõ mối quan hệ và địa chỉ liên hệ của người mời)
  2. Photo hộ chiếu hoặc chứng minh thư của người mời
  3. Đại sứ quán chỉ chấp nhận mẫu thư mời chính thức cấp bởi Sở cảnh sát nơi người mời cư trú (xem chỉ thị PRE/1283/2007 ngày 10/5 trên Công báo ngày 11/5/2007 quy định về các khái niệm và thủ tục cho các cá nhân làm thư mời cho người nước ngoài nhập cảnh với mục đích cá nhân hoặc mục đích du lịch) hoặc chứng thư làm trước công chứng viên.

F. PHÍ THỊ THỰC VÀ THỜI GIAN XÉT DUYỆT

  1. Thị thực Schengen (A, C ): ngắn hạn là 1.425.000 VND
  2. Thị thực Schengen (A,C ) cho trẻ em từ 6-12 tuổi là 831.000 VND
  3. Hồ sơ xét duyệt khoảng 15 ngày làm việc. Trong một số trường hợp có thể mất từ 30-60 ngày để xét duyệt.

LƯU Ý: Xin lưu ý rằng tất cả đơn xin thị thực được xét duyệt theo trình tự từng hồ sơ. Nhân viên thị thực có thể yêu cầu người xin thị thực đến phỏng vấn trực tiếp hoặc bổ sung thêm các giấy tờ hoặc thông tin cần thiết.


Lượt tham khảo: 586

Date:

CHECKLIST HỒ SƠ VISA DU LỊCH THĂM THÂN TÂY BAN NHA CHECKLIST HỒ SƠ VISA DU LỊCH THĂM THÂN TÂY BAN NHA