Checklist hồ sơ visa du lịch Đức

Checklist hồ sơ visa du lịch Đức

Checklist hồ sơ visa du lịch Đức

Du lịch Đức là nhiều điều mơ ước của khá nhiều người, đặc biệt là những người yêu xe và bóng đá. Nhưng xin visa du lịch Đức không phải là điều đơn giản nếu bạn là "gà mờ" về hồ sơ. Để dễ dàng hơn trong vấn để này, Á Châu sẽ chia sẻ cho bạn checklist hồ sơ visa du lịch Đức là gồm những gì?

Checklist hồ sơ visa du lịch Đức - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Đức

Giấy tờ nhân thân

  1. Hộ Chiếu (Bản chính và bản sao các trang có thị thực)
  2. Hộ chiếu còn giá trị hoặc đã hết giá trị (bản chính và bản sao các trang có thị thực các nước Schengen, Anh, Mỹ, Canada, Úc hoặc New Zealand)
  3. 2 ảnh 4x6
  4. Hộ khẩu
  5. Giấy đăng ký kết hôn
  6. Giấy khai sinh của con trong độ tuổi vị thành niên

Giấy tờ chứng minh tài chính, công việc

1. Trường Hợp Là Nhân Viên:

  • Hợp đồng lao động
  • Bảng lương
  • Đơn xin phép nghỉ có xác nhận của công ty

2. Trường Hợp Là Chủ Doanh Nghiệp:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Hóa đơn thuế, giấy xác nhận tài khoản công ty của ngân hàng

3. Sao kê tài khoản ngân hàng hoặc giấy xác nhận lương của 3 tháng gần nhất (nếu có)

4. Bằng chứng sở hữu bất động sản

5. Bảo hiểm y tế chuyến đi trong thời hạn lưu trú, với khả năng chi trả ít nhất là 30.000Euro, có giá trị trong tất cả các nước thuộc khối Schengen.

Trường hợp chưa đủ 18 tuổi

  1. Giấy khai sinh của bé
  2. Cam kết đồng ý của người có quyền nuôi dưỡng hợp pháp có chứng thực của ủy ban nhân dân, Nếu sống tại nước ngoài: xác nhận của cơ quan đại diện đức hoặc việt nam hoặc của cơ quan chức năng đức và :
  3. Bản sao trang có hình trong hộ chiếu của người ký tên trong giấy cam kết hoặc:
  4. Giấy chứng tử của một bên cha/mẹ hoặc:
  5. Quyết định của tòa án về việc chuyển cho một bên duy nhất có quyền nuôi dưỡng

Lưu ý: Tổng lãnh sự quán ĐỨC có quyền yêu cầu thêm một số giấy tờ khác trong một số trường hợp.

THỜI GIAN XÉT DUYỆT: 15 Ngày làm việc – có hồ sơ có thể kéo dài 30 Ngày.

Lượt tham khảo: 1151

Date:

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Checklist hồ sơ visa du lịch Đức